Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten

Bài Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten ngắn gọn dưới đây giúp các em tóm tắt nội dung văn bản, có thêm những tư liệu hữu ích cho việc tìm hiểu, phân tích bài Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten trên lớp cũng như hoàn thiện các đề tập làm văn liên quan đến tác phẩm.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5

tom tat cho soi va cuu trong tho ngu ngon cua la phong ten

Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten
 

1. Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten, mẫu số 1 (Chuẩn):

Buy Phông chỉ thấy con cừu là ngu ngốc, sợ sệt. chính vì thế chúng hay tụ tập thành bầy. Vậy tác giả dễ động lòng thương cảm với những con cừu non.
Chó sói bạo chúa trong thơ ngụ ngôn cũng đáng thương vì chỉ là một tên trộm cướp không kém, khốn khổ và bất hạnh
Ông để cho La-phông-ten dựng một vở kịch về sự độc ác, còn ông dựng một vở kịch về sự ngu ngốc.


2. Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten, mẫu số 2:

Bài viết H. Ten về hình tượng chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten đã so sánh, chỉ ra sự giống và khác nhau ở hai hình tượng này trong sáng tác của La Phông-ten (một tác giả văn học) và Buy-phông (một nhà khoa học). Thông qua việc so sánh ấy tác giả ngụ ý một thông điệp về đặc trưng của sáng tác nghệ thuật: sáng tác nghệ thuật bao giờ cũng mang đậm dấu ấn cá nhân và cách nhìn riêng của người sáng tác.


3. Tóm tắt đoạn trích Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten, mẫu số 3:

Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La phông ten kể về Buy-phông nhà vạn vật học, nhà văn Pháp chỉ thấy con cừu là ngu ngốc và sợ sệt, chính vì sợ hãi mà chúng luôn tụ tập thành bầy. Chúng không biết trốn tránh nỗi nguy hiểm, mọi thứ chúng làm là bắt chước nhất nhất làm theo con đầu đàn. Nhưng mà con vật này vẫn thật thân thương và tốt bụng, còn chó sói - bạo chía của cừu thì thông thơ ngụ ngôn La Phông - ten cũng đáng thương chẳng kém. Đó là một tên cướp đầy bất hạnh, bộ dạng như kẻ cướp bị truy đuổi, nó dường như chỉ là một gã vô lại luôn đói dài và luôn bị ăn đòn. Buy-phông viết rằng chó sói không kết bè kết bạn, nó chỉ tụ tập khi cùng nhau chinh chiến rồi lại quay về sự cô đơn 1 mình. Chó sói của La Phông-ten cũng là một bạo chúa nhưng tính cách phức tạp hơn, khi nhà bác học thấy sói là con vật có hại thì nhà thơ thì lại thấy sói tuy ác độc nhưng cũng khổ sở, còn luôn mắc mưu vì chẳng có tài trí gì. H.ten đã để cho Buy-phông dựng một vở kịch về sự độc ác, còn ông dựng một vở hài kịch về sự ngu ngốc.


4. Tóm tắt đoạn trích Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten, mẫu số 4:

Dưới con mắt của nhà khoa học Buy-phông, hình ảnh chó sói và cừu hiện lên chính xác, chân thực với những đặc tính cơ bản của chúng. Còn dưới ngòi bút của nhà thơ La Phông-ten, hình ảnh chó sói và cừu đã được nhân hóa rõ nét. Bằng cách so sánh hình tượng con cừu và con chó sói trong thơ ngụ ngôn La Phông-ten với những dòng viết về hai con vật ấy của nhà khoa học Buy-phông, tác giả Hi-pô-lít Ten đã nêu bật đặc trưng của sáng tác nghệ thuật in đậm dấu ấn, cách nhìn, cách nghĩ riêng của nhà văn.


5. Tóm tắt Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten, mẫu số 5:

Con cừu non thơ thẩn ăn thì có một con sói tới đến và bụng nó hiện tại đang rất đói, nó bèn kiếm cớ kết tội cừu rằng cừu đã xúc phạm nó. Cừu non đã giải thích sự vô lý nhưng con sói vẫn không chịu buông tha, sói ta bèn tìm đủ cách để kết tội cừu, và rồi cuối cùng nó đem cừu non vào sâu ăn thịt, không một lý lẽ thiệt hơn.

-----------------HẾT----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-cho-soi-va-cuu-trong-tho-ngu-ngon-cua-la-phong-ten-48888n.aspx
Trên đây là bài tóm tắt ngắn Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten. Cùng tìm hiểu về tác phẩm, các em không nên bỏ qua những bài tham khảo đặc sắc khác như: Soạn văn Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La-phông-ten, Sơ đồ tư duy Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten, Phân tích bài Chó Sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten, Cảm nhận về bài Chó sói và Cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thuần phục mèo rừng, chó sói, ngựa trong Minecraft
Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
Tóm tắt Truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu
Tóm tắt Sơn Tinh Thuỷ Tinh
Tóm tắt Truyện Kiều
Từ khoá liên quan:

tom tat cho soi va cuu trong tho ngu ngon cua la phong ten

, bai giang cho soi va cuu trong tho ngu ngon cua la phong ten,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá