Tả con cá sấu

Chắc hẳn đã có lần em được nhìn thấy hình ảnh những chú cá sấu dữ tợn, xù xì, mình đầy gai nhọn trong sở thú hay qua tivi,... vậy bằng những quan sát thực tế đó và hiểu biết của mình, em hãy thực hành viết bài văn tả con cá sấu nhằm giúp người đọc hình dung rõ hơn về loài vật này.

Đề bài: Tả con cá sấu

ta con ca sau

 

Phần 1: Dàn ý tả con cá sấu

Xem chi tiết Dàn ý tả con cá sấu  tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Tả con cá sấu

Bài làm:

Em rất thích thú và thường say sưa xem các chương trình thế giới động vật. Tuần vừa rồi có chiếu về một loài cá đầy lý thú, đó là loài cá sấu.

Cá sấu có một thân hình vô cùng to lớn, mình dài, phần bụng phình to ra hai bên, nhỏ dần về phía đuôi. Da cá sấu xù xì, nổi những vảy rõ ràng. Bốn chân ngắn cũn nhưng bơi rất nhanh, chân cá sấu có màng giúp chúng giữ tư thế khi bơi. Trong quá trình bơi, chúng ép chân vào thân người để tránh sức cản của nước, giúp chúng bơi nhanh hơn. Miệng cá sấu rất rộng và dài, hàm răng sắc nhọn, là vũ khí đắc lực để chúng săn mồi và nghiền thức ăn. Chiếc đuôi dài trang bị trên mình những gai nhọn. Trông những con cá sấu thật dữ tợn!

Cá sấu thường dành nhiều thời gian cho nghỉ ngơi, chúng lười biếng trườn mình trên bùn đất phơi nắng. Thức ăn của cá sấu cũng rất đa dạng. Hiện nay, đã cá sấu mang lại nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong việc thiết kế các loại trang phục bằng da. Bởi vậy mà chúng được nuôi ở nhiều nơi nhằm phát triển kinh tế.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-con-ca-sau-46418n.aspx
Loài cá sấu tuy không đẹp nhưng khiến em rất tò mò. Em ước một lần nhìn thấy chúng ngoài đời để ngắm thật kĩ loài động vật này.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả con cá vàng đang bơi trong bể cá
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Phân tích truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ
Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Văn mẫu Tả con Vẹt lớp 4
Từ khoá liên quan:

ta con ca sau

, Tả con cá sấu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tả con đường từ nhà đến trường lớp 5

    Tổng hợp bài văn mẫu lớp 5 hay

    Bài văn tả con đường từ nhà đến trường lớp 5 là một nội dung hay chọn lọc mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả, nội dung bài văn tả con đường từ nhà đến trường với ngôn từ và nội dung phong phú chắc chắn sẽ là một ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá