Cách upload video DSLR lên Tiktok

Nếu bạn đang tìm cách để upload video DSLR lên TikTok hoặc không biết kích video TikTok được đề xuất là gì để có thể quay video ở độ phân giải video TikTok gốc, thì bài viết sau sẽ trả lời các câu hỏi đó và hướng dẫn bạn cách sử dụng các ứng dụng chuyển đổi video cho Android để tải video DSLR lên TikTok.

TikTok đã trở thành con cưng của hàng triệu người dùng trên Internet trong một khoảng thời gian rất ngắn. TikTok (trước đây là Musical.ly) cho phép bạn tải lên các clip nhỏ từ 15 đến 30 giây và chia sẻ với tất cả người xem. Nhưng làm thế nào để upload video chất lượng cao hay đăng video DSLR lên TikTok mà không làm mất chất lượng? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

cach upload video dslr len tiktok

Hướng dẫn cách upload video DSLR lên TikTok

Link tải TikTok mới nhất:

=> Link tải TikTok cho Android

=> Link tải TikTok cho iOS

=> Link tải TikTok lite cho Android

1. Thông số video TikTok và kích thước video TikTok

Bạn đang tò mò không biết định dạng video được đề xuất cho TikTok là gì? Đây là các thông số video TikTok mà bạn nên xem xét để có được chất lượng video tốt nhất.

- Kích thước tệp: Tối đa 280MB trên iOS và tối đa 70MB trên Android.
- Độ dài video: 15 giây cho mỗi video và tối đa 60 giây cho 5 Stories được tải lên dưới dạng video.
- Độ phân giải của video được upload: 1920 x 1080 (1080p).
- Lề trên video: 150px cho phía trên và dưới, 64px cho 2 bên cạnh.
- Kích thước/Tỷ lệ khung hình của video tải lên: 16:9.
- Loại file và video codec: MP4 hoặc MOV ở H.264.
- Kiểu video: Dọc, nhưng ngang cũng được chấp nhận.

Hãy luôn nhớ rằng nếu bạn tuân theo tỷ lệ khung hình và kích thước video được đề xuất trong khi quay hoặc chỉnh sửa video TikTok, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả chất lượng tốt nhất có thể.

2. Cách upload video DSLR lên TikTok

Bạn có thể nhận thấy rằng bất cứ khi nào bạn cố gắng upload một video DSLR lên TikTok, một tin nhắn cảnh cáo xuất hiện với nội dung "Current video format is not supported. Please convert it to .mp4 and try again." (Định dạng video hiện tại không được hỗ trợ. Hãy chuyển đổi video thành định dạng .mp4 và thử lần nữa). Bạn có biết vì sao lại có thông báo lỗi này không?

Do TikTok không hỗ trợ video DSLR bởi vì DSLR là định dạng MVI hoặc định dạng file phiên bản cao hơn, nhưng thật không may TikTok chỉ hỗ trợ các định dạng tệp lên đến MP4. Nhưng không có gì để lo lắng về điều đó, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn cách upload video DSLR lên TikTok và cách chuyển đổi định dạng MVI sang MP4 như hướng dẫn dưới đây:

- Đầu tiên, quay video sử dụng camera DSLR ở định dạng bình thường, không ở định dạng RAW.
- Sau khi quay video xong, bạn nhập hoặc sao chép video đó vào thiết bị Android.
- Tiếp theo, truy cập vào Play Store và cài đặt ứng dụng Video Converter (từ VidSoftLab).
- Mở ứng dụng và chạm vào tùy chọn Video Converter.

huong dan cach up video dslr len tiktok

- Chọn video DSLR mà bạn muốn tải lên TikTok và chạm vào nút mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình.

cach upload video dslr len tiktok don gian

- Trong màn hình tiếp theo, bạn không thay đổi bất kỳ điều gì và đơn giản chỉ chạm vào mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình.

cach upload video dslr len tiktok

- Trong màn hình Option Settings, bạn có thể tùy chỉnh codec tệp nhưng bạn không cần thay đổi bất kỳ điều gì. Chỉ cần đảm bảo rằng định dạng file là .mp4 hoặc .mov và chạm vào mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình.

cach up video dslr len tiktok don gian

- Màn hình chuyển đổi định dạng file cuối cùng sẽ xuất hiện, bạn chạm vào nút OK và quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu. Thời gian hoàn thành sẽ từ 5-10 phút tùy thuộc vào sức mạnh của thiết bị.

huong dan cach upload video dslr len tiktok

- Sau khi quá trình chuyển đổi định dạng kết thúc, một video mới với đuôi .mp4 hoặc .mov sẽ xuất hiện trong thư viện Android của bạn. Bạn giờ có thể upload video này lên TikTok.

Bạn có thể thấy rằng cách chuyển đổi video DSLR sang MP4 và tải nó lên TikTok rất đơn giản. Bằng cách làm theo phương pháp này thật chính xác, bạn sẽ dễ dàng tải video DSLR lên TikTok mà không bị gián đoạn.

3. Top 5 ứng dụng chuyển đổi định dạng video miễn phí tốt nhất cho Android

Nếu vì một số lý do nào đó, bạn không muốn dùng ứng dụng Video Converter từ VidSoftLad để chuyển đổi video sang định dạng mp4 thì đây là 5 công cụ thay thế tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng.

1. Video To Mp3 Converter - Mp3 Cutter And Merger

=> Link tải Video to MP3 Converter Cho Android

Một công cụ chuyển đổi video dễ sử dụng cho phép bạn chuyển đổi video sang các video codec như MP3. Nếu bạn có nhiều video chiếm không gian lưu trữ trên thiết bị và muốn chuyển đổi chúng thành định dạng mp3 để tiết kiệm bộ nhớ thì Video To Mp3 Converter đến từ nhà phát triển InShot Inc là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

cach up video len tiktok

Bạn có thể cắt audio để sử dụng làm nhạc nền cho TikTok hoặc đơn giản chỉ cần lưu file MP3 hoặc ACC nếu muốn tiết kiệm không gian lưu trữ của điện thoại.

2. Video to MP3 Converter and Compressor

=> Link tải VidCompact Cho Android

Video to MP3 Converter and Compressor đến từ VidCompact là công cụ chuyển đổi, nén và cắt video, giúp bạn chuyển đổi video từ AVI, MKV, FLV, RMVB, 3GP, MPEG, WMV, MOV và các định dạng tệp phổ biến khác sang MP4 chỉ với vài phút.

doi duoi video up video len tiktok

Bạn cũng có thể cắt video, thêm nhiều kênh, nén video và thậm chí thực hiện chỉnh sửa cơ bản trong chính ứng dụng, điều này rất hữu ích khi bạn quay video DSLR và muốn tải lên TikTok

3. Media Converter

=> Link tải Media Converter cho Android

Media Converter sử dụng FFmpeg để chuyển đổi video thành các định dạng file bạn cần và giúp bạn chuyển đổi video sang nhiều định dạng khác nhau như MP4, 3GP, WMA, FLV, MKV, MOV, VOB, MPG.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là giao diện người dùng cổ xưa với phong cách cuối những năm 90 và đầu những năm 2000.

4. Timber

=> Link tải Timber cho Android

Timber là công cụ chuyển đổi video, chuyển đổi audio và chỉnh sửa video được đánh giá cao. Ứng dụng có thể giúp bạn cắt và ghép vài video với nhau. Nó sử dụng các thư viện FFmpeg và hỗ trợ những định dạng video giống như Media Converter.

huong dan up video dslr len tiktok phan mem doi duoi video

Ứng dụng tuyệt vời này cũng cho phép bạn loại bỏ audio từ một video hoặc chuyển đổi video sang định dạng audio. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chuyển đổi video sang ảnh động GIF nếu muốn.

5. Video Format Factory

=> Link tải Video Format Factory cho Android

Video Format Factory cho phép bạn chuyển đổi video, phân tách video, cắt video, nén video và trích xuất âm thanh từ video. Với ứng dụng, bạn có thể thực hiện các chuyển đổi video tiêu chuẩn sang nhiều định dạng nhưng USP chính của nó là cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác hơn nữa bên cạnh chuyển đổi.

up video len tiktok don gian

Bạn cũng có thể đảo ngược video, thêm âm thanh bên ngoài và tạo ảnh động GIF bằng ứng dụng này. Nhược điểm chính của Video Format Factory là để chuyển đổi bất kỳ video nào có độ phân giải cao, bạn cần chuyển sang phiên bản Pro vì phiên bản miễn phí có khả năng hạn chế.

Ngoài ra nếu bạn muốn lượt xem video trên Tik Tok tăng nhanh thì đừng bỏ lỡ Cách tăng lượt xem video trên TikTok . Với cách này bạn sẽ nhanh chóng đạt được triệu view cho video của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-upload-video-dslr-len-tiktok-58857n.aspx
Trên đây là cách upload video DSLR lên TikTok bằng các ứng dụng chuyển đổi định dạng video. Nếu quay video đúng với thông số video TikTok như được chia sẻ ở trên, thì bạn sẽ không cần phải thực hiện quá nhiều khâu xử lý video trước khi tải lên TikTok. Ngoài ra nếu gặp phải trường hợp bị chặn không truy cập vào được TikTok bạn có thể tham khảo bài viết Sửa lỗi TikTok bị chặn đơn giản nhất của chsung tôi. 

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng hashtag trên TikTok đưa video lên xu hướng hiệu quả nhất
Cách tắt tải video TikTok trên điện thoại hiệu quả nhất
Cách quay video TikTok thả đèn lồng
TikTok ra mắt tính năng Series tăng thời lượng video lên tới 20 phút
Cách đăng video TikTok lên Facebook không bị mờ
Từ khoá liên quan:

upload video dslr len tiktok

, tải video DSLR lên Tiktok, Cách up video DSLR lên trên Tik Tok,

SOFT LIÊN QUAN
  • TikTok Monitoring

    Theo dõi các thương hiệu và Influencer trên TikTok

    Là ứng dụng được download nhiều nhất năm 2021, TikTok đang dần trở thành một trong những mạng xã hội chia sẻ video thịnh hành nhất hiện nay. Với những doanh nghiệp, người nổi tiếng hay thậm chí là người dùng muốn tiếp cận nhiều người hơn trên nền tảng này thì TikTok Monitoring là lựa chọn không thể bỏ qua.
  • TikTok lite Phiên bản rút gọn của mạng video TikTok
  • TikTok PC Ứng dụng xem video TikTok trên máy tính
  • TikTok for Business Tăng tương tác bằng tài khoản TikTok doanh nghiệp
  • Free TikTok Nhận lượt like và follow miễn phí cho TikTok
  • Vipto.de TikTok Tăng tương tác và trở thành hiện tượng MXH TikTok

Tin Mới