Tạo slide nội dung thuyết trình trong Microsoft Sway

Tạo nội dung thuyết trình với các slide trong Microsoft Sway thật sự dễ dàng và tiện lợi, thậm chí với cả những người mới sử dụng nó vẫn dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng Power point và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tạo slide dung thuyết trình trong Microsoft Sway hay nói ngắn gọn hơn là tạo slide bằng Sway.

BÀI VIẾT NÀY GỒM CÁC PHẦN

Phần 1: Đăng nhập Sway
Phần 2: Tạo Slide mới
Phần 3: Chèn ảnh vào Slide trên Sway
Phần 4: Sử dụng thẻ Cards để thêm Text, chèn link...
Phần 5: Chọn tiêu đề, kiểu màu chữ
Phần 6: Chọn hiệu ứng chuyển đổi
Phần 7: Chạy thử Slide

Công cụ tạo nội dung thuyết trình với các văn bản dạng slide Microsoft Sway sẽ giúp bạn thực hiện mọi thứ với cách thức đơn giản nhất, nhanh nhất và đáp ứng được mọi yêu cầu đề ra; điều ấn tượng là Sway không hề có sử dụng thậm chí bạn cũng chả cần phải cài đặt chúng làm gì cách dùng Sway rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập website, đăng nhập tài khoản và sáng tạo mà thôi.
tao slide bang sway
Với Sway bạn sẽ không còn lo lắng việc tạo các trình duyệt như trước nữa. Sway là ứng dụng mới nhất trên Windows 10 cho phép tải về miễn phí. Đây cũng được coi là phiên bản sẽ dần dần thay thế Power point trong tương lai không xa, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 có thể tạo slide bằng Sway một cách dễ dàng.

Tạo slide nội dung thuyết trình trong Microsoft Sway

Ngay bây giờ Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo slide nội dung thuyết trình trong Microsoft Sway cơ bản nhất để bạn đọc tham khảo.


1: Đăng nhập Sway

Để sử dụng Sway trước tiên bạn phải đăng ký chúng; trong trường hợp đã có tài khoản Hotmail hay tài khoản Microsoft bạn dùng chúng luôn để đăng nhập Sway sau đó mới có thể tạo slide bằng Sway.


2: Tạo Slide mới

Sau đó mở phần mềm Sway lên và tạo một slide mới toanh bằng cách bấm vào Create New (tạo mới) một slide.

lam slide bang sway

Trường hợp đã có rồi hoặc muốn sử dụng slide Sway trước đó bạn hãy nhấn vào Import để upload nội dung lên sau đó chỉnh sửa thêm cho tới khi hoàn thiện hoặc ưng ý thì thôi.


3: Chèn ảnh vào Slide trên Sway

Để chèn ảnh vào Slide trên Sway các bạn bấm vào Background để thêm ảnh và title your Sway để thêm tiêu đề nội dung (tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách chèn ảnh Sway trên Taimienphi.vn).

tao slide bang sway

Tìm kiếm ảnh trên Internet theo từ khóa.

tao slide bang sway

Hoặc tải ảnh của chính bạn lên. Chọn bất cứ bức ảnh nào rồi ấn Add để thêm vào.

tao slide bang sway


4: Sử dụng thẻ Cards để thêm Text, chèn link...

Tiếp theo chọn phần Card và tùy ý thêm các Text, Video hay các đường link mà mình muốn chèn vào slide trên Microsoft Sway.

thiet ke slide bang sway

Ngoài ra có thể thêm Slideshow để tạo ảnh trình chiếu.

tao slide bang sway

Click vào Add a picture để thêm ảnh trình chiếu.

cach su dung sway

Nếu không  thích ứng phần slide nào, bạn có thể xóa bỏ ngay lập tức.

thiet ke slide bang sway


5: Chọn tiêu đề, kiểu màu chữ

Tiếp theo là chọn tiêu đề, kiểu màu chữ viết cho các bức ảnh trong phần Design. Hiện Sway có một số mẫu khá ấn tượng.

tao slide bang sway

Người dùng có thể sử dụng các mẫu này để làm sinh động hơn cho một slide mà mình muốn. Ngoài ra hãy chú ý tới hiệu ứng chuyển đổi qua lại giữa các Slide trong quá trình tạo slide bằng Sway.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-slide-thuyet-trinh-bang-sway-5939n.aspx
6: Chọn hiệu ứng chuyển đổi

Sau khi chọn kiểu chữ, sang tiếp phần chọn hiệu ứng chuyển đổi giữa các slide con với nhau ở thẻ Navigation.

tao slide bang sway

Để tiện nhất, các bạn có thể sử dụng Remix để kết hợp các style của Sway tự chọn nếu muốn.

tao slide bang sway


7: Chạy thử Slide

Trong khi thiết kế bạn không thể chạy từng slide một để kiểm tra xem nó được hay chưa, đặc biệt khi hoàn tất chúng ta cần phải chạy thử chúng. Để làm việc này bạn bấm Play để thưởng thức tác phẩm.

tao slide bang sway

Giao diện Slide đơn giản nhưng khá ấn tượng, đặc biệt dễ sử dụng.

tao slide bang sway

Vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn tạo slide nội dung thuyết trình cơ bản trong Microsoft Sway, với bài viết trên bạn có thể tự sáng tạo cho mình slide mong muốn; ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng và cài Sway trên iPhone có thể tham khảo hướng dẫn cài Sway trên iPhone mà chúng tôi thực hiện trước đó. Chúc các bạn tạo slide bằng Sway đẹp, ấn tượng và khoa học !
 


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Microsoft Sway trên iPhone, tạo slide thuyết trình độc đáo
Chèn hiệu ứng Sway, thêm hiệu ứng vào slide sway
Chèn ảnh Sway, thêm hình ảnh vào slide Microsoft Sway
Đăng ký Sway, tạo tài khoản Microsoft Sway
Tạo bài thuyết trình online bằng Google Slides
Từ khoá liên quan:

tạo slide bằng sway

, làm slide bằng sway, thiết kế slide bằng sway,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sway

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Sway được đánh giá là một trong những công cụ tuyệt vời để tạo ra văn bản trình chiếu, ứng dụng cho báo cáo, bài giảng v.v… Ưu điểm của Sway là hỗ trợ tương tác trực tiếp ngay trên bài thuyết trình linh hoạt hơn, khả năng trình bày tự động không cần nhiều đến các thao tác của người dùng, quá trình tạo bài thuyết trình sẽ do người dùng quyết định dưới sự hướng dẫn tận tình đắc lực của Sway.

Tin Mới

 • Cách ẩn ảnh trên Google Photos nhanh chóng, không cho hiển thị

  Hiện nay, việc chia sẻ ảnh trên Google Photos ngày càng được người dùng sử dụng rộng rãi. Với việc cho phép chúng ta lưu trữ, chia sẻ ảnh với chất lượng cao thì ngoài ra, chúng ta còn có thể ẩn ảnh trên Google Photos để cải thiện sự riêng tư cần thiết chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS nhanh chóng, chính xác nhất

  Cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS giúp người dùng có thể phân tích dữ liệu trên SPSS. Đặc biệt đối với những người mới sử dụng phần mềm này, nếu chưa biết cách import dữ liệu từ Excel vào SPSS thì có thể theo dõi hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Cách sửa lỗi không cài được Java trên máy tính

  Java là phần mềm hỗ trợ người dùng tạo môi trường để chạy các ứng dụng Java, hỗ trợ code. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt Java nhiều người gặp phải lỗi không mong muốn khiến phần mềm không cài đặt được. Để sửa lỗi không cài được Java trên máy tính bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

 • Top trường đào tạo Lập trình viên

  Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, lập trình viên luôn là ngành khát nhân lực, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương khủng cho các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá