3 cách mở Terminal trên Mac

Terminal là chương trình hữu ích, cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập, mở bất kỳ ứng dụng nào hoặc hiện ẩn các filem thư mục, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bao gồm trên Finder, Launch Pad và Spotlight.

Bạn đã bao giờ phải đối mặt với tình huống trong quá trình cài đặt ứng dụng và nó yêu cầu mở Terminal trên Mac. Hoặc giả sử Mac của bạn bị lỗi gì đó và bạn muốn sửa lỗi bằng cách sử dụng các lệnh trên Terminal. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách mở Terminal trên Mac, bằng Finder, Launch Pad và Spotlight.

Mở Terminal từ Finder

Mở Finder từ Dock, sau đó chọn Application từ mục Favorites ở khung bên trái cửa sổ. Tìm và truy cập thư mục Utilities.

3 cach mo terminal tren mac

Hoặc cách khác để truy cập thư mục Utilities bằng cách click chọn Go =>Utilities.

3 cach mo terminal tren mac 2

Chỉ cần kích đúp chuột vào biểu tượng để mở Terminal.

3 cach mo terminal tren mac 3

Cũng liên quan đến Finder, bạn có thể mở Terminal từ vị trí Finder hiện tại trên Mac OS X sẽ giúp bạn thực thi những nhiệm vụ hay điều hướng đến một vị trí trên Finder từ dòng lệnh nhanh hơn.

Mở Terminal từ Launchpad

Truy cập biểu tượng Launchpad trên Dock, tìm và click chọn Other. Trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ chứa bộ tiện ích các ứng dụng macOS bao gồm Grab, QuickTime, TextEdit, Disk Utility, Stickies, Activity Monitor và Time Machine, Console, Boot Camp Assistant, ... . Chỉ cần tìm và kích đúp chuột vào biểu tượng để mở Terminal.

3 cach mo terminal tren mac 4

Mở Terminal từ Spotlight

Ngoài ra bạn có thể mở Terminal từ Spotlight. Tìm biểu tượng hình kính lúp ở góc trên cùng bên phải màn hình, nó chính là Spotlight Search. Spotlight Search là công cụ đơn giản nhất để tìm kiếm các ứng dụng trên Mac.

Click vào biểu tượng kính lúp đó, rồi nhập Terminal vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn kết quả đầu tiên để mở Terminal và nhập các lệnh mà bạn muốn thực thi để cài đặt các chương trình hoặc sửa lỗi, ... .

3 cach mo terminal tren mac 5

Mẹo hay: Ngoài ra bạn có thể mở Spotlight Search nhanh chóng bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space.

Cách thoát Terminal

Có 2 cách để thoát Terminal. Cách đầu tiên là kích chuột phải vào biểu tượng Terminal trên Dock, chọn Quit. Hoặc cách thứ 2 là nhấn tổ hợp phím Command + Q.

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-mo-terminal-tren-mac-31009n.aspx
Như vậy trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách mở Terminal trên Mac. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết, thủ thuật Mac khác như 10 lệnh Terminal người dùng Mac nên biết trên trang Taimienphi.vn để sử dụng Mac chuyên nghiệp hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux
3 công cụ miễn phí mở file DMG của Mac OS trên Windows
Cách mở file .exe trên Mac OS
Cách đọc văn bản bằng giọng nói trên Mac
3 cách gửi tin nhắn văn bản, SMS từ máy tính hoặc Mac
Từ khoá liên quan:

mở Terminal trên Mac

, cách mở Terminal trên Mac, sử dụng Terminal trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Terminal

  Giả lập terminal trên Unix/Linux

  Terminal là trình giả lập terminal hiện đại dành cho desktop Unix/Linux, chủ yếu trong môi trường màn hình nền XFCE. Chương trình không yêu cầu người dùng cài đặt nền tảng GNOME nhưng vẫn cung cấp một giải pháp thay thế ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Chuyển PDF dạng ảnh sang Word, text không bị lỗi Font chữ

  Công cụ và cách chuyển PDF dạng ảnh sang Word được nhiều người quan tâm, nhằm hỗ trợ trong việc học tập, làm việc. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bước chuyển file PDF sang file Word chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá