3 cách mở Terminal trên Mac

Terminal là chương trình hữu ích, cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập, mở bất kỳ ứng dụng nào hoặc hiện ẩn các filem thư mục, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bao gồm trên Finder, Launch Pad và Spotlight.

Bạn đã bao giờ phải đối mặt với tình huống trong quá trình cài đặt ứng dụng và nó yêu cầu mở Terminal trên Mac. Hoặc giả sử Mac của bạn bị lỗi gì đó và bạn muốn sửa lỗi bằng cách sử dụng các lệnh trên Terminal. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bằng Finder, Launch Pad và Spotlight.

Mở Terminal từ Finder

Mở Finder từ Dock, sau đó chọn Application từ mục Favorites ở khung bên trái cửa sổ. Tìm và truy cập thư mục Utilities.

3 cach mo terminal tren mac

Hoặc cách khác để truy cập thư mục Utilities bằng cách click chọn Go =>Utilities.

3 cach mo terminal tren mac 2

Chỉ cần kích đúp chuột vào biểu tượng để mở Terminal.

3 cach mo terminal tren mac 3

Cũng liên quan đến Finder, bạn có thể mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X sẽ giúp bạn thực thi những nhiệm vụ hay điều hướng đến một vị trí trên Finder từ dòng lệnh nhanh hơn.

Mở Terminal từ Launchpad

Truy cập biểu tượng Launchpad trên Dock, tìm và click chọn Other. Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ chứa bộ tiện ích các ứng dụng macOS bao gồm Grab, QuickTime, TextEdit, Disk Utility, Stickies, Activity Monitor và Time Machine, Console, Boot Camp Assistant, ... . Chỉ cần tìm và kích đúp chuột vào biểu tượng để mở Terminal.

3 cach mo terminal tren mac 4

Mở Terminal từ Spotlight

Ngoài ra bạn có thể mở Terminal từ Spotlight. Tìm biểu tượng hình kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình, nó chính là Spotlight Search. Spotlight Search là công cụ đơn giản nhất để tìm kiếm các ứng dụng trên Mac.

Click vào biểu tượng kính lúp đó, rồi nhập Terminal vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn kết quả đầu tiên để mở Terminal và nhập các lệnh mà bạn muốn thực thi để cài đặt các chương trình hoặc sửa lỗi, ... .

3 cach mo terminal tren mac 5

Mẹo hay: Ngoài ra bạn có thể mở Spotlight Search nhanh chóng bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space.

Cách thoát Terminal

Có 2 cách để thoát Terminal. Cách đầu tiên là kích chuột phải vào biểu tượng Terminal trên Dock, chọn Quit. Hoặc cách thứ 2 là nhấn tổ hợp phím Command + Q.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-mo-terminal-tren-mac-31009n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách mở Terminal trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết, thủ thuật Mac khác như 10 lệnh Terminal người dùng Mac nên biết trên trang Taimienphi.vn để sử dụng Mac chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux
3 công cụ miễn phí mở file DMG của Mac OS trên Windows
Cách mở file .exe trên Mac OS
Cách mount, gắn thiết bị lưu trữ trên Linux Terminal
Cách tạo file Text bằng Terminal trên Linux
Từ khoá liên quan:

mở Terminal trên Mac

, cách mở Terminal trên Mac, sử dụng Terminal trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Terminal

  Giả lập terminal trên Unix/Linux

  Terminal là trình giả lập terminal hiện đại dành cho desktop Unix/Linux, chủ yếu trong môi trường màn hình nền XFCE. Chương trình không yêu cầu người dùng cài đặt nền tảng GNOME nhưng vẫn cung cấp một giải pháp thay thế ...

Tin Mới

 • Top 8 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay

  Bằng cách bổ sung và cài đặt một trong số các trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, biên tập kho hình ảnh của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

 • Cách xóa phông nền ảnh trên Mac

  Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để xóa phông nền ảnh trên Mac. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện

 • Cách chia sẻ file, thư mục iCloud trên Mac

  Bạn chưa biết cách chia sẻ file, thư mục iCloud trên Mac cho các thiết bị, người dùng không sử dụng iCloud như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá