TTPL là gì trên Facebook? ý nghĩa?

TTPL là từ viết tắt được giới trẻ sử dụng phổ biến và thường bắt gặp rất nhiều trên facebook tuy nhiên không phải ai cũng hiểu ý nghĩa cụ thể của nó, vì vậy, trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc TTPL là gì và cụm từ này được sử dụng trong những trường hợp nào?

Trên các trang mạng xã hội, bạn thường nhìn thấy các hashtag #ttpl tại một số bài đăng facebook. Chủ nhân của bài đăng đó sử dụng ttpl nhằm mục đích gì? Vì sao cụm từ này được sử dụng nhiều như vậy?

ttpl la gi

TTPL là gì? tại sao được sử dụng nhiều trên mạng xã hội

 

TTPL là gì?

TTPL sử dụng trên facebook và mạng xã hội

Nếu bạn mới bắt gặp TTPL lần đầu thì việc không đoán ra được đây là từ viết tắt của cụm từ nào thì cũng vô cùng dễ hiểu. Bởi không phải ai cũng dễ dàng đoán ra được ý nghĩa của cụm từ này. TTPL là tên viết tắt của cụm từ "tương tác pình luận (bình luận)". Các bạn trẻ sử dụng cụm từ này để thể hiện mong muốn sự tương tác qua lại ở những bình luận bên dưới bài đăng của mình. Thay vì viết cụ thể nội dung thì họ chỉ viết chữ cái đầu của cụm từ bởi cho rằng là ngôn ngữ phổ biến thì mọi người sẽ hiểu.

ttpl la gi

TTPL là gì trên Facebook? viết tắt từ nào của giới trẻ?

Việc sử dụng thay "bình" thành "pình" là do kiểu viết teen code. TTPL thường sẽ nằm ở cuối bài đăng đi kèm hashtag # với mục đích kêu gọi người tham gia facebook đã kết bạn tương tác, bình luận với mình.

Cụ thể hơn, mục đích của việc sử dụng cụm từ TTPL này là để tăng sự tương tác cho bài đăng. Khi bài viết có sự tương tác cao đồng nghĩa với việc số người quan tâm lớn. Bài đăng trở nên hot và nổi bật nhờ được nhiều người biết đến. Việc làm này vô cùng có lợi đặc biệt với những ai bán hàng, kinh doanh online thì sự tương tác qua lại đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thương hiệu, tên tuổi, sản phẩm của họ nổi tiếng và được chia sẻ rộng rãi. Ngoài ra, khi nhiều người quan tâm, bình luận cũng cho thấy rằng, sản phẩm của chủ bài đăng được nhiều người ưa chuộng nên uy tín và khá tin cậy.

Hơn nữa, việc tương tác qua lại cũng giúp họ làm quen, kết bạn với nhiều người hơn. Cũng có nhiều trường hợp đăng ảnh "sống ảo" để có sự tương tác bằng lượt like và comment. Điều này cũng giúp cho chủ bài đăng được nhiều người biết đến và trở nên hot trên mạng xã hội.

TTPL sử dụng trong trường hợp khác

Trong lĩnh vực y tế: TTPL là tên viết tắt của một căn bệnh - Tâm thần phân liệt.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn đọc về TTPL là gì cũng như các trường hợp cụm từ này được sử dụng. Nếu bạn đọc tìm kiếm thêm được những trường hợp khác dùng với TTPL thì có thể chia sẻ với Taimienphi.vn qua bình luận bên dưới bài viết. Ngoài ra, không chỉ có TTPL mà Acp là gì cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm khi nhìn thấy trên facebook. Để hiểu rõ về khái niệm này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi đã cập nhật rõ ràng và đầy đủ trên website.

Có rất nhiều bạn cũng hỏi từ BY FAR, AKA là gì hay cả từ IG là gì. Nếu bạn quan tâm tới những từ viết tắt phổ biến hiện nay này thì tham khảo bài viết tại đây.

Xem thêm: IG là gì

https://thuthuat.taimienphi.vn/ttpl-la-gi-49519n.aspx
Thời gian gần đây, "Hacinco" cũng là từ khóa được nhắc đến nhiều trên báo đài và các phương tiện truyền thông xã hội. Để có thể hiểu và nhanh chóng cập nhật những tin tức xoay quanh từ khóa này, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo bài viết Hacinco là gì? tại sao lại được quan tâm?. Giữa tình hình đại dịch Covid - 19 căng thẳng, đây là thông tin mà bạn rất nên đọc và tìm hiểu.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự sướng là gì ở Nam, Nữ? Có khác với Selfie và Wefie?
Những câu hỏi hack não nhất thế giới
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
Bro là gì? nghĩa của từ Bro? Có khác Pro?
N/A là gì? NA viết tắt của từ nào? ý nghĩa?
Từ khoá liên quan:

ttpl la gi

, TTPL nghĩa là gì, ttpl la gi tren facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

  Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

  1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới

 • Netflix and chill là gì? Nguồn gốc và bí quyết để Netflix and chill chuẩn

  Netflix and chill là gì? Netflix and chill tiếng Việt là gì? Netflix and chill có nguồn gốc từ đâu là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Có thể đôi khi các bạn lướt TikTok, Facebook hay Instagram đã thấy được những cụm từ này nhưng không hiểu tại sao giới trẻ lại sử dụng nhiều đến như vậy. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem nhé.

 • File OBB là gì? Cách cài đặt file OBB trên Android

  Tệp OBB (Opaque Binary Blob) là một định dạng tệp dữ liệu được sử dụng trong hệ điều hành Android để lưu trữ các dữ liệu của ứng dụng hoặc trò chơi lớn. Đây thường là một phần quan trọng của việc cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ Google Play Store hoặc các nguồn tải khác. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu về File OBB là gì? Cách cài đặt File OBB trên Android qua bài viết sau đây.

 • Trello là gì? Cách sử dụng Trello quản lý công việc hiệu quả

  Trello cho phép cá nhân hoặc các nhóm quản lý công việc và dự án, giúp sắp xếp công việc hiệu quả. Người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng này trên máy tính và điện thoại di động. Vậy Trello là gì? Cách sử dụng Trello như

 • Code Alo Tu Tiên Đi mới nhất update hàng ngày

  Alo Tu Tiên Đi cho phép người chơi bắt đầu hành trình tu luyện đến với sự bất tử khá thú vị, dưới đây là tổng hợp các mã code Alo Tu Tiên Đi và cách