Cách sử dụng Zalo trên máy tính, laptop, PC, Windows

Không chỉ dùng trên điện thoại, bạn có thể dùng Zalo trên máy tính, laptop, PC, Windows dễ dàng. Chỉ cần nhập đúng mật khẩu và số điện thoại là bạn có thể sử dụng Zalo hiệu quả, nhắn tin, gọi điện, truyền file thoải mái như trên điện thoại.

Cách này giúp bạn:
- Đăng nhập thông qua việc quét mã QR
- Lấy mã xác nhận
- Quản lý mật khẩu
- Kết bạn trên Zalo

Zalo là một phần mềm chat miễn phí được sử dụng phổ biến nhất trên Việt Nam hiện nay, với số lượng người dùng lên đến hàng chục triệu người, Zalo có thể được coi như là một mạng xã hội ở Việt Nam. Zalo hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể sử dụng Zalo trên máy tính bảng, điện thoại iPhone và thậm chí là trên máy tính, PC, Laptop. Hiện nay, người dùng đã có thể dùng Zalo trên máy tính một cách dễ dàng hơn so với hồi Zalo mới ra mắt phiên bản cho di động. Sử dụng Zalo trên PC giúp bạn trải nghiệm phiên bản Zalo trên màn hình giao diện lớn hơn và cũng là cách tiết kiệm pin cho dế yêu của mình

 dung zalo tren may tinh

Dùng Zalo trên PC, laptop, sửa lỗi quét mã QR
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách 1: Đăng nhập qua Quét mã QR.
2. Cách 2: Lấy mã xác nhận đăng nhập.
3. Cách thêm bạn, kết bạn trên Zalo.
4. Cách quản lý mật khẩu.
5. Một số hình ảnh của Zalo trên máy tính.
Hướng dẫn khắc phục lỗi "không phải mã QR của Zalo"
NEW: Hiện nay, người dùng đã có thể sử dụng Zalo trên máy tính bằng cách đăng nhập bằng mã kích hoạt bạn có thể xem hướng dẫn tại đây đăng nhập Zalo bằng mã kích hoạt

Zalo đã ra mắt được một thời gian khá lâu, tuy nhiên, để đăng nhập Zalo người dùng vẫn cần tới thiết bị di động thông minh hiện nay. Đây là một hạn chế của Zalo cho PC còn thiếu mà người dùng rất mong đợi đó là tính năng sử dụng Zalo trên PC cho những người không có điện thoại để quét mã QR. Để cài và sử dụng zalo trên máy tính, laptop bạn thực hiện thao thao tác sau.

Các yêu cầu cần có:
- Bộ cài Zalo trên máy tính: Tải Zalo Cho máy tính.
- Thiết bị Android, iOS và Windows Phone đang sử dụng zalo mobile (để quét mã QR). Bạn nên sử dụng bản Zalo phiên bản mới nhất trên iPhone, Android, WinPhone để tránh lỗi không phải mã QR của Zalo khi quét mã QR nhé.
- Tải Zalo cho iOS: Download Zalo cho iPhone
- Tải Zalo cho Android: Download Zalo cho Android
- Tải Zalo cho WinPhone: Zalo cho Winphone

Cách sử dụng zalo trên máy tính, laptop, PC, Windows

Bước 1: Nhấn đúp vào file cài đặt đã tải về và tiến hành cài đặt Zalo lên máy tính. Nếu có thông báo cập nhật bản mới thì bạn nhấn chọn cập nhật để có thể sử dụng Zalo phiên bản mới nhất.

dung zalo tren pc
Cài Zalo trên máy tính

Bước 2: Chọn cách đăng nhập vào Zalo, bạn có thể Quét mã QR hoặc Lấy mã xác nhận.

dung zalo tren may tinh
 

Cách 1: Đăng nhập qua Quét mã QR

Trên thiết bị di động (Ở đây Taimienphi.vn dùng điện thoại Android) bạn đăng nhập vào Zalo, sau đó vào phần tùy chọn có dấu ba chấm, chọn QUÉT MÃ QR. Lúc này màn hình điện thoại sẽ xuất hiện chức năng giống như chụp ảnh, bạn đưa điện thoại đến mã QR được hiển thị trên màn hình máy tính, điện thoại sẽ tự động quét mã QR cho bạn.

dung zalo tren may tinh

Sẽ có một thông báo xuất hiện hỏi bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị có tên XXYY (XXYY là tên máy tính của bạn), bạn chọn Có (YES). Quay trở lại màn hình máy tính và chờ trong giây lất để máy tính đồng bộ danh sách bạn bè, tin nhắn lên máy tính.
Quá trình này kết thúc là bạn đã có thể sử dụng Zalo trên máy tính bình thường.

truy cap zalo tren may tinh

Cách 2: Lấy mã xác nhận đăng nhập

Bạn có thể đăng nhập bằng cách lấy mã xác nhận. Chi tiết xem thêm tại: Cách đăng nhập Zalo bằng mã kích hoạt trên máy tính

 

vao zalo tren may tinh

Sau khi đăng nhập thành công, chờ trong giây lát để Zalo trên máy tính đồng bộ tin nhắn, danh bạ của bạn. Từ bây giờ bạn có thể thoải mái sử dụng Zalo trên máy tính để trò chuyện với bạn bè, chia sẻ hình ảnh, gửi những sticker vui nhộn với bạn bè của mình.

dung zalo tren pc

3. Cách thêm bạn, kết bạn trên Zalo

- Để thêm bạn mới, kết bạn trên Zalo các bạn chỉ cần vào phần danh dạ, sau đó tiến hành tìm kiếm bạn bè thông qua số điện thoại bằng cách click vào mục Thêm bạn và nhập Số điện thoại của bạn bè vào để thêm

dung zalo tren may tinh

dung zalo tren may tinh

4. Cách quản lý mật khẩu, thay đổi mật khẩu, lấy lại mật khẩu khi bị mất

- Hiện tại bạn sẽ chỉ có thể quản lý mật khẩu, thay đổi mật khẩu trên điện thoại, phiên bản trên máy tính, PC chưa hỗ trợ quản lý mật khẩu. Tham khảo thêm bài viết đổi mật khẩu Zalo trên Android, iPhone.

- Nếu trường hợp bạn bị mất hoặc quên mật khẩu, bạn có thể thực hiện như sau

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập, bạn click vào Quên mật khẩu

dung zalo tren may tinh

Bước 2: Bạn nhập Số điện thoại của mình vào và tiếp tục làm theo hướng dẫn

dung zalo tren may tinh

5. Một số hình ảnh của Zalo trên máy tính

chat zalo tren may tinh
Zalo trên khay hệ thống, khi có tin nhắn mới sẽ có thông báo cho bạn

dong bo danh sach ban be tren zalo
Đồng bộ bạn bè từ zalo trên điện thoại sang máy tính

thong tin ban be tren zalo cho windows
Thông tin bạn bè trên Zalo cho windows

dung zalo tren may tinh
Chat và gửi tin nhắn, biểu tượng giống như phiên bản bản zalo trên mobile

gui anh cho ban be bang zalo cho windows
Chức năng gửi ảnh, chia sẻ ảnh cho bạn bè

dung zalo tren may tinh
Tùy chỉnh âm báo, popup trên Zalo cho windows

Ngoài ra, các bạn khi sử dụng Zalo trên máy tính, có thể thay đổi thông tin Zalo để bảo mật thông tin của mình, tránh trường hợp thông tin bị kẻ xấu lợi dụng. Hơn nữa, nếu có ý tưởng kinh doanh thì Zalo sẽ là mảnh đất màu mỡ dành cho bạn, bạn chỉ cần tạo zalo page là có thể mở một kênh bán hàng của mình trên đó rồi, tham khảo cách tạo zalo page để đăng ký zalo page thành công có trên Taimienphi.vn

Hiện nay, người dùng Zalo trên điện thoại và đặc biệt là các bà mẹ đã có thể theo dõi lịch tiêm chủng của con em nhà mình thông qua tính năng sổ tiêm chủng trên Zalo, sử dụng sổ tiêm chủng trên Zalo sẽ giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn nhiều so với cuốn sổ vật lý bên ngoài

Dùng Zalo trên PC cũng giống việc sử dụng ứng dụng IOE - nơi mà bạn có thể đăng ký thi tiếng Anh trực tuyến và khoe kết quả của mình mà không cần sử dụng trên trình duyệt web. Các bước đăng ký tạo tài khoản ioe khá nhanh và vô cùng đơn giản như khi đăng ký zalo và sử dụng trên máy tính.

Ngoài phần mềm KakaoTalk, sử dụng Mocha trên máy tính, một phần mềm nhắn tin trò chuyện của mạng Viettel cũng rất dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách sử dụng Mocha trên máy tính mà Taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-zalo-tren-may-tinh-laptop-pc-windows-2357n.aspx
Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, có khá nhiều phần mềm chat tích hợp cả cho các thiết bị mobile và máy tính, bao gồm zalo, viber, tango, beetalk, .... việc dùng Zalo cũng giống như những phần mềm chat khác là viber hay tango là hoàn toàn miễn phí, bạn có nhiều lựa chọn để tải viber và tải tango tại Taimienphi.vn. Nếu chưa có tài khoản Zalo, thì các bạn hãy nhanh tay đăng ký zalo để tạo riêng cho mình một tài khoản Zalo chat với nhiều tính năng hữu ích nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.1★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt zalo chạy ngầm, thoát Zalo hoàn toàn
3 cách sử dụng Zalo trên máy tính, laptop
2 lựa chọn sử dụng Zalo trên máy tính
Gọi điện Zalo trên máy tính
Cách đăng ký Zalo, tạo tài khoản Zalo chat trên điện thoại và máy tính
Từ khoá liên quan:

tuong tu nhu dung zalo tren dien thoai

, cach su dung zalo tren may tinh, laptop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Mini App

  Mini app trên Zalo

  Gần đây, Zalo Mini App được ra mắt thu hút sự quan tâm của người dùng. Nó được biết là app Zalo mini (chương trình nhỏ) chạy trong hệ sinh thái của Zalo. Do đó, không chỉ có tính năng sẵn có của Zalo mà Zalo Mini App còn có lợi thế về tập hợp người dùng đang sử dụng Zalo.
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Zalo Web Chat và nhắn tin trực tuyến
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO
 • Zalo OA Admin Quản lý trang, hỗ trợ bán hàng trên Zalo OA

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa tin nhắn Zalo, thay đổi nội dung tin nhắn Zalo đã gửi

  Zalo là mạng xã hội được biết đến với nhiều tính năng nổi bật hoàn toàn không mất phí, trong đó phải kể đến là tính năng chỉnh sửa tin nhắn Zalo. Nếu bạn lỡ gửi sai tin nhắn đến bạn bè hoặc người thân, bạn có thể thu hồi và thay đổi tin nhắn, cực kỳ tiện lợi mà không phải ứng dụng nào cũng có.

 • Zalo web đăng nhập bằng mã qr nhanh chóng, đơn giản nhất

  Với phiên bản mới của Zalo, hệ thống đã cập nhật thêm tính năng mới vô cùng tiện lợi, hỗ trợ người dùng Zalo web đăng nhập bằng mã QR, không cần mật khẩu. Đây là tính năng mà rất nhiều ứng dụng hiện đang được áp dụng.

 • Cách đổi tên Zalo 2023 siêu nhanh, siêu đơn giản

  Zalo là một mạng xã hội phổ biến đối với người dùng Việt Nam hiện nay. Ngoài những chức năng nổi bật như gọi, nhắn tin, kết bạn, tạo nhóm chat,... người dùng còn có thể đổi tên Zalo tránh đụng hàng chỉ với thao tác đơn

 • Cách thoát Facebook trên điện thoại iPhone và Android

  Khi mới sử dụng Facebook trên điện thoại, bạn sẽ bỡ ngỡ vì các tùy chọn được sắp xếp ở vị trí khác nhau chứ không giống trên máy tính, vậy nếu chưa biết cách thoát Facebook trên điện thoại, hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết cách thực hiện.