Thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac

Giả dụ như trong trường hợp nếu kích đúp chuột vào ảnh JPG để xem trước, file đó sẽ mở trong ứng dụng Photoshop. Điều này có thể gây khó chịu cho một số người dùng. May mắn thay là bạn có thể thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Một trong những ưu điểm của Mac đó là khi người dùng kích đúp chuột vào một file bất kỳ, file đó sẽ tự động được mở trong ứng dụng mặc định. Ví dụ khi kích đúp chuột vào file Microsoft Word, file đó sẽ mở trong ứng dụng Word.Tuy nhiên đôi khi trong một số trường hợp, các ứng dụng mặc định không hẳn đã hữu ích. Nếu muốn thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac

Thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac

Bước 1: Chọn file có định dạng mà bạn muốn thay đổi để mở trong ứng dụng khác, chẳng hạn như MP3, JPG hoặc HTML trên Finder.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 2

Bước 2: Kích chuột phải vào file, chọn Get Info.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 3

Bước 3: Thay đổi ứng dụng trong menu "Open with:" để thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac .

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 4

Bước 4: Click chọn nút Change All rồi chọn Continue để mở tất cả các file có định dạng mà bạn đã chọn trong ứng dụng mới.

thay doi ung dung mac dinh de mo file tren mac 5

Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac. Có thể thấy, việc thay đổi ứng dụng mặc định trên Windows hay trên Mac cũng đều mang lại tác dụng như nhau, giúp cho bạn lựa chọn một phần mềm phù hợp hơn để sử dụng tệp tin một cách tự động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-ung-dung-mac-dinh-de-mo-file-tren-mac-31325n.aspx
Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac
3 cách mở Terminal trên Mac
Thiết lập, đặt ứng dụng mặc định trong Windows 10
Microsoft chặn macro VBA trong các ứng dụng Office theo mặc định
Cách thay đổi font mặc định trên Word
Từ khoá liên quan:

Thay đổi ứng dụng mặc định để mở file trên Mac

, thay đổi ứng dụng mặc định mở file, thủ thuật Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Z Launcher by Nokia

  Thay đổi giao diện màn hình mặc định cho Android

  Z Launcher by Nokia là ứng dụng giúp người dùng thay đổi giao diện mặc định dành cho điện thoại Android. Với giao diện đẹp mắt và nhiều tính năng hữu ích Z Launcher by Nokia đã chiếm được cảm tình của người dùng và là mộ ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Code Animiya AFK Epic Battles mới nhất

  S1 - Dragon Castle 1, S2 - Dragon Castle 2 là những vùng đất Animiya đầu tiên chào đón các Linh Chủ đi tìm vận mệnh của mình. Nhập Code Animiya AFK Epic Battles nhận hàng loạt nguyên liệu hiếm vượt ải nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá