Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng

Truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng phê phán kiểu người thiếu hiểu biết nhưng huênh hoang, coi thường người khác. Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa, thông điệp được gửi gắm qua câu chuyện.

Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng

Mượn câu chuyện về một chú Ếch huênh hoang, kiêu ngạo coi trời bằng vung, truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng đã kín đáo gửi gắm những bài học về cách ứng xử cũng như thái độ sống của con người:

- Không nên chủ quan, kiêu ngạo , coi thường những người xung quanh. Sự thiếu hiểu biết kết hợp với thói kiêu ngạo, huênh hoang không chỉ gây rạn nứt những mối quan hệ tốt đẹp mà còn dễ dẫn đến những thất bại.

- Nếu không biết tường tận, thấu đáo về một sự vật, hiện tượng hay một vấn đề nào đó thì chớ đưa ra những đánh giá chủ quan, hồ đồ.

- Thế giới rất rộng lớn, ở đó chứa đựng biết bao điều kì thú, những bí ẩn mà dù có đi hết đời người cũng chưa chắc tìm hiểu, khám phá được hết. Để mở mang vốn hiểu biết của bản thân chúng ta cần khiêm tốn học hỏi, học hỏi không ngừng để thoát khỏi giới hạn của cái “giếng” chật hẹp để đến với những chân trời mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hoc-rut-ra-tu-truyen-ech-ngoi-day-gieng-51765n.aspx
 


Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sơ đồ tư duy Ếch ngồi đáy giếng
Soạn bài Ếch ngồi đáy giếng
Nêu suy nghĩ của em về chú ếch trong truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng
Văn mẫu Tả con Ếch lớp 4
Bài học rút ra từ truyện Đeo nhạc cho mèo
Từ khoá liên quan:

Bai hoc rut ra tu truyen Ech ngoi day gieng

, Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Văn khấn cúng giếng

    Bài cúng đào giếng

    Khi đào giếng không thể thiếu được bài văn khấn cúng giếng, do đó, bên cạnh xem ngày giờ đào giếng, chuẩn bị đồ cúng lễ thì bạn nên chuẩn bị bài văn khấn đào giếng giúp gia đình có cuộc sống sau này an bình, tài lộc và may mắn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá