Tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7

Tính năng đổ bóng cửa sổ của Win 7 thường gây khó chịu mỗi khi bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính. Bởi những bóng đổ xuất hiện xung quanh vị trí hình muốn chụp. Vậy có cách nào loại bỏ những bóng đổ này?

Khi sử dụng phần mềm FastStone Capture để chụp ảnh màn hình, các bạn hay gặp tình trạng đổ bóng ở xung quanh vị trí hình muốn chụp (như hình dưới), nhìn sẽ rất xấu.

Cách tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7

Bước 1: Vào Start / Control Panel và gõ visual effects vào ô Search ở phía trên cùng phía góc phải màn hình

Một cửa sổ kết quả hiện ra, bạn chọn

Chọn "Adjust the apperance and performance of windows” của System

tat tinh nang do bong cua so trong win 7

Bước 2: Một cửa sổ xuất hiện, Trong thẻ Visual effects, bỏ chọn ở Show shadows under windows, như thế là được

Và đây là kết quả.

Trước khi thay đổi:

Sau khi thay đổi

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tinh-nang-do-bong-cua-so-trong-win-7-869n.aspx
Chỉ với vài thao tác đơn giản trong bài viết trên bạn đã có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng đổ bóng cửa sổ trong Windows 7, giúp loại bỏ những bóng đổ xung quanh vị trí chụp ảnh. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho các bạn.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở CMD, 6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7
Windows 10 Sets cho phép người dùng nhóm ứng dụng và trang web vào một cửa sổ
Lệnh Start trong Windows mở ứng dụng trong tab mới
Windows 7- Cải thiện chức năng Shutdown
Tắt update Windows 7, cách chặn Win 7 không tự động cập nhật
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng đổ bóng cửa sổ trong win 7

, vô hiệu hóa tính năng đổ bóng cửa sổ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Y'z Shadow

  Tạo hiệu ứng trong suốt cho windows

  Y'z Shadow là phần mềm hỗ trợ tính năng tạo các hiệu ứng đổ bóng và hiệu ứng trong suốt cho các menu, cửa sổ đang hoạt động hay không hoạt động cũng như thay đổi giao diện của desktop tùy thích, góp phần tạo cảm hứng mới ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Auto Click, phần mềm tự động Click chuột chơi game

  Auto Click là phần mềm hỗ trợ click chuột được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách sử dụng Auto Click giúp người dùng có thể tự động click chuột ở một hoặc nhiều vị trí khác nhau trên màn hình giảm thao tác tay và hoàn thành công việc được nhanh hơn.

 • Hướng dẫn tăng âm lượng loa máy tính bằng Sound Booster

  Đôi khi âm thanh loa máy tính của bạn bị nhỏ, chất lượng âm thanh không được tốt và bạn muốn cải thiện chúng nhưng không biết phải làm sao thì Sound Booster chính là thứ mà bạn cần, phần mềm Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính được nhiều người tin tưởng sử dụng.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Tăng giảm âm lượng trên máy tính, Laptop giúp người dùng có thể điều chỉnh được tần số âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện tại có rất nhiều các tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính tuy nhiên sử dụng phần mềm tăng âm lượng loa máy tính lại là cách được nhiều người áp dụng và sử dụng nhất.

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá