Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo

Để tìm hiểu và phân tích có hiệu quả truyện ngụ ngôn Đeo nhạc cho mèo, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5
6. Bài tóm tắt số 6

tom tat truyen deo nhac cho meo

Những mẫu Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo hay nhất


1. Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo

Chuột đẻ ra đã sợ mèo. Chuột lấy thế làm giận. Rồi cả hội làng chuột họp nhau chống lại mèo. Chuột Cống cho rằng nên đeo nhạc vào cổ mèo để nó không làm gì được chuột nữa. Ai nấy đều ưng thuận. Nhưng đến khi thực hiện thì chẳng ai nhận việc đeo nhạc cho mèo. Đến khi mèo xuất hiện cả làng lại chạy toán loạn.


2. Tóm tắt truyện Đeo nhạc cho mèo, mẫu số 2:

Để bảo vệ giống nòi, chống lại sự tấn công của loài mèo, họ nhà chuột đã họp nhau lại. Trong buổi họp, Chuột Cống đã đưa ra sáng kiến đeo nhạc cho mèo, để mèo đi đâu cũng phát ra tiếng động lớn giúp họ nhà chuột biết đường chạy trốn. Họ nhà chuột ai nấy đều tán thành ý kiến của chuột cống, thế nhưng không ai dám thực hiện, chuột Cống đẩy cho chuột Nhắt, Nhắt lại đẩy cho chuột Chù. Chuột Chù không biết chối cho ai nên đành nhận lời. Chuột Chú rón rén đến gần, mèo nhe nanh, giơ vuốt khiến chuột Chù sợ hãi mà vứt nhạc chạy về báo cho cả làng, từ đó họ nhà chuột không ai dám nhắc đến việc đeo nhạc cho mèo nữa.


3. Tóm tắt truyện Đeo nhạc cho mèo, mẫu số 3 (Chuẩn):

Một ngày nọ họ hàng nhà chuột mở cuộc họp vì muốn tìm cách trị mèo. Ông Cống đã đề xuất sáng kiến được cả làng tán thành: Đeo nhạc cho mèo. Khi thực hiện đeo nhạc cho mèo thì họ nhà chuột đùn đẩy công việc cho nhau, cuối cùng chuột Chù phải nhận nhiệm vụ đi đeo nhạc cho Mèo, thế nhưng vừa đến gần, chuột Chù đã bị Mèo dọa cho sợ chạy mất, nhiệm vụ đeo nhạc thất bại. Từ ấy nhà chuột không ai nhắc đến cái nhạc. Bởi vậy muôn đời chuột vẫn sợ mèo.


4. Tóm tắt truyện Đeo nhạc cho mèo, mẫu số 4:

Làng Chuột mở cuộc họp chống lại Mèo với ý tưởng đeo nhạc cho Mèo, thế nhưng khi có nhạc cả làng không ai chịu đi đeo cho Mèo. Cuối cùng, chuột Chù đi lại bị Mèo dọa cho chạy mất. Vậy là chuột vẫn mãi mãi sợ Mèo


5. Tóm tắt truyện Đeo nhạc cho mèo, mẫu số 5:

Từ xưa, mèo luôn ăn chuột, nên làng chuột họp tìm cách chống mèo. Chuột Cống đưa ra sáng kiến đeo nhạc cho mèo và được cả làng tán thành, nhưng khi tìm người thực hiện ai cũng từ chối. Chuột Cống, chuột Nhắt đều thoái thác, cuối cùng chuột Chù phải đi. Chuột Chù đến gần mèo, bị mèo dọa sợ, vội vứt cái nhạc bỏ chạy về báo cho cả làng, cả làng sợ và bỏ chạy, không ai hỏi đến cái nhạc nữa.


6. Tóm tắt truyện Đeo nhạc cho mèo, mẫu số 6:

Loài chuột xưa nay vốn sợ loài mèo, bởi vậy mà chúng luôn tìm cách để tránh sự nguy hiểm ấy. Một ngày, làng chuột họp mặt và chuột Cống – bậc trưởng, có quyền rất to đưa ra ý kiến “đeo nhạc cho mèo”. Cả làng đều cho đây là ý kiến hay nhưng đến khi phân công người làm thì không ai muốn nhận cả. Anh chuột Chù đã đứng ra nhận lấy trách nhiệm ấy vì nghĩ rằng mình là phận đầy tớ, thấp cổ bé họng nên phải chấp nhận nó. Nhưng khi đến gần con mèo, nó nhe nanh, giơ vuốt lên thì anh chuột Chù vội bỏ chạy, vứt cả chuông. Từ đấy, không ai còn nói về chuyện “đeo nhạc cho mèo” nữa, và cũng từ đó, chuột vẫn luôn luôn sợ mèo.

-------------------HẾT-----------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-deo-nhac-cho-meo-51183n.aspx
Bên cạnh bài Tóm tắt Đeo nhạc cho mèo, các em có thể tìm hiểu chi tiết về nội dung truyện ngụ ngôn này qua việc tham khảo: Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Đeo nhạc cho mèo, Sơ đồ tư duy Đeo nhạc cho mèo, Phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Lời bài hát Chú mèo con
Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
Soạn bài Luyện tập tóm tắt văn bản nghị luận, soạn văn lớp 11
Từ khoá liên quan:

tom tat deo nhac cho meo

, huong dan tom tat truyen deo nhac cho meo, noi dung truyen deo nhac cho meo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

    Tóm tắt truyện ngăn Chí Phèo lớp 11

    Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo là tài liệu học tốt môn Ngữ văn lớp 11 dành cho tất cả các em học sinh, giúp các em dễ dàng khái quát được nội dung chính của tác phẩm. Qua đó các em học sinh sẽ làm tốt các bài tập liên quan đế ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá