Tả dũng sĩ Thạch Sanh

Nổi bật với tính cách thật thà, anh dũng, Thạch Sanh là vị dũng sĩ nổi bật trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Để làm tốt đề văn tả Thạch Sanh với cách lựa chọn chi tiêu miêu tả đặc sắc, cuốn hút người đọc, các em cần tham khảo bài văn mẫu tả dũng sĩ Thạch Sanh hay, đầy đủ dưới đây.

Đề bài: Tả dũng sĩ Thạch Sanh

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

ta dung si thach sanh

Bài mẫu tả dũng sĩ Thạch Sanh chi tiết, đầy đủ
 

I. Dàn ý Tả dũng sĩ Thạch Sanh

1. Mở bài

Giới thiệu về người dũng sĩ

2. Thân bài

* Giới thiệu về nguồn gốc xuất thân:
- Là thái tử con nhà trời
- Đầu thai vào gia đình tiều phu nghèo.

* Vẻ đẹp của người dũng sĩ Thạch Sanh:

- Ngoại hình:
+ Cao lớn, khỏe mạnh
+ Thân hình vạm vỡ, cường tráng

- Tính cách:
+ Chăm chỉ, siêng năng
+ Thật thà, giàu tình cảm
+ Ngay thẳng, bất bình trước cái ác --> Hành động trừ gian diệt ác.
+ Nhân ái, bao dung

- Tài năng:
+ Võ nghệ cao cường
+ Giỏi các phép thần thông.

3. Kết bài

Cảm nhận của em về người dũng sĩ Thạch Sanh:
+ Người anh hùng vừa có tài năng vừa có nhân cách
+ Tượng đài về người dũng sĩ trừ gian diệt ác.
 

II. Bài văn mẫu Tả dũng sĩ Thạch Sanh

Trong những truyện cổ tích em đã được nghe, được học thì nhân vật để lại trong em nhiều ấn tượng tốt đẹp nhất là người dũng sĩ Thạch Sanh.

Thạch Sanh vốn là thái tử con nhà trời, chàng được Ngọc Hoàng cho xuống trần đầu thai vào gia đình người tiều phu lương thiện. Cha mẹ mất sớm, Thạch Sanh sống một mình ở căn lều nhỏ của cha, ngày ngày chăm chỉ lao động kiếm sống. Thạch Sanh là chàng khỏe mạnh với thân hình cường tráng, cao lớn. Chàng có nước da ngăm đen vì dầm mưa dãi nắng, tấm lưng trần chắc khỏe mạnh, chắc nịch cùng khuôn ngực nở nang, vạm vỡ.

Thạch Sanh có sức khỏe hơn người lại giỏi lao động, chàng có thể làm mọi việc từ bổ củi, gánh nước. Sớm mồ côi cha mẹ nên Thạch Sanh phải tự lập từ nhỏ, ngày ngày chàng đốn củi kiếm sống. Dù siêng năng làm việc nhưng vẫn không đủ ăn, nghèo vẫn hoàn nghèo.

Không chỉ khỏe mạnh, chăm chỉ mà Thạch Sanh còn là người thật thà, giàu tình cảm. Khi gặp Lí Thông, trước những lời ngon ngọt của hắn, chàng thật tâm đỗi đãi, chăm chỉ làm việc cho mẹ con Lí Thông mà không hề hay biết Lí Thông kết huynh đệ với chàng chỉ vì mục đích lợi dụng. Cả khi Lí Thông lừa chàng đi làm vật thế mạng cho Chằn tinh hay khi đã lập công giết chết chằn tinh, bắn đại bàng cứu công chú chàng vẫn hết lòng tin tưởng mà nghe theo lời dối gạt của hắn.

Nhờ võ nghệ cao cường lại giỏi các phép thần thông, Thạch Sanh vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác. Thạch Sanh đánh thắng Chằn tinh và đại bàng, trừ hại cho dân lành, cứu được công chúa và con trai vua Thủy Tề. Dù bị Lí Thông hãm hại, hồn Chằn tinh và đại bàng bày mưu trả thù nhưng bằng tấm lòng chân thật, ngay thẳng của mình cuối cùng chàng cũng được minh oan, hạnh phúc bên công chúa.

Thạch Sanh là người dũng sĩ lí tưởng, ở chàng hội tụ rất nhiều những vẻ đẹp đáng trân trọng, không chỉ khỏe mạnh, tài giỏi, ngay thẳng chính trực mà chàng còn là người có tấm lòng nhân ái, bao dung. Thử thách mười tám nước chư hầu cuối truyện đã thể hiện rất rõ tài năng và tấm lòng của chàng. Trước sự nổi dậy của quân chư hầu, chàng không dùng bạo lực, gươm đao để dẹp loạn mà dùng niêu cơm thần giúp cho quân giặc khâm phục khẩu phục mà rút quân về.

Người dũng sĩ Thạch Sanh trong cảm nhận của em và bao thế hệ bạn đọc là người anh hùng vừa có tài năng vừa có nhân cách. Hình tượng nhân vật Thạch Sanh mãi là tượng đài về người dũng sĩ tài giỏi, trừ gian diệt ác trong lòng em.

----------------HẾT---------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-dung-si-thach-sanh-62841n.aspx
Để có những cảm nhận chân thực nhất về vẻ đẹp, tài năng của người dũng sĩ Thạch Sanh, bên cạnh bài văn Tả dũng sĩ Thạch Sanh trên đây, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh, Sơ đồ tư duy truyện Thạch Sanh, Phân tích nhân vật Thạch Sanh, Phân tích truyện cổ tích Thạch Sanh.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đóng vai Thạch Sanh kể lại câu chuyện Thạch Sanh
Lời bài hát Không Còn Bình Yên Juun Đăng Dũng
Đoạn văn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh
Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Thạch Sanh
Từ khoá liên quan:

ta dung si thach sanh

, ta thach sanh bang loi van cua em, mieu ta hinh anh nguoi dung si theo tri tuong tuong cua minh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dũng Sĩ Rồng Online

    Game nhập vai đề tài dũng sĩ diệt yêu trừ ma

    Dũng Sĩ Rồng Online là game hành động nhập vai được lấy cảm hứng từ bộ truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng quen thuộc đối với thế hệ 8x và đầu 9x, Dũng Sĩ Rồng Online có phong cách chơi màn hình ngang không lực chiến, không cấp VIP và giao dịch tự do làm giàu không khó.

Tin Mới