Tăng tốc Android, mẹo tăng tốc 3G điện thoại Android

Làm sao để tăng tốc android, tăng tốc độ điện thoại Android của bạn khi chúng đang có hiện tượng chạy chậm hơn so với lúc mới mua. Tất nhiên việc android chạy chậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thời gian cũng như việc sử dụng các tính năng trên thiết bị android.

Khi đầu tư một chiếc smartphone mới, bạn luôn hi vọng sẽ chạy nhanh và thật mượt mà suốt cả quá trình sử dụng. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt tình tạng máy treo, đơ hay giật hình sau một thời gian sử dụng, và lúc này bạn sẽ cần biết cách để tăng tốc Android, tăng tốc độ hoạt động cho dế yêu của mình

Trong bài viết trước, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tăng tuổi thọ pin Android, còn trong bài viết này hãy cùng xem các biện pháp để tăng tốc điện thoại Android, tăng tốc 3G điện thoại Android của bạn chạy nhanh và tốt hơn.

Tăng tốc Android, mẹo tăng tốc độ 3G điện thoại Andorid

1. Khởi động lại thiết bị

Nếu máy của bạn hay bị treo hoặc chạy chậm việc đầu tiên bạn thử làm là tắt máy đi và khởi động lại. Đây là điều tưởng nhỏ nhưng lại giúp ích cho điện thoại của bạn rất nhiều.  Bởi vậy trước khi thực hiện các thao tác khác để giúp thiết bị Android của bạn chạy nhanh hơn bạn hãy khởi động lại máy trước tiên nhé.

tang toc android

2. Cập nhật ứng dụng cho điện thoại

Nguyên nhân khiến thiết bị Android chạy chậm có thể do bạn không cập nhật các phiên bản mới nhất. Để làm được các bạn vào mục Settings -> About Device -> Software update để kiểm tra có cập nhật mới nào không. Hãy cập nhật những phiên bản mới nhất để tăng tốc thiết bị Android của bạn chạy mượt mà hơn.

cach tang toc android

3. Xóa bỏ dữ liệu không sử dụng đến

Nếu điện thoại vẫn chậm thì bạn hãy xóa đi những dữ liệu, tập tin không sử dụng tới nữa như: những bài hát cũ, hình ảnh cũ, hay tài liệu cũ,....Xóa bỏ những dữ liệu không sử dụng tới giúp tăng bộ nhớ thiế bị và tăng tốc độ chạy cho máy android của bạn.

meo tang toc android

4. Xóa các dữ liệu cache của ứng dụng hay dùng

Trong quá trình sử dụng thiết bị Android một số ứng dụng sẽ sinh ra dữ liệu cache để tăng hiệu suất hoạt động. Việc này đôi khi dẫn đến sự quá tải về bộ nhớ hệ thống, làm cho thiết bị hoạt động xử lí trở nên chậm chạp dần do thiếu bộ nhớ. Vì thế bạn nên thường xuyên xóa các dữ liệu cache để giảm tải cho hệ thống.

tang toc dien thoai android

Bạn hãy truy cập vào Settings > Storage > Cached data.

5. Cài ROM mới

Khi cài một bản ROM bất kỳ, về cơ bản bạn sẽ thay thế các file hệ thống của Android bằng file mới với tính năng mới. Do Android là mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa nó. CyanogenMod và AOKP là hai ROM phổ biến nhất. Nếu dùng điện thoại Android cũ và không được hỗ trợ cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, cài ROM mới cho phép bạn chạy các phần mềm mới hơn trên điện thoại, đồng thời tăng tốc cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải “root” Android để cài ROM và sẽ làm mất bảo hành.

tang toc thiet bi android

6. Hạn chế hoặc vô hiệu hóa dữ liệu nền

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-android-3765n.aspx
Một lí do khác khiến điện thoại chạy chậm là chúng dùng dữ liệu chạy nền. Giới hạn hoặc vô hiệu hóa nó không chỉ cải thiện tốc độ trên thiết bị mà còn giúp bạn giảm hóa đơn tiền cước dữ liệu mỗi tháng. Truy cập Settings > Data Usage, cuộn xuống để xem ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu chạy nền.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng tốc điện thoại iPhone cũ, chạy chậm
Cách tăng tốc điện thoại giúp chạy nhanh hơn
Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android
10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà bạn
(Giveaway) Bản quyền miễn phí AMC Security, bảo mật và tăng tốc cho Android từ 6/3
Từ khoá liên quan:

tang toc android

, tăng tốc android, cách tăng tốc android,

SOFT LIÊN QUAN
  • GameBox

    Ứng dụng tăng tốc chơi game cho điện thoại Android

    GameBox cho phép người dùng đặt các tính năng để nâng cao trải nghiệm trò chơi của mình. Chỉ cần cấu hình một lần và nó sẽ tự động làm phần còn lại cho bạn. GameBox giúp tăng hiệu suất thiets bị của bạn chỉ bằng một c ...

  • Apus Launcher Tăng tốc điện thoại và tối ưu hóa giao diện điện thoại SamSung, HTC, Sony, Huawei, LG, Kindle Fire, Google Nexus...
  • Starlight Cleaner Dọn dẹp, tăng tốc độ điện thoại
  • Nox Cleaner Dọn rác và tăng tốc cho thiết bị Android
  • Super Booster ứng dụng tăng tốc Android hiệu quả
  • Ancleaner Trình dọn dẹp và tăng tốc Android

Tin Mới