Thêm text trong ảnh GIF, thêm chữ vào ảnh động

Thêm text trong ảnh GIF tưởng chừng sẽ là một công việc khó khăn và phải các chuyên gia, designer mới đủ sức chỉnh sửa, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thêm text trong ảnh GIF, thêm chữ vào ảnh động, tạo ảnh động tùy ý với công cụ hỗ trợ trực tuyến Ezgif rất tiện lợi.

Kể từ khi Facebook cho người dùng đăng ảnh GIF lên Facebook, xu thế người dùng tạo ảnh GIF ngày càng nhiều hơn, người dùng có thể tạo ảnh GIF bằng PhotoScape, tạo ảnh động trên Photoshop hoặc bằng nhiều phần mềm tạo ảnh động khác.

them text trong anh gif

Tuy nhiên sau khi sử dụng kết hợp danh sách phần mềm tạo ảnh động, người dùng thường không biết cách làm thế nào để chèn text vào ảnh GIF giống như với ảnh thông thường. Vậy làm thế nào để thêm text trong ảnh GIF hay thêm chữ vào ảnh động dễ dàng và sinh động hơn?

Thêm text trong ảnh ảnh GIF, thêm chữ vào ảnh động

Bước 1: Truy cập vào trang Ezgif.com hoặc click Tại đây.

them text trong anh gif

Sau khi truy cập trang Ezgif, bạn click vào mục Add Text.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn click chọn mục Browse…để lựa chọn hình ảnh GIF muốn thêm text trong ảnh GIF. Ngoài ra, Ezgif cũng cung cấp cho người dùng cách nhập thông tin khác bằng đường dẫn hình ảnh nếu ảnh GIF đó được tìm từ trên mạng.

 them chu vao anh dong

Lưu ý, dung lượng ảnh tối đa mà dịch vụ này hỗ trợ là 20MB, do đó nếu ảnh GIF có dung lượng lớn hơn sẽ không thể thực hiện thủ thuật này mà phải sử dụng đến các công cụ như Photoshop.

Sau khi lựa chọn hình ảnh thành công, bạn click chọn Upload để tải ảnh lên hệ thống, bắt đầu quá trình  thêm chữ vào ảnh động. Tùy thuộc dung lượng ảnh GIF, bạn đọc có thể phải chờ trong vài giây hoặc vài phút.

Bước 3: Sau khi tải lên thành công, bước tiếp theo là nhập text trong ảnh GIF ở công cụ tùy chỉnh bên cạnh ảnh. Nếu ảnh GIF có nhiều frame (khung hình), bạn có thể tùy biến nhiều hơn cho mỗi khung hình xuất hiện, hoặc không bạn chỉ cần nhập text cho khung hình đầu tiên.

them text vao hinh anh dong

Người dùng có các tùy chọn với Font Size (kích thước font), Font (kiểu font), Align (căn lề), Border (đường viền chữ) và color (màu chữ).

cach them text trong anh gif

Sau khi đã chọn được các thông số trên, nhấn Set để thiết lập.

Bước 4: Cuối cùng là kéo xuống dưới khung hình cuối cùng và nhấn chọn Create GIF để bắt đầu thêm chữ vào ảnh động.

cach them chu trong anh gif

Bạn có thể phải đợi trong giây lát để thấy kết quả.

them text trong anh dong

Ngay bên dưới ảnh là các công cụ tùy chinh thêm như crop (cắt ảnh), resize (thay đổi kích thước) hay rotate (xoay ảnh),… Để lưu ảnh GIF về máy tính, bạn nhấn Save.

them text trong hinh anh dong

Chọn vị trí lưu trữ ảnh.

cach them text trong anh dong

 Và đây là kết quả sau khi người dùng thêm text trong ảnh GIF.

Khi đã thêm text trong ảnh GIF thành công, bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng ảnh GIF đó để phục vụ cho việc đăng ảnh gif lên Facebook hoặc chia sẻ với bạn bè. Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tạo ảnh động trên máy tính, ví dụ như PhotoScape, Photoshop, Easy GIF Animator, GIFcam hay Advanced GIF Animator. Đây đều là những phần mềm tạo ảnh động chuyên nghiệp được nhiều người dùng tin tưởng, không chỉ có khả năng tạo ảnh động, các phầm mềm như Photoshop, PhotoScape còn cho phép bạn có thể cắt dán, chỉnh sửa, hoặc thậm chí là thêm text.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-text-trong-anh-gif-12806n.aspx
Tuy vậy thuận tiện nhất vẫn là những dịch vụ chỉnh sửa ảnh GIF, thêm chữ vào ảnh động trên mạng Internet, bởi chúng khá dễ dùng và linh hoạt trong mọi trường hợp. Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn danh sách top 5 phần mềm tạo ảnh động, chỉnh sửa ảnh GIF tốt nhất tới bạn đọc trong thời gian tới.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn overlays vào ảnh bằng picsart, thêm text, biểu tượng lên ảnh bằng PicsArt
Photoshop - Lồng ghép hình ảnh vào trong chữ
Cách chèn ảnh động GIF vào PowerPoint
Cách thêm chữ vào ảnh trong Photoshop CC 2020
Chặn ảnh động GIF tự động chạy trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

them text trong anh gif

, them chu vao anh dong, them text vao hinh anh dong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phonto

    Chỉnh sửa và chèn chữ trong ảnh

    Phonto là ứng dụng hữu ích giúp người dùng thêm chữ vào bức ảnh trên các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng như các dòng Samsung Galaxy, iPhone, iPad, Oppo. Với Phonto - Text on Photos, bạn thỏa sức viết n ...
  • Add Text on Photo Ứng dụng chèn chữ vào ảnh cho điện thoại Android
  • Text Over Photo Ứng dụng chèn chữ lên ảnh cho điện thoại Android
  • TextArt Ứng dụng thêm chữ vào ảnh cho điện thoại Android
  • Text To Photo Thêm text cho ảnh, trang trí ảnh
  • PicSay Pro Font Pack Cắt ảnh, thêm hiệu ứng, thêm chữ vào ảnh

Tin Mới