Cách thay đổi font mặc định trên Word

Do yêu cầu của công việc, font chữ bạn thường sử dụng khác với font chữ mặc định trên Word, do đó bạn thường mất thêm thời gian tùy chỉnh lại font chữ cho phù hợp. Thay vì vậy, bạn có thể thay đổi lại font chữ mặc định trên Word theo ý muốn của bạn để tiết kiệm thời gian cho công việc.

Trong hầu hết các phiên bản Word hiện nay, font chữ mặc định thường được đặt là Calibri. Nhưng công việc của bạn lại yêu cầu sử dụng các loại font chữ khác như VNTime, Verdana, Times New Roman,... Do vậy, bạn nên thay đổi font chữ mặc định trên Word nhằm phù hợp với công việc của mình. Sau khi thay đổi, mọi tài liệu, văn bản mới của bạn đều sẽ áp dụng font chữ mặc định mới này.

cach thay doi font mac dinh tren word

Làm thế nào để thay đổi font mặc định trên Word?

Hướng dẫn cách thay đổi font mặc định trên Word

Để thay đổi font mặc định trên Word, bạn mở văn bản mới ra và làm như sau:

Bước 1: Tại tab Home trên thanh công cụ, ở phần Font bạn nhấn vào dấu mũi tên như hình dưới. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +D .

cach thay doi font mac dinh tren word 2

Bước 2: Tùy chỉnh font chữ bạn muốn đặt làm mặc định. Bạn có thay dõi mục Preview để biết các thay đổi font chữ của bạn.

cach thay doi font mac dinh tren word 3

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, nhấn Set As Default .

cach thay doi font mac dinh tren word 4

Bước 4: Chọn All documents based on the Normal template . Rồi nhấn OK để xác nhận.

cach thay doi font mac dinh tren word 5

Như vậy bạn đã thay đổi xong font chữ mặc định trong Word. Để giúp ích cho việc tùy chỉnh khi thay đổi font mặc định trở lên hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn định dạng phông chữ trong Word . Chúc bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thay-doi-font-mac-dinh-tren-word-35713n.aspx
Nếu bạn muốn dùng font VNTime trên Word, bạn tham khảo cách cài font VnTime trên máy tính, laptop tại đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi font chữ trong Word 2010, 2003, 2016, 2010, 2013
Cách đổi phông chữ trong Word 2013, 2010, 2007, 2003
Xoay trang giấy trong Word 2010
Cách cài đặt cỡ chữ mặc định cho Word, Excel
Cách đổi màu nền trong word 2010/2013
Từ khoá liên quan:

Cách thay đổi font mặc định trên Word

, Cach thay doi font mac dinh tren Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Microsoft đã bổ sung cho Word 2010 - Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010 nhiều tính năng hữu ích giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ các văn bản trực tuyến dễ dàng. Đặc biệt, Word 2010 tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu file theo nhiều định dạng khác nhau.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Lấy, mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng chưa kịp lưu

  Làm thế nào để lấy lại file Word hay Excel, PowerPoint khi bị đóng chưa kịp lưu trên máy tính là câu hỏi mà Taimienphi nhận được rất nhiều từ trước tới nay, nếu chú ý, các bạn có thể thấy thủ thuật cứu file văn bản của Office đã được chia sẻ qua rất nhiều bài viết trên web của chúng mình.

 • STT yêu đời hài hước hay nhất

  Bạn tìm STT yêu đời hài hước hay nhất để chia sẻ trạng thái của với bạn bè, người thân trên MXH. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng thông qua danh sách các Status yêu đời, hài hước dưới đây. Hãy tham khảo, copy và dán những trạng thái phù hợp với tâm trạng của bạn và dán nó lên trang cá nhân để tạo dấu ấn, lan tỏa sự tích cực cho các bài đăng của mình bạn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá