Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Động Phong Nha

Nhắc đến các thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, ta không thể không nhắc đến động Phong Nha, được mệnh danh là "đệ nhất kì quan", cùng tìm hiểu những nét thú vị và độc đáo của thắng cảnh này thông qua tài liệu Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Động Phong Nha chúng tôi đã tóm lược dưới đây.

            khai quat gia tri noi dung nghe thuat bai dong phong nha
              Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Động Phong Nha

* Giới thiệu chung về tác phẩm

- Tác giả: Trần Hoàng.
- Xuất xứ: Văn bản được trích từ "Sổ tay địa danh du lịch các tỉnh Trung Trung Bộ".
- Nội dung chính: Động Phong Nha là một thắng cảnh thuộc quần thể hang động khối núi đá vôi Kẻ Bàng, nằm ở phía Tây tỉnh Quảng Trị, gồm động khô và động nước với vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt không nơi đâu có được. Phong Nha được mệnh danh là "đệ nhất kì quan" với 7 cái nhất: Hang động dài nhất; Hồ nước ngầm đẹp nhất; Hang khô rộng và đẹp nhất; Sông ngầm dài nhất; Cửa hang cao và rộng nhất; Thạch nhũ tráng lệ và kì ảo nhất; Bãi cát, bãi cát rộng và đẹp nhất. Nơi đây là địa điểm mang lại lợi ích kinh tế lớn cho địa phương nói riêng và đất nước nói chung nên rất cần sự chung tay bảo vệ, giữ gìn của tất cả mọi người.

* Khái quát về giá trị nội dung, nghệ thuật bài Động Phong Nha
- Giá trị nội dung :

+ Động Phong Nha Kẻ Bàng là một thắng cảnh có vẻ đẹp kì ảo, độc đáo, có giá trị cả về mặt địa chất lẫn du lịch, bởi vậy nơi đây luôn thu hút lượng lớn khách du lịch và các nhà khoa học tham quan, nghiên cứu.
+ Để giữ gìn nét đẹp tự nhiên của phong cảnh nơi đây cũng như phát huy tối đa thế mạnh của Phong Nha Kẻ Bàng, mỗi chúng ta cần bồi đắp cho mình tình yêu thiên nhiên, niềm tự hào và nâng cao ý thức trong việc đầu tư, bảo vệ cảnh quan.

- Giá trị nghệ thuật :

+ Sự kết hợp linh hoạt, nhuần nhuyễn giữa phương thức thuyết minh, kể và miêu tả.
+ Sử dụng nhiều từ ngữ gợi hình, gợi cảm.
+ Cách thức miêu tả theo trình tự từ xa đến gần, trình tự thời gian - không gian theo hành trình của chuyến tham quan du lịch nên thu hút, hấp dẫn người đọc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-gia-tri-noi-dung-nghe-thuat-bai-dong-phong-nha-48585n.aspx
Bên cạnh bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Động Phong Nha, các em có thể tham khảo thêm một số bài mẫu trong tài liệu Văn lớp 6 như: Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Bức thư của thủ lĩnh da đỏ; Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Cầu Long Biên, chứng nhân lịch sử; Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lao xao; Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lòng yêu nước,... và một số bài viết hữu ích khác. 

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Cây tre Việt Nam
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lòng yêu nước
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Lao xao
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật bài Cô Tô
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển
Từ khoá liên quan:

giá trị nội dung và nghệ thuật văn bản Động Phong Nha

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài thu hoạch chính trị hè năm 2016

    Bài tổng kết nội dung học chính trị hè 2016

    Sau khoảng thời gian học tập các Nghị quyết của Đảng, đội ngũ Cán bộ và các Đảng viên sẽ phải làm bài thu hoạch để ghi lại quá trình học tập, nhận thức và đưa ra những đề xuất của mình, vì vậy, bài thu hoạch chính trị hè ...

Tin Mới