Top phần mềm giám sát băng thông tốt nhất

Theo dõi băng thông trong mạng internet là điều quan trọng để hiểu những gì đang diễn tra trong phạm vi mạng của bạn. Nhiều khi bạn có thể bắt gặp các hành vi độc hại hay các chương trình virus xâm nhập vào mạng của mình mà hệ thống giám sát mạng không biết. Hãy cùng tham khảo danh sách top phần mềm giám sát băng thông để lựa chọn cho mình một công cụ hiệu quả nhất.

Khi giám sát, theo dõi băng thông mạng LAN sẽ giúp bạn biết và nắm được những gì đang diễn ra trong phạm vi mạng Internet của mình. Việc giám sát này trong nhiều trường hợp người dùng có thể phát hiện ra các hành vi và chương trình độc hai xâm nhập vào mạng mà ngay cả bản thân người dùng hoặc kể các hệ thống giám sát mạng đôi khi cũng không phát hiện ra. Chính vì vậy, bạn cần theo dõi băng thông mạng thường xuyên để có thể phát hiện kịp thời những sự cố càng sớm càng tốt.

phan mem giam sat bang thong

Các ứng dụng giám sát băng thông trong mạng LAN tốt nhất

Hãy cùng Taimienphi.vn điểm danh những phần mềm, ứng dụng giám sát băng thông được coi là tốt nhất hiện nay trong bài viết ngay sau đây.

Mục Lục bài viết:
1. Bandwidth Monitor Pro.
2. NetBalancer.
3. Real Network Monitor.
4. Networx.
5. GlassWire.

Top phần mềm giám sát băng thông tốt nhất

1. Phần mềm Bandwidth Monitor Pro

top phan mem giam sat bang thong tot nhat 2

Bandwidth Monitor Pro là giải pháp giám sát hệ thống mạng cho phép bạn kiểm tra và giám sát tốc độ truyền tải qua mạng LAN hoặc Internet, thống kê dung lượng truyền tải hai chiều theo thời gian. Phần mềm này còn cho phép bạn tạo hồ sơ theo dõi cho từng card mạng, hiển thị dung lượng theo hai giá trị bit và byte, tốc độ truyền tải theo dạng biểu đồ.

=> Link tải Bandwidth Monitor Pro

2. Phần mềm NetBalancer

Phần mềm giám sát băng thông NetBalancer là công cụ thông minh và tiện dụng giúp bạn dễ dàng kiểm soát, quản lý và phân chia mức độ ưu tiên của đường truyền cho các chương trình khác nhau trên máy tính. Chính vì vậy, giúp bạn dễ dàng lướt web, xem phim một cách mượt mà ngay cả khi bạn đang download về một file có dung lượng lớn.

top phan mem giam sat bang thong tot nhat 3

Sử dụng phần mềm này giúp bạn quan sát trực tiếp, rõ ràng về tốc độ tải lên (upload) và tải về (download) bằng công cụ hiển thị lưu lượng mạng trong thời gian thực ngay trên thành taskbar của máy tính.

=> Link tải NetBalancer

3. Phần mềm Real Network Monitor

Real Network Monitor là phần mềm giám sát mạng lan free cho phép bạn quản lý kết nối mạng internet trên máy tính, với việc quản lý dung lượng sử dụng internet bạn sẽ biết mình đã sử dụng hết bao nhiêu dung lượng, kiểm tra tốc độ mạng và liệt kê những trang web, phần mềm sử dụng tốn dung lượng để tìm ra phương pháp sử dụng hợp lý nhất.

top phan mem giam sat bang thong tot nhat 4

Khi sử dụng ứng dụng này thì với những người sử dụng Internet thanh toán theo lưu lượng sử dụng, nhờ sự trợ giúp của Real Network Monitor bạn sẽ quản lý được một cách thuận tiện hơn tổng dung lượng mình đã dùng, từ đó có được biện pháp sử dụng sao cho phù hợp.

=> Link tải Real Network Monitor

4. Phần mềm Networx

NetWorx là một phần mềm đơn giản và miễn phí, giúp bạn kiểm tra, quản lý, giám sát băng thông, tốc độ mạng Internet kết nối mạng khác như DIALUP, Ethernet, ISDN, DSL, Wifi. Ứng dụng này còn cho phép bạn theo dõi tổng dung lượng đã sử dụng download và upload, đo tốc độ kết nối Internet.

top phan mem giam sat bang thong tot nhat 5

Ngoài ra, phần mềm NetWorx còn cho phép bạn thiết lập tính năng tự động ngắt kết nối khi phát hiện ra dung lượng sử dụng mạng đã vượt quá mức độ cho phép, các báo cáo về băng thông sử dụng mạng có thể được thể hiện ở dạng sơ đồ, biểu đồ để người dùng có thể dễ dàng quản lý và hiểu về phần mềm.

=> Link tải Networx

5. Phần mềm GlassWire

Phần mềm GlassWire là một công cụ bảo mật và giám sát mạng hoàn toàn miễn phí có khả năng quản lý, giám sát mạng với nhiều thông tin chi tiết như tốc độ mạng, băng thông, dung lượng sử dụng mạng, chi tiết lưu lượng sử dụng mạng của từng trang web hoặc phần mềm để có cơ chế sử dụng hợp lý, ngoài ra phần mềm còn có thể đưa ra biểu đồ chi tiết cho bạn

top phan mem giam sat bang thong tot nhat 6

Ngoài ra, Glasswire còn tích hợp thêm tính năng quản lý máy chủ từ xa, quản lý toàn bộ những hoạt động của máy chủ và đưa ra những cảnh báo khi gặp những mối đe dọa và bảo mật mọi thông tin cá nhân của người dùng.

=> Link tải GlassWire

Trên đây là Top phần mềm giám sát băng thông tốt nhất trên máy tính hiện nay mà chúng tôi vừa mới giới thiệu. Bạn hãy tùy vào mục đích và nhu cầu của mình từ đó có thể chọn một trong nhưng ứng dụng này để sử dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-giam-sat-bang-thong-tot-nhat-43341n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm để trang bị cho máy tính của mình một phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU thì không thể bỏ qua bài viết Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop mà Taimienphi.vn đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lưu địa chỉ Web vào Clipboard bằng URL Monitor
Top 8 phần mềm tốt nhất giám sát thời gian sử dụng máy tính của trẻ em
Chặn, bỏ chặn nick Spam trên skype
Top phần mềm OKR
Tổng hợp mẫu virus, phần mềm độc hại và cách diệt tuần 4 tháng 7 năm 2015
Từ khoá liên quan:

phan mem giam sat bang thong

, phan mem giam sat bang thong tot nhat, phan mem giam sat mang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bandwidth Monitor Pro

    Theo dõi tốc độ truyền tải qua mạng

    Bandwidth Monitor Pro cho phép bạn kiểm tra và theo dõi tốc độ truyền tải qua mạng LAN hoặc Internet, thống kê dung lượng truyền tải hai chiều theo thời gian. Bandwidth Monitor Pro tạo hồ sơ theo dõi cho từng card mạng, ...

Tin Mới