MTR là gì trên TikTok, Facebook?

Thời gian gần đây, hashtag MTR xuất hiện khá nhiều trên MXH TikTok khiến nhiều người băn khoăn không biết MTR là gì? Mtr dịch ra là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ ngày và biết cách sử dụng MTR trên MXH, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết chia sẻ tổng quan thông tin về MTR. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

Xuất hiện với tần suất cao trên MXH TikTok dưới dạng các hashtag, MTR đang là thuật ngữ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng những ngày gần đây. Trên thực tế, hashtag này mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nếu không sử dụng đúng trong từng ngữ cảnh sẽ dễ gây hiểu nhầm cho người đọc. Vậy cụ thể MTR là gì?

Mtr la gi

Mtr là cái gì? MTR là viết tắt của từ gì? MTR dịch ra là gì?

Chú ý: MTR là một từ viết tắt phổ biến có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực trong đời sống, ví dụ: Tàu điện ngầm (MTR), Đồng hồ đo (MTR), Sao băng (MTR), Động cơ (MTR), tin tưởng và tôn trọng (MTR) và rất nhiều thứ khác,...


1. MTR là gì trên TikTok, Facebook?

Là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Mutual Trust and Respect, MRT được tạm dịch sang tiếng Việt là tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Trên MXH Facebook, TikTok, #MTR được gắn dưới các video ngắn nói về sự mâu thuẫn, lừa đảo hay các clip với chủ đề chính là "đừng bao giờ coi thường người khác".

Xét về mặt ý nghĩa, hashtag này được gắn để truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng mạng là thay vì lừa đảo hãy đối xử chân thành, tôn trọng với những người xung quanh ta.


2. MTR Hong Kong là gì?

Tại Hồng Kông, MTR còn là viết tắt của từ Mass Transit Railway hay còn hiểu là hệ thống đường sắt vận chuyển hàng loạt hay đường sắt giao thông đại chúng.

Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, hệ thống MTR là phương thức giao thông công cộng phổ biến ở Hồng Kông. Hệ thống MTR được vận hành bởi MTR Corporation Limited theo chính sách giao thông đường sắt của chính phủ và được thiết kế để giải đáp vấn đề tắc nghẽn đường ngày càng tăng do sự mở rộng nền kinh tế của đất nước.

Mtr la gi tren fb

Mtr là gì trên Facebook, TikTok?


3. MTR còn có nghĩa là gì trong các lĩnh vực khác?

- MTR trong lĩnh vực công nghệ là viết tắt của từ Magnetic Tape Recorders, được hiểu là "máy ghi âm từ tính".

- Trong một vài lĩnh vực phổ biến khác, MTR còn được hiểu theo một số ý nghĩa như sau:

+ MTR: tên tiếng Anh Motor, tạm dịch động cơ

+ MTR: là viết tắt của từ tiếng Anh Meter hay Mét, một đơn vị đo lường chiều dài, khoảng cách

+ MTR : Media Transfer Rate hay Tốc độ truyền tải phương tiện

+ MTR: Management Traffic Regulator, dịch sang tiếng Việt là Quản lý giao thông điều chỉnh

+ MTR: Military Training Route hay Lộ trình huấn luyện quân sự

+ MTR : Material Test Report, tạm dịch Báo cáo kiểm tra vật liệu

+ MTR : Là viết tắt của từ Maximum Transmission Unit, dịch nghĩa là đơn vị truyền tối đa

+ MTR : Missile Tracking Radar được hiểu là Radar theo dõi tên lửa

+ MTR : Viết tắt của cụm từ tiếng Anh Module Test and Repair, dịch nghĩa là Kiểm tra và sửa chữa mô-đun

+ MTR : Tên viết tắt của cụm từ Magnetic Tape Recording, tạm dịch là ghi băng từ tính

+ MTR: Viết tắt của Marine Transportation Related hay Vận tải biển liên quan (EPA)

................

Trên đây là một số khái niệm, ý nghĩa đặc trưng của MTR mà Taimienphi.vn biên tập, tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn trả lời câu hỏi MTR là gì và biết cách sử dụng MTR đúng trong các trường hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mtr-la-gi-65087n.aspx
Cùng với MTR, IN4 cũng là cụm từ viết tắt trên Facebook nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng hiện nay. Vậy IN4 là gì trên Facebook ? Hiểu và sử dụng thế nào cho đúng? Bấm vào link bài viết, bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời cho mình.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách marketing cho doanh nghiệp trên TikTok
Cách xem video Tiktok trên Windows
Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn
Cách tìm nhạc trên TikTok, bài hát phổ biến
Cách tải video Tiktok không dấu watermark
Từ khoá liên quan:

MTR la gi

, Mtr dịch ra là gì, Mtr là gì trên fb,

SOFT LIÊN QUAN
 • TikTok lite

  Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok

  TikTok lite ứng dụng mạng xã hội phiên bản gọn nhẹ của TickTok, nơi mọi người chia sẻ các clip ngắn được truyền cảm hứng bằng âm nhạc, TikTok lite cho phép bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo các video ngắn độc đáo để chia sẻ với bạn bè và giới trẻ trên toàn thế giới. Cùng với phiên bản TikTok lite rút gọn này, bạn cũng có thể kết hợp với các công cụ tải video TikTok để thưởng thức các video ở chế độ offline.
 • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
 • TikCam Tạo video TikTok với hiệu ứng đẹp mắt
 • TikiT Tải video TikTok trên mobile
 • TikLoader Tải video TikTok không có hình mờ
 • MusicallyDown Tải video TikTok tự động

Tin Mới

 • Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

  Hiện nay, Gen Z, thế hệ Z là cụm từ, thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trên MXH Facebook, Zalo, Instagram. Vậy Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Gen Z là từ miêu tả cho những người trẻ ở thế hệ nào? Dưới đây là chi tiết câu trả lời cho bạn.

 • Repack là gì? Phần mềm repack và game repack có an toàn không?

  Khi tìm phần mềm, game để tải về trên Internet, chắc hẳn bạn đã không ít lần thấy từ repack bên cạnh tên game, phần mềm đó. Vậy bạn có biết repack là gì không? Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các

 • MTR là gì trên TikTok, Facebook?

  Thời gian gần đây, hashtag MTR xuất hiện khá nhiều trên MXH TikTok khiến nhiều người băn khoăn không biết MTR là gì? Mtr dịch ra là gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ ngày và biết cách sử dụng MTR trên MXH, Taimienphi.vn đã tổng hợp bài viết chia sẻ tổng quan thông tin về MTR. Dưới đây là nội dung chi tiết, mời bạn cùng tham khảo, tìm hiểu.

 • Code Võ Lâm Kỳ Hiệp Mobile Gamota

  Dương Gia, Thiên Sơn, Cổ Mộ và Hoa Sơn là những môn phái mà người chơi có thể lựa chọn ngay sau khi đăng nhập Võ Lâm Kỳ Hiệp Gamota, game kiếm hiệp nhập vai dựa trên tác phẩm Kim Dung. Trong lúc chờ đợi ra mắt, quý đồng đạo hãy cùng Taimienphi tham gia các sự kiện đặc biệt nhận Code Võ Lâm Kỳ Hiệp Mobile Gamota miễn phí nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá