Tạo slide nội dung thuyết trình trong Microsoft Sway

Tạo nội dung thuyết trình với các slide trong Microsoft Sway thật sự dễ dàng và tiện lợi, thậm chí với cả những người mới sử dụng nó vẫn dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng Power point và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tạo slide dung thuyết trình trong Microsoft Sway hay nói ngắn gọn hơn là tạo slide bằng Sway.

BÀI VIẾT NÀY GỒM CÁC PHẦN

Phần 1: Đăng nhập Sway
Phần 2: Tạo Slide mới
Phần 3: Chèn ảnh vào Slide trên Sway
Phần 4: Sử dụng thẻ Cards để thêm Text, chèn link...
Phần 5: Chọn tiêu đề, kiểu màu chữ
Phần 6: Chọn hiệu ứng chuyển đổi
Phần 7: Chạy thử Slide

Công cụ tạo nội dung thuyết trình với các văn bản dạng slide Microsoft Sway sẽ giúp bạn thực hiện mọi thứ với cách thức đơn giản nhất, nhanh nhất và đáp ứng được mọi yêu cầu đề ra; điều ấn tượng là Sway không hề có sử dụng thậm chí bạn cũng chả cần phải cài đặt chúng làm gì cách dùng Sway rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập website, đăng nhập tài khoản và sáng tạo mà thôi.
tao slide bang sway
Với Sway bạn sẽ không còn lo lắng việc tạo các trình duyệt như trước nữa. Sway là ứng dụng mới nhất trên Windows 10 cho phép tải về miễn phí. Đây cũng được coi là phiên bản sẽ dần dần thay thế Power point trong tương lai không xa, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 có thể tạo slide bằng Sway một cách dễ dàng.

Tạo slide nội dung thuyết trình trong Microsoft Sway

Ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo slide nội dung thuyết trình trong Microsoft Sway cơ bản nhất để bạn đọc tham khảo.


1: Đăng nhập Sway

Để sử dụng Sway trước tiên bạn phải đăng ký chúng; trong trường hợp đã có tài khoản Hotmail hay tài khoản Microsoft bạn dùng chúng luôn để đăng nhập Sway sau đó mới có thể tạo slide bằng Sway.


2: Tạo Slide mới

Sau đó mở phần mềm Sway lên và tạo một slide mới toanh bằng cách bấm vào Create New (tạo mới) một slide.

lam slide bang sway

Trường hợp đã có rồi hoặc muốn sử dụng slide Sway trước đó bạn hãy nhấn vào Import để upload nội dung lên sau đó chỉnh sửa thêm cho tới khi hoàn thiện hoặc ưng ý thì thôi.


3: Chèn ảnh vào Slide trên Sway

Để chèn ảnh vào Slide trên Sway các bạn bấm vào Background để thêm ảnh và title your Sway để thêm tiêu đề nội dung (tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách chèn ảnh Sway trên Taimienphi.vn).

tao slide bang sway

Tìm kiếm ảnh trên Internet theo từ khóa.

tao slide bang sway

Hoặc tải ảnh của chính bạn lên. Chọn bất cứ bức ảnh nào rồi ấn Add để thêm vào.

tao slide bang sway


4: Sử dụng thẻ Cards để thêm Text, chèn link...

Tiếp theo chọn phần Card và tùy ý thêm các Text, Video hay các đường link mà mình muốn chèn vào slide trên Microsoft Sway.

thiet ke slide bang sway

Ngoài ra có thể thêm Slideshow để tạo ảnh trình chiếu.

tao slide bang sway

Click vào Add a picture để thêm ảnh trình chiếu.

cach su dung sway

Nếu không  thích ứng phần slide nào, bạn có thể xóa bỏ ngay lập tức.

thiet ke slide bang sway


5: Chọn tiêu đề, kiểu màu chữ

Tiếp theo là chọn tiêu đề, kiểu màu chữ viết cho các bức ảnh trong phần Design. Hiện Sway có một số mẫu khá ấn tượng.

tao slide bang sway

Người dùng có thể sử dụng các mẫu này để làm sinh động hơn cho một slide mà mình muốn. Ngoài ra hãy chú ý tới hiệu ứng chuyển đổi qua lại giữa các Slide trong quá trình tạo slide bằng Sway.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-slide-thuyet-trinh-bang-sway-5939n.aspx
6: Chọn hiệu ứng chuyển đổi

Sau khi chọn kiểu chữ, sang tiếp phần chọn hiệu ứng chuyển đổi giữa các slide con với nhau ở thẻ Navigation.

tao slide bang sway

Để tiện nhất, các bạn có thể sử dụng Remix để kết hợp các style của Sway tự chọn nếu muốn.

tao slide bang sway


7: Chạy thử Slide

Trong khi thiết kế bạn không thể chạy từng slide một để kiểm tra xem nó được hay chưa, đặc biệt khi hoàn tất chúng ta cần phải chạy thử chúng. Để làm việc này bạn bấm Play để thưởng thức tác phẩm.

tao slide bang sway

Giao diện Slide đơn giản nhưng khá ấn tượng, đặc biệt dễ sử dụng.

tao slide bang sway

Vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn tạo slide nội dung thuyết trình cơ bản trong Microsoft Sway, với bài viết trên bạn có thể tự sáng tạo cho mình slide mong muốn; ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng và cài Sway trên iPhone có thể tham khảo hướng dẫn cài Sway trên iPhone mà chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn tạo slide bằng Sway đẹp, ấn tượng và khoa học !
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Microsoft Sway trên iPhone, tạo slide thuyết trình độc đáo
Chèn hiệu ứng Sway, thêm hiệu ứng vào slide sway
Chèn ảnh Sway, thêm hình ảnh vào slide Microsoft Sway
Đăng ký Sway, tạo tài khoản Microsoft Sway
Tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides
Từ khoá liên quan:

tạo slide bằng sway

, làm slide bằng sway, thiết kế slide bằng sway,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sway

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Sway được đánh giá là một trong những công cụ tuyệt vời để tạo ra văn bản trình chiếu, ứng dụng cho báo cáo, bài giảng v.v… Ưu điểm của Sway là hỗ trợ tương tác trực tiếp ngay trên bài thuyết trình linh hoạt hơn, khả năng trình bày tự động không cần nhiều đến các thao tác của người dùng, quá trình tạo bài thuyết trình sẽ do người dùng quyết định dưới sự hướng dẫn tận tình đắc lực của Sway.

Tin Mới

 • Cách tải và cài Steam chơi game bản quyền khi bị chặn 2024

  Cách tải và cài Steam khi bị chặn, chơi game bản quyền trên Steam tại Việt Nam 2024 là từ khóa được rất nhiều game thủ tìm kiếm, không biết tại làm sao mà nền tảng phân phối game bản quyền này lại bị cấm truy cập ở nước ta. Tuy nhiên, Tải Miễn Phí sẽ chỉ bạn khắc phục vấn đề này để có thể trải nghiệm những trò chơi mình đã mua.

 • Cách Active Office 2021, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn Free

  Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng Office 2021 vẫn là phiên bản được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là với những ai có nhu cầu Active Office 2021 để trải nghiệm đầy đủ chức năng mà bộ công cụ văn phòng này mang lại.

 • Cách Active Office 365, kích hoạt bản quyền vĩnh viễn

  Nếu bạn không muốn bỏ tiền để kích hoạt bản quyền Office 365, thì có thể áp dụng những cách Active Office 365 dưới đây hoàn toàn miễn phí và mở khóa full chức năng của bộ công cụ văn phòng mới nhất này.

 • Code All Star Tower Defense mới nhất 6/2024

  All Star Tower Defense mang đến cho bạn phút giây giải trí khi có lối chơi hấp dẫn và quen thuộc. Bên cạnh đó, Roblox thường xuyên có phần quà Code All Star Tower Defense miễn phí hàng tháng giúp bạn có thêm Xu, Đá Quý, Nhân Vật để nâng cấp.