Tăng tốc độ dọn dẹp ổ cứng trên Windows cho máy tính, laptop

Bạn có biết hết về những tính năng có sẵn trên Windwos không, như cách tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows thay vì sử dụng các phần mềm thứ ba thì sao. Hãy cùng Taimienphi.vn khám phá xem các công cụ tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows có gì đặc biệt nhé

Chắc hẳn bạn đọc đã từng nghe nói đến một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows có tên gọi Disk Cleanup, một công cụ cho phép bạn dọn dẹp rác trên máy tính của bạn. Nhưng bạn có biết nó còn có nhiều tính năng khác khá mạnh mẽ và không thua kém gì CCleaner hay các phần mềm chuyên nghiệp. Trong đó thì download CCleaner luôn được coi là kẻ dẫn đầu trong việc dọn dẹp máy tính.

tang toc do don dep o cung tren windows

Việc dọn dẹp ổ cứng, tăng tốc máy tính là rất quan trọng đối với người sử dụng, nếu như bạn biết được mẹo tăng tốc máy tính, cải thiện tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows bằng Disk CLeanup sau đây chắc hẳn bạn sẽ chẳng cần đến các phần mềm đến từ bên thứ ba giúp sức cho mình nữa. Bây giờ hãy cung Taimienphi.vn tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows nhé.

Hướng dẫn tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows

Bước 1: Để vào chế độ Disk Cleanup thông thường, bạn chỉ việc mở Menu Start lên và gõ "disk cleanup " rồi sau đó click vào kết quả tìm kiếm được.

tang toc do don dep o cung tren windows 2

Bước 2: Lựa chọn ổ cần dọn dẹp vệ sinh, thông thường ở đây là C vì chứa hệ điều hành, nơi tập trung nhiều loại rác máy tính nhất.

tang toc do don dep o cung tren windows 3

Sau khi lựa chọn để tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows, bạn phải đợi hệ thống quét 1 lúc, việc quét này hoàn toàn dựa vào các file rác có trong máy của bạn nhiều hay ít.

Bước 3: Ngay lập tức 1 bảng danh sach quen thuộc hiện ra bao gồm các file rác trong thùng rác Recycle Bin , hay các file Temporary files hay có mặt khi sử dụng các trình duyệt hoặ Thumbnails , một loại định dạng ảnh nhận diện hình ảnh, logo trong máy tính và còn nhiều thứ khác nữa, hãy nhấn OK để dọn dẹp chúng nhé.

tang toc do don dep o cung tren windows 4

Bước 4: Tuy nhiên việc dọn dẹp này chưa phải là toàn bộ, trong Disk Cleanup còn một chế độ mở ở mức nâng cao hơn. Và để kích hoạt nó bạn mở Start Menu ra rồi gõ "disk cleanup " sau đó giữa chặt ALT + CTRL rồi chỉ vào Disk Cleanup .

tang toc do don dep o cung tren windows 5

Bước 5: Đợi một lát sau bảng Disk Cleanup for Windows sẽ xuất hiện, nhưng lần này không đơn thuần giống như bước ở trên mà chúng ta có một phiên bản quét nhanh hơn bao gồm các file Download , các tệp file trong Windows Defender hay thậm chí cả file backup của Windows là Old.windows trong trường hợp vừa nâng cấp Win xong.

tang toc do don dep o cung tren windows 6

Bước 6: Để xóa các bạn nhấn vào OK rồi xác nhận lại bằng Delete Files nhé.

tang toc do don dep o cung tren windows 7

Bước 7: Sẽ mất khoảng một lát nếu bạn muốn xóa toàn bộ các file rác ở trên.

tang toc do don dep o cung tren windows 8

Bước 8: Ngoài ra bạn cũng có thể vào phần More Options để xóa System Restore and Shadow Copies , nơi chứa file backup Windows của bạn nếu cảm thấy nó quá tốn diện tích. Nhưng Taimienphi.vn khuyên bạn nên cân nhắc làm việc này nhé.

tang toc do don dep o cung tren windows 9

Nếu Quyết định xóa hãy bấm vào Clean Up và chọn Delete để xóa nhé, máy bạn sẽ nhẹ đi nhiều đấy.

tang toc do don dep o cung tren windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-do-don-dep-o-cung-tren-windows-22664n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows với Disk Cleanup chế độ đầy đủ nhất mà có thể bạn chưa được biết. Sau khi quét xong bạn sẽ cẩm nhận được tốc độ của máy, việc tối ưu hóa máy tính đã hoàn tất và nhớ hãy tăng tốc dọn dẹp ổ cứng trên Windows thường xuyên nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ CCleaner, uninstall phần mềm CCleaner trên máy tính với
Top công cụ dọn dẹp, tăng tốc Windows tốt nhất 2019
Tăng tốc, tối ưu Windows 8/8.1
Top 5 phần mềm dọn dẹp và tối ưu hệ thống tốt nhất
Tự động tắt máy tính sau khi dọn dẹp bằng CCleaner
Từ khoá liên quan:

tang toc don dep o cung

, tang toc may tinh, don dep may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • CCleaner for Mac

    Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

    Ứng dụng CCleaner for Mac được phát triển với tính năng hỗ trợ dọn rác, xóa registry, tối ưu và tăng tốc hệ thống máy tính trên hệ điều hành Mac OS X. Ứng dụng sẽ tự động quét tìm kiếm và xóa bỏ file rác cũng như nhiều v ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá