Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay

Đối với các file PDF chứa nội dung đồ họa chuyên sâu kích thước thường khá lớn, để giảm dung lượng, kích thước các file này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ nén file PDF chuyên dụng như 7 Zip hay IrfanView... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay.

Nhiều người thích sử dụng file PDF, vì đơn giản định dạng file này không phá vỡ các nội dung và định dạng ban đầu. Tuy nhiên với các file PDF có kích thước lớn, sẽ rất khó và mất nhiều thời gian để bạn có thể gửi hoặc chia sẻ cho đồng nghiệp hoặc bạn bè của mình các file này trực tuyến.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay

Bằng cách sử dụng các công cụ nén file PDF chuyên dụng để giảm kích thước file, và bạn có thể dễ dàng gửi hoặc chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp của mình, đồng thời giải phóng được phần nào không gian trống ổ cứng.

Dưới đây là danh sách Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay

1. Smallpdf

Smallpdf là một trong những công cụ nén file PDF trực tuyến tốt nhất hiện nay trên thị trường. Bạn có thể tải file PDF từ máy tính của mình hoặc tài khoản Google Drive / Dropbox, Smallpdf sẽ tự động nén các file, sau đó bạn chỉ cần tải xuống file đã nén hoặc lưu trên tài khoản Google Drive hoặc Dropbox là xong.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 2

Lưu ý, Smallpdf chỉ cho phép nén 2 file PDF / giờ, tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể xóa cookie trình duyệt để tiếp tục nén các file khác. Nếu thường xuyên làm việc với các file pDF, bạn có thể đăng ký dịch vụ với giá 6 USD / tháng, không giới hạn số lần và số lượng file nén, xử lý hàng loạt, kết nối được mã hóa và không có quảng cáo.

Tải Smallpdf về máy và cài đặt tại đây : Download Smallpdf

2. iLovePDF

Khác với Smallpdf, iLovePDF là giải pháp nén file PDF trực tuyến hoàn toàn miễn phí, không hạn chế hay giới hạn số lần và số lượng các file PDF nén.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 3

Tất cả những gì bạn cần làm là tải lên file PDF và chọn 1 trong 3 chế độ nén để bắt đầu quá trình. Ưu điểm lớn nhất của iLovePDF là nén file nhanh và tự động tải xuống file theo đường dẫn mặc định. Ngoài ra người dùng trả phí có thể tải lên và nén hàng loạt file cùng lúc.

Tải iLovePDF về máy và cài đặt tại đây : Download iLovePDF

3. PDF Compressor

Mặc dù là công cụ nén file PDF đã khá cũ và không được cập nhật trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên đổi lại ưu điểm của PDF Compressor là có khả năng nén các file PDF mà không làm giảm chất lượng file giúp cho công cụ này luôn có chỗ đứng trong top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay.

Công cụ nén file PDF này được phát triển dành riêng cho Windows, giao diện đơn giản, cho phép người dùng tải lên nhiều file PDF và thư mục để xử lý hàng loạt. Cũng giống như Smallpdf, PDF Compressor không hỗ trợ nhiều tùy chọn nén, tuy nhiên các cài đặt nén mặc định hoạt động khá hoàn hảo.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 4

Ngoài ra bạn có thể nhập và xuất danh sách các file cũng như tối ưu hóa danh sách các file cho chế độ xem trên web. PDF Compressor miễn phí cho người dùng cá nhân, người dùng doanh nghiệp phải trả 29.95 USD để mua bản quyền.

Tải PDF Compressor về máy và cài đặt tại đây : Download PDF Compressor

4. IrfanView

Mặc dù là công cụ thao tác hình ảnh, xong bạn có thể sử dụng plugin IrfanView phù hợp để xử lý và thao tác với các file PDF.

IMPDF là plugin IrfanView cho phép người dùng xem và nén các file PDF trong IrfanView. Đầu tiên tải xuống và cài đặt IrfanView, sau đó tải xuống và cài đặt tất cả plugin IrfanView (bao gồm plugin IMPDF).

Bước tiếp theo bây giờ là mở IrfanView và mở file PDF bạn cần nén bằng cách chọn tùy chọn Open trong menu File.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 5

Tiếp theo vẫn trên menu File, click chọn Save As để mở tùy chọn lưu file PDF.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 6

Tại đây, thiết lập Save as typePDF để lưu định dạng đầu ra là PDF.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 7

Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy hộp nhỏ có tên PDF save options ở phía bên phải. Tại đây chọn các tùy chọn nén mà bạn muốn từ các menu nằm kế bên Color imagesGrayscale images, bao gồm các tùy chọn Best, High, Medium và Low. Sau khi click chọn Save, file PDF sẽ được nén và lưu vào vị trí mà bạn lựa chọn.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 8

Tải IrfanViewvề máy và cài đặt tại đây : Download IrfanView

5. 7-Zip

7-Zip là công cụ nén file PDF cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn trong danh sách này. 7-Zip có thể nén các file bất kỳ, bao gồm cả file PDF nhưng không làm giảm nhiều kích thước các file so với file gốc. Để xem các file đã nén, bạn sẽ phải sử dụng 7-zip hoặc các công cụ giải nén khác để giải nén file.

7-Zip là giải pháp nén các file PDF hữu ích trong trường hợp nếu cần gửi hoặc chia sẻ các file này trực tuyến hoặc các file ít truy cập thường xuyên hơn.

Tải 7-Zip về máy và cài đặt, sau đó công cụ sẽ tự thêm một mục trong menu chuột phải. Tất cả những gì bạn cần là làm kích chuột phải vào file PDF mà bạn cần nén và chọn Add to archive.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 9

Trên cửa sổ Add to archive, thiết lập Compression levelUltraCompression method LZMA2, sau đó click chọn OK. File nén xong sẽ được lưu vào cùng thư mục, vị trí của file ban đầu.

top 5 cong cu nen file pdf tot nhat hien nay 10

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các công cụ nén file khác được tích hợp sẵn trên Windows, tuy nhiên 7-Zip cung cấp nhiều tùy chọn nén và hiệu quả tốt hơn.

Tải 7-Zip về máy và cài đặt tại đây : Download 7 Zip

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-cong-cu-nen-file-pdf-tot-nhat-hien-nay-41111n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, khi nhắc đến nén file, dữ liệu là không thể không nhắc đến WinRAR, hãy tìm hiểu cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính để có thể sử dụng được phần mềm tuyệt vời này nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nén và giải nén dữ liệu sang file RAR, ZIP trên máy tính bằng WinZip
Hướng dẫn sử dụng 7-zip nén file tốt nhất
Đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip
Đọ sức 3 phần mềm nén file tốt nhất trên Windows hiện nay
Cài đặt và sử dụng 7 ZIP trên Ubuntu Linux
Từ khoá liên quan:

Top 5 công cụ nén file PDF tốt nhất hiện nay

, công cụ nén file PDF, công cụ nén file PDF tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • 7 Zip Portable

  Ứng dụng nén và giải nén tốc độ cao

  7 Zip Portable là phiên bản di động của ứng dụng giải nén 7 zip nổi tiếng, hỗ trợ rất nhiều định dạng file hiện nay. Ưu điểm của công cụ này là thực hiện nén và giải nén với tốc độ cao, an toàn, tiện lợi giúp bạn có được những file lưu trữ an toàn và đáng tin cậy. Vì là ứng dụng di động nên bạn có thể sao chép 7 Zip Portable vào USB để sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Tin Mới

 • Cách ghép file PDF trên điện thoại Android

  Bạn chưa biết cách làm thế nào để ghép file PDF trên điện thoại Android? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF

  ABBYY FineReader PDF là một trong những phần mềm OCR tốt nhất hiện nay khi nói đến việc chuyển đổi các file PDF, tài liệu giấy hay hình ảnh thành văn bản. Bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF với các bước thực hiện đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Cách gộp file PDF dung lượng lớn trên máy tính

  Nếu đang cần ghép, gộp file PDF dung lượng lớn và bạn chưa biết phải làm như thế nào? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • STT tháng 12, chào tháng 12

  Không chỉ giúp bạn cảm nhận rõ nét được tháng 12 đang ngự trị mà những STT tháng 12 chào tháng 12 còn giúp bạn giãi bày được tâm trạng của mình khi tháng cuối cùng của một năm đã đến. Cùng đọc những Status tháng 12 này để cùng cảm nhận, trân quý những tháng ngày cuối cùng trong năm này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá