Cách sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1 đơn giản

Lỗi Wifi laptop chập chờn sau khi được cài lên Windows 8.1 khiến nhiều người không thể sử dụng mạng internet không dây. Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng đã gặp phải. Để khắc phục vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1 tại đây và làm theo các bước nhé.

Lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1 xảy ra khiến cho máy tính, laptop của bạn kết nối WiFi không ổn định, lúc được lúc không và khiến bạn bực mình nếu sống chung với nó trong thời gian dài.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Sửa lỗi Wifi chập chờn trên laptop sau khi cài Win 8.1

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên, một phần do chính bạn cài Windows 8.1 lại sau đó không cài đúng drivers hoặc cũng có thể do phiên bản Windows của bạn chưa phải bản chuẩn, cũng có thể do bộ phát WiFi của bạn. Nhưng vì lý do gì, khi gặp lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên thông qua bài viết dưới đây.


Hướng dẫn sửa lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1, kết nối WiFi không ổn định trên laptop.

Bước 1: Nhìn vào biểu tượng Network dưới góc phải màn hình, click chuột phải chọn Open Network and Sharing Center.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Bước 2: Trong mục Network and Sharing Center, bạn bấm tiếp vào WiFi đang truy cập vào.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Bước 3: Trong Wi-Fi Status bạn lựa chọn tiếp Properties.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Bước 4: Tiếp theo chúng ta vào Configure để tiến hành cài đặt.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Bước 5: Trong tab Power Management bạn bỏ tích mục Allow the computer to turn of this device to save power, với thao tác bỏ tích dấu này sóng WiFi của bạn sẽ ổn định hơn.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Bước 6: Trong trường hợp thao tác trên không giúp bạn cải thiện nhiều về tốc độ mạng, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP tĩnh thay vì động như hiện tại. Quay trở lại Bước 4, bạn bấm vào Internet Protocol Version 4.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Bước 7: Lựa chọn đầu tiên là Use the following IP address để thay đổi IP động sang tĩnh, các giá trị bạn làm theo hình dưới, riêng IP address bạn có thể thay đổi 192.168.1.1 đến 192.168.1.255.

Lưu ý: Không nên đặt IP có giá trị từ 192.168.1.1 đến 192.168.1.10 do có thể nhiều thiết bị sử dụng gây trùng IP.

- Tương tự ở dưới bạn nhập DNS của Google vào như hình rồi bấm OK để xác nhận.

loi wifi chap chon tren win 8.1

Trên đây là 2 cách giúp bạn cải thiện Wifi, thoát khỏi lỗi WiFi chập chờn trên Win 8.1, tất nhiên là đây chỉ hỗ trợ về phần mềm, còn phần cứng là thiết bị phát WiFi bạn nên áp dụng các phương pháp sau:

- Trong trường hợp Wifi chập chờn, tốt hơn hết bạn nên khởi động lại Modem WiFi, thậm chí hãy tắt WiFi từ 5 đến 10 phút sau đó cắm lại.
- Cũng có thể do Modem bị hỏng, bạn nên gọi nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ.

Ngoài ra nếu cách trên này vẫn không khắc phục được lỗi laptop không nết nối được Wifi bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi trong bài viết dưới đây và làm theo các bước nhé.

Xem thêm: Laptop không kết nối được wifi

Với những lời khuyên mà Taimienphi.vn vừa đưa ra hy vọng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng Wifi trên Laptop sau khi cài lại Win 8.1. Không chỉ với Win 8.1 mà bạn có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành để sửa lỗi WiFi chập chờn trên Win 8. Nếu còn bất cứ vấn đề gì liên quan đến lỗi WiFi hãy gửi ngay câu hỏi cho Taimienphi.vn hoặc để lại comment phía dưới, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn.

Với những ai đang sử dụng WiFi mà thi thoảng gặp lỗi Limited cũng nên tìm hiểu thêm để khắc phục triệt để vấn đề này hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi WiFi bị limited nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-wifi-chap-chon-tren-laptop-sau-khi-cai-win-8-1-22490n.aspx
Nếu không có modem phát wifi, bạn hoàn toàn có thể tự biến chiếc laptop sử dụng win 8, 8.1 thành điểm phát wifi nhờ vào tính năng được tích hợp sẵn, tham khảo cách phát wifi trên windows 8 để biết cách thực hiện

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không thấy biểu tượng wifi dưới thanh công cụ khi bật hoặc tắt wifi trên win 8.1?
Sửa lỗi mất biểu tượng wifi trên taskbar win 7
Điện thoại bắt sóng wifi yếu sửa như thế nào?
Bật, tắt chế độ "máy bay" trên Windows 8.1
Sửa lỗi màn hình ipad chập chờn, lúc được lúc không
Từ khoá liên quan:

loi wifi chap chon tren win 8.1

, loi winfi chap chon tren latop, loi wifi tren laptop sau khi cai win 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
  • Maryfi

    Biến máy tính thành điểm phát wifi

    Maryfi là phần mềm giúp bạn giải quyết mối lo lắng không có sóng wifi hay việc phải sắm cho mình một bộ phát wifi khá tốn kém. Maryfi sẽ đóng vai trò thực hiện thay bạn tất cả những công việc này bằng cách tạo ra một điể ...

Tin Mới