Windows 10 Sets cho phép người dùng nhóm ứng dụng và trang web vào một cửa sổ

Microsoft đang lên kế hoạch mở rộng trải nghiệm duyệt web theo tab quen thuộc trong trình duyệt Edge cho các ứng dụng trên Windows 10. Theo đó, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng theo đó tính năng Windows 10 Sets cho phép người dùng nhóm ứng dụng và trang web vào một cửa sổ cho người dùng của mình

Microsoft tạm thời gọi tính năng mới này là iSets, và đó là kết quả của dự án "Tabbed Shell" được tiết lộ hồi đầu năm nay.

Sets là trải nghiệm ứng dụng theo tab trong Windows

Sets là trải nghiệm độc đáo trên giao diện theo tab, cho phép người dùng nhóm các ứng dụng và trang web khác nhau trong cùng một cửa sổ. Ví dụ người dùng có thể nhóm Word, Bing Spotty vào cùng một cửa sổ, cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa các ứng dụng hoặc trang web. Giải pháp lý tưởng để người dùng có thể dễ dàng nhóm các nội dung web với nội dung ứng dụng, và khi kết hợp với Timeline cho phép người dùng tiếp tục "Sets" trên các thiết bị nhanh chóng.

windows 10 sets cho phep nguoi dung nhom ung dung va trang web vao mot cua so

Windows 10 Sets cho phép người dùng nhóm ứng dụng và trang web vào một cửa sổ

Khi làm việc trong một dự án, người dùng có thể mở Microsoft Word, sau đó mở các tab trong trình duyệt Microsoft Edge để nhanh chóng truy cập Wikipedia, PowerPoint để làm bài thuyết trình, cộng tác với OneNote.

Toàn bộ dự án được lưu cùng tài liệu. Khi mở lại tài liệu thông báo cho người dùng các ứng dụng đã đóng trước đó (các tab), cho phép người dùng mở lại tất cả các tab hoặc chỉ một vài tab. Ngoài ra người dùng còn có thể trải nghiệm trên các máy tính khác vì các dữ liệu, thông tin được lưu trên cả dịch vụ đám mây.

Ngoài ra các game như Minecraft cũng có thể chạy trên Sets. Chẳng hạn người dùng có thể tạm dừng game Minecraft để tìm kiếm công thức nấu ăn trên YouTube và mở OneNote để lưu ghi chú khi đang mở Minecraft.

Mặc dù hiện tại tính năng Sets (thậm chí là Timeline) mới được giới hạn trên máy tính Windows 10, rất có thể tính năng này sẽ được bổ sung trên các thiết bị iOS và Android.

Ai là người đầu tiên được trải nghiệm tính năng Sets?

Người dùng Insider có thể mong đợi tính năng Sets sẽ có sẵn trong bản build Insider trong vài tuần tới đây, và đây cũng là lần đầu tiên tính năng Sets được đưa phát hành như bài kiểm tra A / B.

windows 10 sets cho phep nguoi dung nhom ung dung va trang web vao mot cua so 2

Windows 10 Sets cho phép người dùng nhóm ứng dụng và trang web vào một cửa sổ

Ban đầu tính năng Sets sẽ được giới hạn trong các ứng dụng dựa trên UWP, sau đó mở rộng thêm bao gồm các chương trình Win32, bao gồm các ứng dụng như File Explorer và Microsoft Office vào đầu năm 2018. Với Microsoft Office, người dùng Insider cũng phải đăng ký tham gia chương trình Office Insider.

Nếu không muốn sử dụng, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này đi. Đầu tiên vô hiệu hóa Sets trên toàn bộ các ứng dụng, sau đó kế hoạch của Microsoft là tiếp cận chi tiết từng ứng dụng một. Ví dụ người dùng có thể kích hoạt Sets trên ứng dụng email Outlook, nhưng có thể vô hiệu hóa tính năng trên Word.

Sets Timeline là 2 tính năng hoạt động cùng nhau, đồng bộ Sets giữa các thiết bị để dễ dàng khôi phục lại các thông tin bất cứ khi nào bạn chuyển đổi giữa các thiết bị được đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Nếu chưa có tài khoản Microsoft, bạn tham khảo cách tạo tài khoản Microsoft tại đây

Theo Microsoft:

"Đằng sau trải nghiệm này là đảm bảo mọi thứ liên quan đến các nhiệm vụ của bạn: các trang web liên quan, tài liệu nghiên cứu, các file và ứng dụng cần thiết được kết nối và có sẵn chỉ với 1 cú click chuột. Office, Windows và Edge được tích hợp để tạo cho người dùng trải nghiệm liền mạch, người dùng có thể quay trở lại tìm những thứ quan trọng, và hiệu suất được cải thiện, lại vừa tiết kiệm thời gian. Chúng tôi tin rằng đó là giá trị thực sự của Sets. Và với Timeline, người dùng có thể dễ dàng quay trở lại và tìm Set mà họ đang làm việc".

Ngoài ra Microsoft cũng cho biết họ sẽ tiến hành "một cuộc nghiên cứu có kiểm soát" về cách người dùng Insider sử dụng tính năng Sets và tính năng này sẽ được phát hành cho người dùng Insider trải nghiệm nhiều hơn. Công ty cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các phản hồi của người dùng.

Mặc dù mới chỉ là khởi đầu, các tính năng như Sets, cùng với Timeline, Cloud Clipboard và nhiều tính năng khác hứa hẹn sẽ làm cho Windows 10 Redstone 4 trở thành hệ điều hành tốt hơn, hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-sets-cho-phep-nguoi-dung-nhom-ung-dung-va-trang-web-vao-mot-cua-so-29338n.aspx
Không chỉ người dùng Windows 10 sẽ nhận được một vài cập nhật tính năng thú vị mới trong thời gian tới, mà người dùng iOS, cụ thể là iPhone X cũng sẽ được Google hỗ trợ ứng dụng Office cho iPhone X giúp người dùng của mình dễ sử dụng bộ ứng dụng văn phòng hơn với notch (tai thỏ" trên màn hình.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WhatsApp cho Windows 10 hiện có sẵn trên Windows Store
Nhắn tin, gọi điện trên Windows 10
Người dùng Windows 10 có thể xem Netflix 4K và HDR
Windows 10 Insider build 17063 gây ra lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity
Cách tải và sử dụng Facebook cho Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows 10 Sets

, tính năng Sets trên Windows 10, Timeline,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá