Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh

Một trong những chiến công thể hiện sức mạnh và trí tuệ của Thạch Sanh trong truyện cổ tích cùng tên là chi tiết giết chằn tinh. Em hãy đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh của mình.

Đề bài: Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dong vai thach sanh ke lai chien cong giet chan tinh

Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh
 

I. Dàn ý Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu sơ qua về bản thân và chiến công giết chằn tinh.

2. Thân bài

- Thân thế của bản thân: Là hoàng tử con nhà trời được đầu thai xuống nhân gian
- Cuộc sống khi được đầu thai xuống trần gian:
+ Sinh ra trong gia đình nghèo khó, bố mẹ làm tiều phu
+ Bố mẹ mất sớm phải sống một mình kiếm sống...(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh (Chuẩn)

Tôi đã sống trong thế giới nhỏ bé của mình và lầm tưởng rằng cuộc sống này tươi đẹp và không có bắt công, thế nhưng tôi đã lầm. Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn rẽ sang ngã rẽ khác kể từ khi tôi gặp người anh em Lý Thông, một người tưởng chừng như hết lòng hết dạ vì tôi nhưng ẩn sâu trong con người đó lại là sự hiểm độc, gian trá. Cũng vì quá tin người mà tôi để hắn lừa gạt hết lần này đến lần khác. Và lần tôi phải đối đầu với con chằn tinh to lớn khiến tôi suýt mất mạng đó cũng là hậu quả của việc tin lời người anh em tốt.

Chắc các bạn sẽ tò mò về thân thế của tôi rằng tại sao một con người cả tin như tôi lại có một sức mạnh phi thường cùng với bản lĩnh gang thép để đối đầu và chiến thắng con chằn tinh khổng lồ đã cướp đi mạng sống của bao nhiêu người. Đúng vậy, tôi có sức mạnh như thế vì vốn tôi là con trời. Tôi sinh ra là hoàng tử con nhà trời, vì cha muốn tôi nếm trải khổ đau trần gian, muốn tôi trải nghiệm cuộc sống phàm tục nên đã đầu thai tôi xuống trần. Ở trần thế tôi là con trai của một đôi vợ chồng nghèo khổ và làm nghề tiều phu. Cuộc sống yên bình được sống trong vòng tay bố mẹ chẳng kéo dài được bao lâu thì họ mất. Tôi trở thành đứa trẻ mồ côi và phải khổ cực kiếm sống.

Cuộc sống của tôi có lẽ sẽ chẳng có gì thay đổi nếu tôi không gặp Lý Thông, một kẻ hám lợi và giả nhân giả nghĩa. Lý thông thấy tôi hiền lành lương thiện lại được thêm cơ thể khỏe mạnh có thể làm lợi cho hắn nên hắn đã dùng lời ngon tiếng ngọt với tôi rồi lại lợi dụng sự cả tin của tôi để kết nghĩa anh em. Trúng mưu của hắn và tôi đã trở về nhà cùng hắn và giúp hắn kiếm tiền.

Nhờ những thứ mà tôi làm ra mà mẹ con Lí Thông trở nên giàu có nhanh chóng. Tuy nhiên mệnh người nào có trốn được ý trời, và có lẽ cũng là quả báo cho Lý Thông khi hắn phải đi nộp mạng cho con chằn tinh ở ngôi miếu hoang. Tưởng rằng hắn sẽ ngồi yên chờ chết ai ngờ hắn lại dùng cái đầu óc nhanh nhạy, khôn lỏi của mình để lừa tôi một vố lớn. Mẹ con hắn toan tính để tôi đi nộp mạng thay nên đã ngọt ngào từ tốn ra mặt nhờ vả với một cái lý do giả tạo rõ thấy: " Đêm nay đến lượt anh đi canh miếu thờ, ngặt vì dở cất mẻ rượu, vậy em chịu khó đi thay cho anh một đêm, đến sáng lại về". Lúc đấy tôi cứ tưởng rằng đó là lời nhờ vả thật lòng của một người anh em thân thiết nên tôi đã nhanh chóng nhận lời, thậm chí còn cảm động khi hắn bày cho tôi cả một mâm rượu thịt tươm tất.

Đêm ấy tôi nhận lời hắn và đi trông miếu, đúng nửa đêm khi tôi đang lim dim thì con chằn tinh sau miếu hiện ra, nhe nanh giơ vuốt định vồ lấy tôi nhưng tôi đã nhanh chóng với được cái búa và chiến đấu chống lại con ác thú hung dữ. Con thú đấy không biết từ đâu ra mà lại tinh thông phép thuật, nó thoắt ẩn thoắt hiện và liên tiếp lao vào tấn công tôi. Thế nhưng tôi không nao núng và cuối cùng con chằn tinh to lớn đã bị hạ gục dưới lưỡi búa của tôi, nó hiện nguyên hình và bị tôi chặt đầu, giành lấy bộ cung tên bằng vàng và mang về.

Về đến nhà tôi khá ngạc nhiên khi thấy bộ dạng sợ hãi khi nhìn thấy tôi của mẹ con Lý Thông, nhìn chúng hốt hoảng ra mặt và sợ hãi như nhìn thấy ma quỷ hiện hình vậy. Thấy vậy tôi đã ngồi xuống kể lại đầu đuôi câu chuyện cho mẹ con hắn nghe và sau đó chúng mới hoàn hồn ra được. Thế nhưng khi thấu rõ câu chuyện của tôi thì hắn lại giở trò lừa gạt nói với tôi rằng con ác thú mà tôi đã giết là vật nuôi của vua và bảo tôi cứ trốn đi để hắn lo liệu mọi chuyện, tin lời hắn tôi và tôi đã trở về túp lều rách nát trong núi sống cuộc đời ẩn dật.

Cuộc đời tôi ngập tràn giông ba bão táp như các bạn thấy đấy, tuy nhiên cuối cùng tôi lại có một kết thúc có hậu, tôi lấy được công chúa Quỳnh Nga và trở thành vua, sống một cuộc sống hạnh phúc sau này. Còn kẻ rắp tâm hãm hại, lừa lọc tôi đã nhận một kết thúc bi thương, trời đã không chừa cho hắn con đường sống và đã thả sét xuống đánh chết kẻ vong ân bội nghĩa này.

------------------HẾT-------------------

Dạng đề bài đóng vai...kể chuyện thường được đưa vào các đề tập làm văn, để rèn luyện kĩ năng viết bài kể chuyện, bên cạnh bài Đóng vai Thạch Sanh kể lại chiến công giết chằn tinh, các em có thể tham khảo: Đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh, Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, Đóng vai nhân vật Âu Cơ kể lại câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên, Đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dong-vai-thach-sanh-ke-lai-chien-cong-giet-chan-tinh-51876n.aspx

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết bài văn nhập vai nhân vật kể lại một truyện cổ tích Ngữ văn 6 KNTT
Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời kể của Lý Thông
Bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối
Đóng vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh
Dàn ý đóng vai Mị Nương kể lại truyện Sơn Tinh, Thuỷ Tinh
Từ khoá liên quan:

Dong vai Thach Sanh ke lai chien cong giet chan tinh

, dong vai thach sanh ke lai chien cong giet chan tinh, ke lai chien cong giet chan tinh cua thach sanh bang loi van cua em,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6

  Đề bài Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6 rất rộng, có nhiều chủ đề. Ví dụ như tả cảnh chợ cá bên bờ biển, tả cảnh thu hoạch mùa màng, tả cảnh gói bánh chưng ngày tết, tả cảnh mua bán trong siêu thị.... Các em có

 • Tóm tắt Sự tích Hồ Gươm bằng sơ đồ

  Để có thể nắm vững hơn nội dung của truyện "Sự tích Hồ Gươm", em có thể tham khảo các mẫu tóm tắt "Sự tích Hồ Gươm" bằng sơ đồ dưới đây.

 • Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

  Sự sẻ chia, giúp đỡ khiến cuộc sống của chúng ta văn minh và hạnh phúc hơn. Dựa trên chủ đề này, Taimienphi.vn giới thiệu bài văn Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ. Bài viết sẽ giúp các

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.