Tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7

Tính năng đổ bóng cửa sổ của Win 7 thường gây khó chịu mỗi khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính. Bởi những bóng đổ xuất hiện xung quanh vị trí hình muốn chụp. Vậy có cách nào loại bỏ những bóng đổ này?

Khi sử dụng phần mềm FastStone Capture để chụp ảnh màn hình, các bạn hay gặp tình trạng đổ bóng ở xung quanh vị trí hình muốn chụp (như hình dưới), nhìn sẽ rất xấu.

Cách tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7

Bước 1: Vào Start / Control Panel và gõ visual effects vào ô Search ở phía trên cùng phía góc phải màn hình

Một cửa sổ kết quả hiện ra, bạn chọn

Chọn "Adjust the apperance and performance of windows” của System

tat tinh nang do bong cua so trong win 7

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện, Trong thẻ Visual effects, bỏ chọn ở Show shadows under windows, như thế là được

Và đây là kết quả.

Trước khi thay đổi:

Sau khi thay đổi

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tinh-nang-do-bong-cua-so-trong-win-7-869n.aspx
Chỉ với vài thao tác đơn giản trong bài viết trên bạn đã có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7, giúp loại bỏ những bóng đổ xung quanh vị trí chụp ảnh. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Sets cho phép người dùng nhóm ứng dụng và trang web vào một cửa sổ
Cách mở nhiều cửa sổ VLC trên Windows 10
Lệnh Start trong Windows mở ứng dụng trong tab mới
Windows 7- Cải thiện chức năng Shutdown
Cách vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong win 7

, vô hiệu hóa tính năng đổ bóng cửa sổ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Y'z Shadow

  Tạo hiệu ứng trong suốt cho windows

  Y'z Shadow là phần mềm hỗ trợ tính năng tạo các hiệu ứng đổ bóng và hiệu ứng trong suốt cho các menu, cửa sổ đang hoạt động hay không hoạt động cũng như thay đổi giao diện của desktop tùy thích, góp phần tạo cảm hứng mới ...

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Nêu cảm nghĩ về văn bản Ôn dịch, thuốc lá

  Ôn dịch thuốc lá là văn bản nhật dụng bàn về thực trạng sử dụng và tác hại của thuốc lá đến đời sống và sức khỏe của con người. Từ việc phân tích bài Ôn dịch thuốc lá, các em hãy Nêu cảm nghĩ về văn bản Ôn dịch thuốc lá và rút cho mình bài học về


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá