Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo

Đeo nhạc cho mèo là truyện ngụ ngôn nổi tiếng trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, không chỉ mang đến những tình tiết gây cười mà truyện còn gửi gắm nhiều bài học sâu sắc. Các em hãy cùng tìm hiểu qua bài Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo nhé.

Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo

Đeo nhạc cho mèo là truyện cười nổi tiếng được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Câu chuyện không chỉ mang đến tiếng cười hài hước dùng để giải trí sau những giờ lao động mệt nhọc mà ông cha ta còn gửi gắm những bài học giá trị:

- Trong cuộc sống cần có những chủ kiến, ý tưởng để mang đến những thành quả, giá trị tốt đẹp hơn, tuy nhiên những chủ kiến ấy cần mang tính khả thi và có khả năng thực hiện trong thực tiễn.

- Kế hoạch chỉ có thể thực hiện thành công nếu có đủ điều kiện,  cơ hội thuận lợi, người  thực hiện phải có đủ năng lực, phẩm chất.

- Đối với những việc quan trọng có ý nghĩa cộng đồng cần có sự bàn bạc, quyết định dựa trên ý kiến đánh giá, đóng góp của các thành viên. Nếu chỉ để một người quyết định, thao túng sẽ dễ dẫn đến việc chủ quan, ảo tưởng, điên rồ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hoc-rut-ra-tu-truyen-deo-nhac-cho-meo-51764n.aspx
 


Tác giả: Công Lý     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng
Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng
Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy
Bài học rút ra từ truyện Thầy bói xem voi
Bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cuộc sống
Từ khoá liên quan:

Bai hoc rut ra tu truyen Deo nhac cho meo

, Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo,

SOFT LIÊN QUAN
  • MergeMergeCat

    Game hợp nhất mèo, tạo ra giống mèo mới

    MergeMergeCat là trò chơi hợp nhất mèo khá thú vị dành cho những ai yêu thích những loài động vật nhỏ xinh xắn và dễ thương, nhiệm vụ của mỗi người chơi là kết hợp những con mèo giống nhau để có được một con mèo hoàn toà ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá