Cách sửa lỗi không in được file Google Sheets

Nguyên nhân gây ra lỗi không in được file Google Sheets chủ yếu là do các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi này.

Trước khi bắt đầu các bước sửa lỗi Google Sheets phức tạp hơn, cần kiểm tra và đảm bảo cáp máy in được kết nối đúng cách và hoạt động ổn định. Ngoài ra cần đảm bảo bạn đã chọn đúng máy in, nếu có nhiều máy in.

cach sua loi khong in duoc file tren google sheets

Khắc phục lỗi không in được file trên Google Sheets

Mục Lục bài viết:
1. Tắt tiện ích mở rộng trình duyệt.
2. Sử dụng trình duyệt khác.
3. Sử dụng chế độ ẩn danh.
4. Chạy công cụ Troubleshoot.
5. Chuyển đổi file Google Sheets sang PDF.

Cách sửa lỗi không in được file Google Sheets

Cách 1: Tắt tiện ích mở rộng trình duyệt

Các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo, cũng có thể là thủ phạm ngăn không cho Google Sheets kết nối với máy in và gây ra lỗi không in được file Google Sheets.

Để khắc phục lỗi in file Google Sheets, giải pháp là tắt các tiện ích mở rộng trình duyệt đi.

- Trên Chrome:

Bước 1: Nhập chrome://extensions vào thanh địa chỉ trình duyệt Chrome rồi nhấn Enter. Thao tác này để mở cửa sổ tiện ích mở rộng trình duyệt.
Bước 2: Tại đây tìm và tắt các tiện ích mở rộng trình duyệt bằng cách click chọn thanh trượt nằm kế bên các tiện ích.

khac phuc loi khong in duoc file google sheets

Bước 3: Cuối cùng, kiểm tra xem đã in được file Google Sheets hay chưa. Nếu lỗi vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi dưới đây.

- Trên Firefox:
Bước 1:
Trên cửa sổ trình duyệt Firefox, tìm và click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải, chọn Add-ons.

cach khac phuc loi khong in duoc file google sheets

Hoặc một cách khác là nhập about:addons vào thanh địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter. Thao tác này để mở cửa sổ cài đặt add-ons trình duyệt.

cach sua loi khong in duoc tai lieu tren google sheets

Bước 3: Click chọn chọn nút Disable (vô hiệu hóa) nằm kế bên tiện ích mở rộng, add-on để tắt, vô hiệu hóa.

Sua loi khong in duoc file tren google sheet

Cách 2: Sử dụng trình duyệt khác

Giả sử trong trường hợp bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome và bị lỗi không in được file Google trang tính. Thử sử dụng trình duyệt khác như Firefox hay Edge, Cốc Cốc để in file bảng tính và xem lỗi còn hay không.

Cách 3: Sử dụng chế độ ẩn danh

Khi ở chế độ ẩn danh, tất cả tiện ích mở rộng không hoạt động. Nếu nghi ngờ các tiện ích mở rộng này là thủ phạm gây lỗi không in được file Google Sheets, thử mở trình duyệt ở chế độ ẩn danh và in lại file xem được hay chưa.

Để mở chế độ duyệt web ẩn danh trên Chrome, bạn click chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn New incognito windows (cửa sổ ẩn danh mới). Hoặc cách nhanh nhất là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.

cach khac phuc loi khong in duoc tai lieu tren google sheets

Nếu lỗi không còn xảy ra, đồng nghĩa với việc một trong số các tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt là thủ phạm. Thực hiện theo các bước ở cách 1 trên để tắt các tiện ích mở rộng đi.

Cách 4: Chạy công cụ Troubleshoot

Troubleshoot là chương trình được tích hợp sẵn trên Windows 10, được thiết kế để khắc phục các lỗi, sự cố liên quan đến cả phần cứng và phần mềm hệ thống.

Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi in file Google Sheets bằng Troubleshoot:

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở cửa sổ Settings. Nhập tìm kiếm Find and fix problems with printing vào khung Search như hình dưới đây:

sua loi khong in duoc file google sheets

Bước 2: Nếu trên màn hình hiển thị thông báo yêu cầu nhập mật khẩu Admin, tiến hành nhập mật khẩu.
Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Apply repairs automatically rồi click chọn Next để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Cuối cùng kiểm tra lại xem đã in được file Google Sheets hay chưa.

Cách 5: Chuyển đổi file Google Sheets sang PDF

Cuối cùng, nếu vẫn không in được file Google Sheets, giải pháp tiếp theo là chuyển đổi file bảng tính sang định dạng PDF và in.

Để làm được điều này, mở file Google Sheets của bạn, click chọn menu File =>Download (tải xuống) =>PDF document (.pdf).

cach sua loi khong in duoc tren google sheets

Bước tiếp theo mở file PDF mà bạn vừa tải về, tìm và click chọn biểu tượng máy in nằm góc trên cùng bên phải để in file.

khac phuc loi khong in duoc tren file google trang tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-in-duoc-file-google-sheets-62346n.aspx
Hy vọng với những cách trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi không in được file Google Sheets khó chịu này. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome nhé.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

So sánh các cột trong Google Sheets
Cách thiết lập, chọn vùng in trên Google Sheets
Cách chuyển đổi Google Sheets sang XML
Cách khóa công thức trong Google Sheets
Cách sửa lỗi không tải, không mở được file trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

sua loi khong in duoc file google sheets

, Khắc phục lỗi in trên Google Sheets, Sửa lỗi không in được trên Google trang tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets được xem là công cụ Excel trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay, hầu hết những thao tác của bạn trên Google Sheets bạn có thể bắt gặp trong những phiên bản quen thuộc như Excel 2010 gồm tạo bảng tính, so sánh d ...

Tin Mới

 • Cách mở và tạo mới Google trang tính Google Sheets

  Ngoài các tính năng giống Excel, trang tính Google Sheets có chức năng là cho phép nhiều người sử dụng cùng một lúc như xem, sửa, xóa ... thông qua mạng internet, thích hợp sử dụng trong làm việc nhóm. Nếu bạn chưa biết cách mở và tạo mới Google trang tính Google Sheets thì cùng Taimienphi.vn tìm hiểu bài viết sau đây.

 • Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel

  Mẹo tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là thủ thuật giúp người dùng có thể tạo các khoảng trống trong một ô trên Excel, nơi mà các phím cách không có tác dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn biết cách thức hoạt động tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel là như thế nào.

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi

 • Code Loạn Thế Tam Quốc mới nhất

  Như vậy, game chiến thuật mobile Loạn Thế Tam Quốc đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm, chính thức Open Beta vào ngày 5 tháng 2 năm 2021. Giữ đúng lời hứa, NPH Gamota bổ sung thêm một số GiftCode chung dành cho tân thủ, chúng đều được Taimienphi tổng hợp tại đây dành cho bạn đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá