Windows 10 đang cài đặt các ứng dụng web của Office mà không xin phép người dùng

Microsoft dường như đang thử nghiệm ý tưởng tự động cài đặt các phiên bản Progressive Web App (PWA) của Word, Excel, Outlook và PowerPoint trên Windows 10 mà không cần sự cho phép của người dùng bằng cách sử dụng trình duyệt Edge mới.

Xét cho cùng, điều đó không có gì là xấu. Việc nhận được một số dạng Office miễn phí có thể hữu ích cho hầu hết người dùng. Tuy nhiên, theo các báo cáo, thử nghiệm không giới hạn đối với những người dùng Windows Insider và trong trường hợp xấu nhất, Windows sẽ khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các "cập nhật" này mà không có sự đồng ý của bạn.

windows 10 tu dong cai dat cac ung dung web cua office

Windows 10 tự động cài đặt các ứng dụng Web của Office

Các ứng dụng không chiếm dung lượng lưu trữ hoặc các tài nguyên khác. Tuy nhiên, cho đến nay, việc cài đặt ứng dụng Office web là tùy chọn. Windows không xin phép và không thông báo cho người dùng về những gì sắp xảy ra có khả năng làm gián đoạn công việc hoặc các nhiệm vụ quan trọng khác của họ để quảng bá bộ ứng dụng năng suất trực tuyến của mình.

windows 10 dang cai dat cac ung dung web cua office ma khong xin phep nguoi dung

Link tải Windows 10 mới nhất: Tải Windows 10

Trong khi việc cài đặt bộ ứng dụng web Office mà không hỏi ý kiến người dùng rõ ràng là vấn đề chính, The Verge lưu ý rằng điều này cũng làm bình thường hóa việc bắt buộc cài đặt các bản cập nhật. Microsoft đã thiết lập chúng như một phần không nhỏ để đảm bảo người dùng có các bản sửa lỗi bảo mật mới nhất và ngăn chặn sự bùng phát phần mềm độc hại trên diện rộng. Nếu máy tính Windows của bạn tự khởi động lại để giới thiệu sản phẩm, bạn có thể trở nên cảnh giác với những bản cập nhật đó hoặc thậm chí tránh xa Windows hoàn toàn. Nó cũng ngụ ý rằng bạn không có nhiều quyền kiểm soát hệ thống của mình như bạn nghĩ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-dang-cai-dat-cac-ung-dung-web-cua-office-ma-khong-xin-phep-nguoi-dung-60989n.aspx
Bên cạnh đó Discord cũng ra mắt bộ Sticker mới giúp cuộc trò truyện trở lên thú vị hơn. Bạn có thể tải xuống và sử dụng ngay.

Xem thêm: Discord ra mắt bộ sticker mới làm cho cuộc trò chuyện thêm sống động

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
Cách xem và xóa lịch sử duyệt web Chrome trên Timeline Windows 10
Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10
Tại sao trên Windows 10 có 2 phiên bản Microsoft Office khác nhau?
Rò rỉ mới xác nhận cửa sổ ứng dụng Windows 10 sẽ có thiết kế bo tròn các góc
Từ khoá liên quan:

Windows 10 tu dong cai dat cac ung dung web cua office

, các ứng dụng Web của Office tự động cài đặt trên Windows 10, Windows 10 tự động cài đặt ứng dụng Web của Office,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Xem Lịch Âm Dương 2024 hôm nay, cả năm, ngày đẹp tốt, xấu

  Theo quan niệm của người Việt truyền thống, Lịch Âm 2024 thường được sử dụng để tính toán các ngày lễ, tết cổ truyền, giỗ chạp và các sự kiện quan trọng. Do vậy việc xem lịch âm dương 2024 hôm nay, cả năm, ngày đẹp tốt, xấu sẽ giúp mọi người lựa chọn thời điểm tốt để thực hiện những công việc trọng đại liên quan đến phong thủy và tâm linh.