Tả đàn kiến vàng

Bài văn mẫu tả đàn kiến vàng không chỉ cung cấp những thông tin thú vị về đặc điểm cũng như đặc tính sinh hoạt của loài kiến mà còn hỗ trợ trực tiếp cho các bạn học sinh trong quá trình viết bài. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Tả đàn kiến vàng

ta dan kien vang

 

Phần 1: Dàn ý Tả đàn kiến vàng

Xem chi tiết Dàn ý Tả đàn kiến vàng tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả đàn kiến vàng

Một buổi chiều nọ, khi em cùng các bạn đang chơi trốn tìm, em đã thấy một đàn kiến vàng nhỏ đang nối đuôi nhau đến một cái hang nhỏ, có thể đó là tổ của chúng.

Đàn kiến vàng gồm nhiều con, chúng nối đuôi nhau bò nhanh thoăn thoắt trên những đôi chân nhỏ xíu của mình. Kiến vàng rất nhỏ, chỉ bằng đầu một chiếc tăm. Khi chúng đi thành nhiều hàng, màu vàng của chúng nổi lên trên nền sân nhạt màu. Có rất nhiều chú ngoan ngoãn đi thẳng hàng, thẳng lối, nhưng lại có một vài chú nghịch ngợm hơn, muốn vượt trước, chú phá hàng mà chạy như muốn đến đích đầu đầu tiên. Để ý kĩ một chút, em thấy một mẩu bánh nhỏ con con đang di chuyển, thì ra các chú kiến đang thay phiên nhau vận chuyển mẩu bánh mì đó về tổ. Mẩu bánh mì to hơn nhiều so với thân thể của một chú kiến, nhưng các chú kiến đã hợp sức lại cùng nhau di chuyển. Mẩu bánh mì hay những đồ ngọt bị đánh rơi hoặc những con côn trùng chết sẽ hấp dẫn những chú kiến, em thường thấy đàn kiến đến nhanh những thứ đó. Đàn kiến nhiều khi cũng xuất hiện bất thình lình dù không có "món đồ ăn" nào, bà nội em đã nói rằng, chúng đang di chuyển tìm chỗ ở mới, thời tiết lại chuẩn bị có mưa to. Bà còn bảo rằng, đừng chọc những đàn kiến đó, em sẽ bị đốt và rất ngứa, khó chịu. Em luôn nghe lời bà, chỉ chăm chú nhìn cách các chú kiến bò lên tường một cách dễ dàng.

Đàn kiến khiến cho những đứa trẻ như chúng em khi còn nhỏ rất tò mò. Nó sẽ là một kỉ niệm về tuổi thơ của em bên những câu chuyện của bà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-dan-kien-vang-46384n.aspx
Sau khi tìm hiểu xong nội dung bài Tả đàn kiến vàng, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác như: Tả một con gà mái dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, Tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em, Tả con chim đang bắt sâu, tả con cò để củng cố kiến thức và kĩ năng viết bài cho mình.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Chính tả Tiếng đàn, Nghe - viết
Soạn bài Tiếng đàn ba-la-lai-ca trên sông Đà, Chính tả
Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
Tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp)
Từ khoá liên quan:

ta dan kien vang

, Tả đàn kiến vàng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tapatalk

    Truy cập diễn đàn chia sẻ kiến thức

    Tapatalk là ứng dụng kết nối những người có cùng chung sở thích và niềm quan tâm đến một chủ đề nào đó qua hàng loạt các diễn đàn, nhằm chia sẻ kiến thức cũng như tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia hay từ những người ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá