Chèn ảnh Sway, thêm hình ảnh vào slide Microsoft Sway

Một bài thuyết trình trên giảng đường, hay văn phòng hiện nay đều được thực hiện một cách nhanh chóng thông qua các ứng dụng văn phòng, tạo thuyết trình. Nếu như ngày trước việc thuyết trình, chúng ta luôn phỉa kè kè các tài liệu, hình ảnh rồi bản viết tay thì ngày nay đã được rút gọn rất nhiều thông qua sự hỗ trợ của máy tính. Bài viết này Taimienphi.vn hướng dẫn bạn đọc cách chèn ảnh Sway.

Đã có rất nhiều những ứng dụng giúp việc tạo ra một bài thuyết trình ngắn gọn thuyết phục như Microsoft PowerPoint hay Prezi. Thế nhưng việc cài đặt, cũng như sử dụng những ứng dụng nói trên đều thường hay mất thời gian, để khắc phục tình trạng đó đã có một ứng dụng hoàn toàn nhỏ gọn thay thế đó chúng là Sway; trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký Sway vậy làm thế nào để có thể chèn ảnh Sway và slide.

chen anh sway

Chèn ảnh trong Microsoft Sway, thêm hình ảnh vào slide Microsoft Sway

Bước 1: Đăng nhập Sway

Trước tiên các bạn truy cập VÀO ĐÂY để tiến hành đăng nhập tài khoản Sway của mình nó có thể là tài khoản Hotmail, Microsoft... (tham khảo thêm hướng dẫn đăng nhập Sway nếu chưa biết cách).

Bước 2: Truy cập tính năng chèn ảnh vào slide trong Sway

Đăng nhập thành công chúng ta ấn vào phần Tạo mới để tạo một Slide thuyết trình, hay ấn vào các Slide có sẵn trước đó. Để tiến hành chèn hình vào văn bản, các bạn ấn vào mục Hình ảnh - Picture ở Thanh công cụ phía tay trái.

chen anh sway

Tiếp theo đó trên màn hình Mục Chèn ảnh sẽ xuất hiện chúng ta ấn Thêm Ảnh - Add a Picture. Sau khi thêm ảnh bạn có thể chèn cả chú thích cho ảnh nữa.

chen anh microsoft sway

Bước 3: Chọn ảnh cần chèn

Tại phần thêm ảnh chúng ta lựa chọn vào Mục Được gợi ý để chọn hình thức tải hình ảnh vào Slide như từ OneDrive, Facebook, Bing, Youtube...

chen anh vao slide sway

hoặc có thể Upload lên...

chen anh sway

Sau khi lựa chọn hình thức, và up được hình ảnh lên phần Nội Dung Slide sẽ xuất hiện hình ảnh đó và có thể thêm Chú thích - Caption cho ảnh. Nếu không hài lòng hoặc chèn nhầm ảnh có thể xóa đi chèn lại.

chen anh sway

Các bạn có thể ấn vào Bản xem trước ở góc màn hình để có thể xem lai Slide cũng như hình ảnh mà mình vừa tải lên. Như vậy chúng ta đã thành công trong việc chèn ảnh Sway giúp làm phong phú thêm nội dung bài thuyết trình của mình lên rồi; mọi thao tác sử dụng các bạn chỉ việc sử dụng trên nền trang web.

Không cần phải mất công cài đặt, mất công tìm hiểu đó chính là công cu Microsoft Sway. Tại đây các bạn sẽ không cần phải gắc rắc rối về các thủ thuật, cũng như các chức năng toàn tiếng Anh khó hiểu, với Microsoft Sway tất cả đều được chuyển sang ngôn ngữ tiếng việt, mọi thao tác đều thông qua những cú click đơn giản; do đây là ứng dụng mới vì thế bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách dùng Sway để việc tạo slide được thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công !
 


Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp mẫu templates Powerpoint, mẫu slide Powerpoint thuyết trình
Cách dùng Microsoft Sway tạo slide thuyết trình
(Giveaway) Bản quyền Focusky, thiết kế, tạo slide cho Windows từ 5/4
Cách tạo trang Google Slides, tạo slide Powerpoint trực tuyến
Cách sử dụng PowerPoint, tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp
Từ khoá liên quan:

chèn ảnh sway

, thêm ảnh microsoft sway, insert ảnh microsoft sway,

SOFT LIÊN QUAN
 • MOS Powerpoint 2013

  Ứng dụng luyện thi chứng chỉ PowerPoint cho Android

  MOS Powerpoint 2013 cung cấp cho người dùng các hình ảnh về cuộc thi MOS Certiport 77-422 để đạt chứng chỉ MS-Powerpoint 2013 do Microsoft cung cấp. Với MOS Powerpoint 2013, bạn sẽ tìm thấy hơn 334 câu hỏi, kèm theo c ...

Tin Mới

 • 8 ứng dụng ghi chú tốt nhất 2021

  Một trong những tính năng tuyệt vời khi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là khả năng ghi chú. Nó giúp bạn ghi chép mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi. Tất nhiên bạn sẽ muốn những ứng dụng phù hợp với công việc của

 • Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính

  DirectX thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, DirectX vẫn luôn được cập nhật phiên bản mới cho phép người dùng download và cài đặt bởi nó sẽ giúp khắc phục các lỗi trong phiên bản cũ để tăng hiệu suất cho hệ điều hành.

 • Cách tải và cài đặt AutoHotkey trên máy tính

  AutoHotkey là công cụ cho phép người dùng dễ dàng tạo các script từ đơn giản đến phức tạp cho tất cả các tác vụ như tư động nhấp chuột, tự động điền biểu mẫu... Cách tải và cài đặt AutoHotkey cũng rất đơn giản, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 • Code Thợ Săn Ma 3D mới nhất

  Thợ Săn Ma 3D là tựa game mobile MMOARPG nổi tiếng hiện đang gây sốt trên toàn Thế Giới với nhiều tính năng, cho phép người chơi trải nghiệm những trận chiến khốc liệt. Nếu bạn đang tìm Code Thợ Săn Ma 3D thì hãy mau sử dụng ngay bởi thời hạn của nó không có nhiều.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá