Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

Brush là một trong những phương tiện hỗ trợ người dùng biến các thiết kế phức tạp trở nên đơn giản hơn, đồng thời tăng tốc quá trình thiết kế. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush.

Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách vẽ và chỉnh sửa đường cong với công cụ Curvature trong Illustrator. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách tải và cài đặt brush cũng như cách thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush trong Illustrator như thế nào nhé.

1. Cài đặt và sử dụng file Brush

Bước 1: Đầu tiên tải fil ZIP Brush về máy và cài đặt.

Tải file Brush về máy và cài đặt Tại đây

Bước tiếp theo tìm và giải nén file mà bạn vừa tải về. Trên máy tính Mac, kích đúp chuột vào file để giải nén, trên máy tính Windows, kích chuột phải vào file chọn Extract All.

Các file brush có thể khác nhau, nhưng phải bao gồm các file Adobe Illustrator CS5 trở lên và Adobe Illustrator CC trở lên. Brush nằm trong file .AI.

them hieu ung ve tranh voi brush

Bước 2: Mở file .AI trong Adobe Illustrator CC. Mở bảng Brushes và trên màn hình sẽ hiển thị các brush mà bạn vừa tải và sử dụng.

them hieu ung ve tranh voi brush 2

Bước 3: Sử dụng công cụ Ellipse Tool (L) để vẽ đường dẫn và áp dụng một trong số các brush trong bảng Brush để kiểm tra gói file brush mà bạn vừa tải và cài đặt. Sử dụng công cụ Paintbrush Tool (B) để xem cách xử lý các góc và đường cong như thế nào.

them hieu ung ve tranh voi brush 3

Lưu thư viện Brush

Bước 1: Trong mục Options trong bảng Brushes, chọn Save Brush Library... và lưu trữ thư viện brush ở vị trí bất kỳ trên máy tính

Trên Mac, bạn có thể lưu trữ trong Applications/Adobe Illustrator CC 2015/Presets/Brushes/. Trên máy tính Windows, bạn có thể lưu trữ trong C:\Program Files\Adobe\Adobe Illustrator CC 2015\Presets\en_US\Brushes\New Brushes.

Đây là các vị trí thư mục được đặt trước theo mặc định. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể lưu thư viện ở các vị trí khác.

them hieu ung ve tranh voi brush 4

Bước 2: Tạo một thư mục mới trong thư mục Brushes có sẵn và đặt tên bất kỳ, chẳng hạn như New Brushes, ... để dễ nhớ tên và truy cập trong tương lai.

them hieu ung ve tranh voi brush 5

Bước 3: Trên bảng tùy chọn Brushes, chọn tùy chọn Open Brush Library. Trên màn hình bạn sẽ thấy thư mục mới vừa tạo. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể lưu các thư viện brush trong thư mục có sẵn bất kỳ.

them hieu ung ve tranh voi brush 6

2. Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

them hieu ung ve tranh voi brush 7

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush trong Illustrator:

Bước 1: Mở bảng Brushes

Mở bảng Brushes bằng cách chọn Windows =>Brushes hoặc nhấn phím F5 trên bàn phím.

them hieu ung ve tranh voi brush 8

Bước 2: Chọn các dải trên con heo

Chọn công cụ Selection, sau đó click chọn một trong số các dải trên con heo để chọn tất cả các dải như hình dưới đây. Các dải sẽ được hiển thị màu xanh để biết đã được chọn.

them hieu ung ve tranh voi brush 9

Bước 3: Tải thư viện Brush

Click chọn biểu tượng nhỏ nằm góc dưới cùng bên trái bảng Brushes để mở menu Brush Libraries. Chọn Artistic => Artistic_ChalkCharcoalPencil để tải các brush Chalk và Charcoal Pencil.

them hieu ung ve tranh voi brush 10

Bước 4: Áp dụng stroke cho brush

Cuộn xuống và di chuột qua từng brush để xem tên của brush. Click chọn brush Charcoal - Varied để áp dụng cho các đường kẻ đã chọn.

them hieu ung ve tranh voi brush 11

Bước 5: Thay đổi màu sắc cho stroke

Xác định vị trí biểu tượng mẫu màu cho Stroke ở góc bên trái bảng điều khiển. Click chọn mũi tên hướng xuống dưới để mở bảng Swatches và click chọn Armadillo stripes để áp dụng màu cho stroke mới.

them hieu ung ve tranh voi brush 12

Bước 6: Thêm đường viền

Chọn công cụ Selection, click chọn biểu tượng hình chữ nhật màu kem bao quanh tiêu đề Texas ở góc trên cùng hình ảnh. Mở thư viện Brush và chọn Borders => Borders_Geometric.

them hieu ung ve tranh voi brush 13

Click chọn Geometric_15 border để áp dụng cho khung đã chọn.

Bước 7: Thay đổi độ dày của Stroke

Tìm menu Stroke weight trong bảng điều kiển, sau đó click chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống, chọn 0.5 pt để mở rộng chiều rộng của stroke.

them hieu ung ve tranh voi brush 14

Bước 8: Hoàn tất

Ngoài ra bạn có thể chọn các đối tượng khác trong thành phần để xem các brush nào được áp dụng, và nhanh chóng xem các brush nào đang hoạt động trong bảng điều khiển.

them hieu ung ve tranh voi brush 15

Thử áp dụng các brush khác nhau cho các nét, hoặc thay đổi màu, độ dày cho các nét. Ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh brush các nét bằng cách kích đúp chuột vào brush trong bảng Brushes.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt brush cũng như cách thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-hieu-ung-ve-tranh-voi-brush-44648n.aspx
Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về công cụ Stroke trong Illustrator được đánh giá là một trong những thành phần vô cùng quan trọng, Stroke trong Illustrator (Windows => Stroke) để chỉ định đường thẳng là nét liền hay đứt, các nét đứt, ... 

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo chữ 3D tuyệt đẹp bằng Illustrator
Cách Warp, uốn cong văn bản trong Adobe Illustrator
Cách thay đổi màu nền mặc định trên Illustrator
Hướng dẫn chỉnh sửa kích thước, vị trí, xoay, lật hình trong Adobe Illustrator
Cách tô màu và thay đổi màu trong Adobe Illustrator
Từ khoá liên quan:

Thêm hiệu ứng vẽ tranh với brush

, hiệu ứng vẽ tranh với brush, sử dụng brush trong Illustrator,

SOFT LIÊN QUAN
  • Illustrator Recovery Toolbox

    Khôi phục các file Adobe Illustrator

    Illustrator Recovery Toolbox là phần mềm khôi phục các file Adobe Illustrator bị lỗi hay hỏng qua giao diện GUI dạng thuật sỹ, tối giản. Phần mềm hỗ trợ cài đặt nhanh, không có các tính năng phức tạp và thích hợp với ngư ...

Tin Mới