Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng sẽ tổng kết lại những đặc sắc về nội dung, tư tưởng mà câu chuyện muốn gửi gắm. Các em cùng tham khảo để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của mình nhé.

Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Những bài học rút ra từ truyện ngụ ngôn Chân, tay, tai, mắt miệng :

- Trong cuộc sống xã hội, mỗi người lại có một vai trò, giá trị, sứ mệnh riêng như cậu Chân, cậu Tay, cô mắt, lão Miệng nhưng giữa họ lại có mối quan hệ vô cùng mật thiết bởi chỉ khi gắn kết, phối hợp với nhau mới có thể tạo nên một xã hội hoàn chỉnh, toàn diện.

- Con người là tổng hoà những mối quan hệ xã hội, do đó con người không thể tồn tại độc lập, tách biệt với tập thể, cộng đồng. Để cùng tồn tại, phát triển bên cạnh việc tự nỗ lực, phấn đấu con người cần sống nương tựa, gắn bó với nhau. Nói cách khác, con người phải luôn có tinh thần đoàn kết, ý thức gắn kết với cộng đồng, tập thể.

- Truyện ngụ ngôn Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng không chỉ gửi gắm những thông điệp về tình đoàn kết mà còn mang đến bài học về cách nhìn nhận, đánh giá: Không nên nhìn nhận phiến diện, đánh giá chủ quan về một sự việc, vấn đề mà cần nhìn toàn diện từ nhiều phía.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hoc-rut-ra-tu-truyen-chan-tay-tai-mat-mieng-51766n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng
Bài tuyên truyền về bệnh Tay Chân Miệng
Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo
Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng
Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy
Từ khoá liên quan:

Bai hoc rut ra tu truyen Chan Tay Tai Mat Mieng

, Bài học rút ra từ truyện Chân Tay Tai Mắt Miệng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tuyển tập truyện tiếu lâm

    Kho truyện cười giúp thư giãn đầu óc

    Tuyển tập truyện tiếu lâm là tập hợp những câu chuyện hài hước được sưu tập từ nhiều nguồn với các nội dung chủ đề xoay quanh cuộc sống thường ngày. Các truyện có nhiều tình tiết gây cười, đồng thời có ngụ ý phê phán nhữ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá