Tóm tắt bài Động Phong Nha

Bài Tóm tắt bài Động Phong Nha dưới đây là tài liệu học tập hữu ích cho các em học sinh trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị bài soạn cho tác phẩm này.

Bài văn mẫu: Tóm tắt bài Động Phong Nha

tom tat bai dong phong nha

Tóm tắt bài Động Phong Nha
 

1. Tóm tắt Động Phong Nha, mẫu số 1 (Chuẩn):

- Động Phong Nha - đệ nhất kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam và trên thế giới
- Động gồm động khô và động nước với những vẻ đẹp riêng, đặc sắc
- Thăm quan Phong Nha như đi vào thế giới kỳ diệu, huyền ảo và vừa có nét hoang sơ thanh thoát nhiều chất thơ
- Đông Phong Nha đang là địa điểm du lịch hấp dẫn, nhiều hứa hẹn cho tương lai Việt Nam
 

2. Tóm tắt Động Phong Nha, mẫu số 2:

Động Phong Nha thuộc quần thể hang động nổi tiếng ở miền Tây Quảng Bình. Động bao gồm 2 bộ phận: động khô và động nước. Động khô vốn là một dòng sông ngàn đã kiệt nước chỉ còn những vòm đá trắng vân nhũ, vô số cột đá màu xanh ngọc bích óng ánh. Động nước là một con sông ngầm. Động chính gồm đến mười bốn buồng. Động Phong Nha là một cảnh đẹp, một điểm du lịch, thám hiểm và nghiên cứu khoa học lý thú.


3. Tóm tắt Động Phong Nha, mẫu số 3:

Văn bản "Động Phong Nha" tái hiện vẻ đẹp của Động Phong Nha- địa danh được mệnh danh là Đệ nhất kì quan. Có hai con đường dẫn đến động Phong Nha: đường thủy và đường bộ. Động gồm hai phần: Động khô và Động nước. Động khô ở độ cao 200m , là dấu vết của một con sông ngầm. Động nước gồm mười bốn buồng với những vẻ đẹp khác nhau.


4. Tóm tắt Động Phong Nha, mẫu số 4:

Được mệnh danh là “Đệ nhất kỳ quan", Động Phong Nha nằm trong một quần thể hang động thuộc khối núi đá vôi Kẻ Bàng ở miền tây Quảng Bình. Có thể di chuyển tới Phong Nha bằng hai đường: Đường thủy và đường bộ. Động gồm có hai phần: Phần động khô và phần động nước. Động khô ở độ cao 200m, theo các nhà địa lý học thì nó vốn là một dòng sông ngầm, nay đã cạn nước, chỉ còn những vòm đá trắng vân nhũ.Trái với động khô, Động nước vẫn đang có một con sông dài chảy suốt ngày đêm. Động chính Phong Nha gồm mười bốn buồng. Đến Phong Nha bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp kỳ ảo, mê hoặc lòng người. Nơi đây đang là một điểm đến du lịch và khám phá rất hấp dẫn với tất cả du khách.


5. Tóm tắt Động Phong Nha, mẫu số 5:

Động Phong Nha nằm trong quần thể hang động thuộc khối núi đá vôi Kẻ Bàng ở phía tây của tỉnh Quảng Bình. Động gồm hai bộ phận chính: động khô và động nước. Động khô vốn là một dòng sông ngàn đã kiệt nước, chỉ còn những vòm đá trắng vân nhũ, vô số cột đá màu xanh ngọc bích óng ánh. Động nước là một con sông ngầm, động chính gồm đến 14 buồng. Động Phong Nha là một cảnh đẹp, một điểm du lịch, thám hiểm và nghiên cứu khoa học vô cùng lý thú.

-------------------HẾT--------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-bai-dong-phong-nha-49058n.aspx
Để củng cố kiến thức về văn bản Động Phong Nha, bên cạnh bài tóm tắt trên đây, các em không nên bỏ qua: Soạn bài Động Phong Nha , Sơ đồ tư duy động Phong Nha, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Động Phong Nha, Vẻ đẹp kì thú của bức tranh thiên nhiên trong Động Phong Nha.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sơ đồ tư duy động Phong Nha
Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
Vẻ đẹp kì thú của bức tranh thiên nhiên trong Động Phong Nha
Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten
Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
Từ khoá liên quan:

tom tat bai dong phong nha

, tom tat van ban dong phong nha ngan gon, soan bai dong phong nha,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt bài Vượt Thác

    Hướng dẫn soạn văn lớp 6

    Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc tóm tắt bài vượt thác của nhà văn Võ Quảng, phục vụ cho việc tìm hiểu khái quát nội dung tư tưởng tác phẩm, chúng tôi giới thiệu đến các em cách tóm tắt khá ngắn gọn, dễ hiểu để các em tham khảo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá