Thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac

Giả dụ như trong trường hợp nếu kích đúp chuột vào ảnh JPG để xem trước, file đó sẽ mở trong ứng dụng Photoshop. Điều này có thể gây khó chịu cho một số người dùng. May mắn thay là bạn có thể thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Một trong những ưu điểm của Mac đó là khi người dùng kích đúp chuột vào một file bất kỳ, file đó sẽ tự động được mở trong ứng dụng mặc định. Ví dụ khi kích đúp chuột vào file Microsoft Word, file đó sẽ mở trong ứng dụng Word.Tuy nhiên đôi khi trong một số trường hợp, các ứng dụng mặc định không hẳn đã hữu ích. Nếu muốn thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac

Thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac

Bước 1: Chọn file có định dạng mà bạn muốn thay đổi để mở trong ứng dụng khác, chẳng hạn như MP3, JPG hoặc HTML trên Finder.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 2

Bước 2: Kích chuột phải vào file, chọn Get Info.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 3

Bước 3: Thay đổi ứng dụng trong menu "Open with:" để thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac .

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 4

Bước 4: Click chọn nút Change All rồi chọn Continue để mở tất cả các file có định dạng mà bạn đã chọn trong ứng dụng mới.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 5

Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac. Có thể thấy, việc thay đổi ứng dụng mặc định trên Windows hay trên Mac cũng đều mang lại tác dụng như nhau, giúp cho bạn lựa chọn một phần mềm phù hợp hơn để sử dụng tệp tin một cách tự động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-ung-dung-mac-dinh-de-mo-file-tren-mac-31325n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập, đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10
Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac
Cách cài Font chữ mặc định trong Word 2019
Thiết lập Font chữ mặc định trên Word 2013
Tắt tính năng mở file PDF trên trình duyệt Edge Windows 10
Từ khoá liên quan:

Thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac

, thay đổi ứng dụng mặc định mở file, thủ thuật Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Z Launcher by Nokia

  Thay đổi giao diện màn hình mặc định cho Android

  Z Launcher by Nokia là ứng dụng giúp người dùng thay đổi giao diện mặc định dành cho điện thoại Android. Với giao diện đẹp mắt và nhiều tính năng hữu ích Z Launcher by Nokia đã chiếm được cảm tình của người dùng và là mộ ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt

  “Bếp lửa” là những tình cảm chân thực, xúc động nhất của nhà thơ Bằng Việt khi nhớ về những năm tháng tuổi thơ bên bà của mình. Bài văn mẫu bình giảng bài thơ Bếp lửa của Bằng Việt dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những kỉ niệm tuổi thơ bên bà của tác giả Bằng Việt, đồng thời cảm nhận được tình yêu, sự trân trọng của người cháu với bà của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá