IG là gì? Viết tắt của từ nào?

Không dùng lại ở các từ viết tắt thông dụng và phổ biến mà giới trẻ, nhất là Gen Z lại tiếp tục tạo ra những từ viết tắt mới như IG, Rela khiến cho nhiều người băn khoăn không hiểu IG là gì, Rela là gì .... Nếu bạn đang băn khoăn từ IG thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Gen Z xuất hiện kéo theo những từ viết tắt ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Do đó, để bắt kịp xu hướng, không trở thành người tối cổ ở trên mạng xã hội thì bạn phải trau dồi các từ viết tắt và ý nghĩa khi từ đó bắt đầu xuất hiện ở trên mạng. Chẳng hạn như mới đây từ IG xuất hiện trên Internet nhiều, ngập tràn Newfeed Facebook. Vậy bạn đừng bỏ qua cơ hội tìm hiểu từ IG là gì này.

Xem thêm: Rela là gì

ig la gi

IG nghĩa là gì? IG là viết tắt của từ gì?


1. IG là gì trên Facebook? IG là viết tắt của từ gì?

Tương tự như Facebook được viết tắt là FB, IG chính là từ viết tắt của Instagram (mạng xã hội, ứng dụng chia sẻ ảnh, video trên iOS, Android). Ứng dụng Instagram cũng cho phép những người dùng tải ảnh lên, lưu giữ ảnh. Bài đăng đó có thể chia sẻ công khai hay chia sẻ cho những người theo dõi đã được bạn phê duyệt. Thay vì phải viết nhiều từ, viết nhanh hơn, thậm chí là hạn chế viết sai thì nhiều người đã sáng tạo, lược bớt các từ trong từ Instagram, chỉ lấy 2 kí tự đầu (Insta Gram) để tạo thành từ viết tắt IG nhằm thay cho từ Instagram.

ig la viet tat cua tu nao

IG nghĩa là gì trong Game


2. IG là gì? Ig là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Ngoài viết tắt của từ Instagram, IG còn được viết tắt của rất nhiều từ khác nhau:
- IG viết tắt của từ Ignore: Tức là làm lơ.
- IG viết tắt của từ I guess: Tức là tôi đoán.
- IG viết tắt của từ Integrated graphics: Tức là Đồ họa tích hợp.
- IG viết tắt của từ Insulated glazing: Có nghĩa là Kính cách nhiệt.
- IG viết tắt của từ Imperial gallon: Có nghĩa là tên đơn vị tính thể của Anh.
- IG viết tắt của từ Intelligent: Tức là chỉ số thông minh. Thông thường từ này được mọi người nói dành cho vị tướng có chỉ số phép thuật.
- IG còn có nghĩa là Đi. Giới trẻ gen Z thường hay nhắn tin là YK hoặc IG để thay cho từ Đi với mục đích là nhằm thể hiện được sự dễ thương, đáng yêu.

Như vậy, tùy vào từng ngữ cảnh, câu nói mà bạn dịch IG là gì khác nhau. Khi bạn biết được từ IG là gì, bạn sẽ tự tin dịch mọi caption, mọi bình luận của mọi người khi có chứa từ IG này. Còn từ viết tắt nào bạn không biết, hãy truy cập vào trang Taimienphi.vn hoặc để lại bình luận phía dưới, Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ig-la-gi-65071n.aspx
Trên TikTok, Facebook còn xuất hiện rất nhiều từ viết tắt như F2P, IN4 hay từ MTR. Nếu bạn chưa biết từ MTR là gì thì hãy tham khảo bài tại đây nhé.

Xem thêm: MTR là gì

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách định dạng bài viết trên Facebook Workplace
Deso là gì? Dễ sợ hay nghĩa khác?
Cách tắt thông báo Live Video trên Facebook từ bạn bè và người nổi tiếng
Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook, khi chạy ads
RIP nick FACEBOOK là gì? chặn nick Facebook bị Rip như nào?
Từ khoá liên quan:

Ig la gi

, Ig la gi tren Facebook, Ig la viet tat cua tu nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

  Hiện nay, Gen Z, thế hệ Z là cụm từ, thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trên MXH Facebook, Zalo, Instagram. Vậy Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Gen Z là từ miêu tả cho những người trẻ ở thế hệ nào? Dưới đây là chi tiết câu trả lời cho bạn.

 • Repack là gì? Phần mềm repack và game repack có an toàn không?

  Khi tìm phần mềm, game để tải về trên Internet, chắc hẳn bạn đã không ít lần thấy từ repack bên cạnh tên game, phần mềm đó. Vậy bạn có biết repack là gì không? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các

 • MTR là gì trên TikTok, Facebook?

  Thời gian gần đây, hashtag MTR xuất hiện khá nhiều trên MXH TikTok khiến nhiều người băn khoăn không biết MTR là gì? Mtr dịch ra là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ ngày và biết cách sử dụng MTR trên MXH, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết chia sẻ tổng quan thông tin về MTR. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

 • Cách gỡ cài đặt Zoom Meetings khỏi máy tính

  Nếu không còn như cầu sử dụng, gỡ cài đặt ứng dụng học, họp online Zoom Meetings là điều cần thiết để bạn giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ cho máy tính, đồng thời tránh được các sự cố bị rò rỉ thông tin cá nhân qua các lỗ hổng bảo mật được cộng đồng người dùng phát hiện trong thời gian gần đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá