Tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp)


Nếu đang được yêu cầu hoàn thành bài văn tả cây cối, cụ thể là cây bạch đàn nhưng lại không hiểu hoặc không có nhiều thông tin, các em học sinh có thể tham khảo dàn ý, bài văn mẫu tả cây bạch đàn của Taimienphi.vn. Đọc, tìm hiểu nội dung bài viết, các em sẽ biết cách chắt lọc ý, diễn giải nét đẹp, đặc tính của cây bạch đàn bằng bằng lời văn để mọi người hiểu và cảm nhận.

Chi tiết bài văn tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp) dành cho học sinh lớp 4:

ta cay bach dan

Tả cây bạch đàn (cây khuynh diệp), văn mẫu tả cây bạch đàn lớp 4

Bài làm

Mẹo Cách viết một bài văn miêu tả hay, ấn tượng

Hai bên con đường đến trường em là hàng cây bạch đàn xanh tốt. Mỗi khi đi học về, chúng em lại nô đùa cùng những cây bạch đàn.

Cây bạch đàn vốn không có nguồn gốc ở Việt Nam, nó được du nhập từ nước ngoài về. Nhưng trải qua thời gian nó rất thích nghi với thời tiết, khi hậu nước ta và còn được gọi một cái tên khác là khuynh diệp. Cây bạch đàn là một loại cây rất mau lớn, sức vóc cao lớn của chúng như chàng thanh niên lực lưỡng. Thân cây thẳng vút kiêu hãnh, lúc đầu nó mang một lớp vỏ khả thô cứng, nhưng sau khi bị tróc ra nó lại hồng hào, nhẵn mịn. Cây bạch đàn rất dễ trồng và rễ đâm sâu vào lòng đất, có gió bão cũng không chịu đổ. Tán lá cây bạch đàn hẹp và thưa chứ không dày như nhiều loại cây khác. Lá cây thon dài, cong cong, có màu xanh nhạt, hơi mốc trắng nhưng cũng có khi xanh đậm. Hoa bạch đàn có cuống ngắn, li ti trên cao, ẩn mình trong những chiếc lá. Chiều về, từng đàn chim về đây tụ tập hót rộn ràng. Hàng cây bạch đàn đu đưa mình trong gió, cười đùa hạnh phúc.

Những cây bạch đàn này không chỉ che bóng mát mà từ lâu đã thành bạn của chúng em. Chúng em luôn bảo nhau chăm sóc và bảo vệ chúng thật tốt để cây luôn xanh tốt.

*** Hết ***

Trên đây là bài miêu tả cây bạch đàn tuyển chọn trong chương trình học tiếng Việt lớp 4, hy vọng sẽ giúp các em liên tưởng và bổ sung vào bài làm của mình cho hoàn thiện hơn. Ngoài bài văn mẫu tả cây bạch đàn trên đây, để rèn luyện kỹ năng lập dàn ý, viết bài, đặt câu của mình, các em em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu ngắn tả các loại cây phổ biến khác như Tả bụi tre, tả cây thông, tả cây cau, tả cây bàng,...,

Đề bài Tả cây có bóng mát cũng thường xuyên được giáo viên đưa ra, các em có thể tham khảo các bài văn mẫu tả cây có bóng mát để khi gặp có thể làm được bài. 

Hình ảnh cây bạch đàn (khuynh diệp) thực tế để các em tìm hiểu và liên tưởng viết bài:

mieu ta cay bach dan

Tả cây bạch đàn trắng được trồng thẳng hàng, thẳng lối

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-cay-bach-dan-34229n.aspx
ta cay bach dan lop 4

Tả lá và hoa bạch đàn

Tác giả: Ngọc Link     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cây chuối
Tả cây cau
Tả vườn hoa ở công viên
Tả cây sấu
Tả cây xấu hổ (cây trinh nữ)
Từ khoá liên quan:

ta cay bach dan

, mieu ta cay bach dan, ta cay bach dan lop 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả một cây cổ thụ

    Bài văn mẫu miêu tả cây cối lớp 5 hay nhất

    Tả một cây cổ thụ là đề bài tập làm văn dành cho các em học sinh lớp 5. Để làm tốt bài tập làm văn này, các em có thể tham khảo ngay những bài văn mẫu tả một cây cổ thụ hay nhất được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dướ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá