Cách sử dụng Mario trên win 10, phần mềm tập gõ 10 ngón được không?

Có sử dụng Mario trên win 10, phần mềm tập gõ 10 ngón được không? là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Với mẹo cài đặt dùng Mario dưới đây, các bạn có thể sử dụng Mario trên win 10 dễ dàng dù phần mềm đã quá cũ.

Phần mềm tập gõ 10 ngón Mario gắn liền với hình tượng nấm lùn Mario vốn đã nổi tiếng với tuổi thơ của chúng ta, ngay cả với những người không chơi game thì cũng biết được cái tên này. Nay Mario được chuyển thể 1 phiên bản vừa học vừa chơi giúp bạn tập gõ 10 ngón trên bàn phím, với những người mới tập gõ 10 ngón thì Mario là sự lựa chọn tuyệt vời.

su dung mario tren win 10

Cách dùng Mario trên win 10, tập gõ 10 ngón

Trở lại với chủ đề của chúng ta, vì phần mềm gõ 10 ngón Mario đã được tạo ra từ lâu và đến nay không còn các phiên bản update hay chỉnh sửa, chính vì lý do đó bạn chỉ có thể sử dụng Mario trên Windows XP, Windows 7, Vista chứ không hỗ trợ chạy trên Win 10. Có nhiều cách giúp bạn chạy game cũ, phần mềm cũ trên Windows 10, Và với cách chạy game cũ trên Windows 10 dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn có thể sử dụng Mario trên Win 10, tập gõ 10 ngón trên Windows 10.
 

Mục Lục bài viết:
Cách 1. Sử dụng Mario thông qua phần mềm DOSBox.
Cách 2. Sử dụng phần mềm thay thế Mario gõ 10 ngón.

Hướng dẫn sử dụng Mario trên win 10, tập gõ 10 ngón trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng Mario trên Windows 10 thông qua phần mềm DOSBox

Bước 1: Trước tiên bạn cần các phần mềm sau để có thể hoàn tất:

- Tải phần mềm gõ 10 ngón Mario để sử dụng phần mềm Mario trên win 10: Download Mario.
- Tải phần mềm hỗ trợ cài và chơi Mario 10 ngón DOSbox: Download DOSbox

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm DOSBox sau khi tải về, đầu tiên hãy nhấn Next cho đến khi hiện ra phần cài đặt Install.

su dung mario tren win 10

Bước 3: Tại đây chúng ta được lựa chọn vị trí cài đặt của DOSBox, nếu muốn để mặc định bạn hãy bỏ qua bước này và nhấn vào Install để cài đặt ngay.

su dung mario tren win 10

Bước 4: Sau khi cài xong DOSBox, hãy tạm bỏ qua và tải file MARIO ở phía trên có đề cập đến, hãy nhớ giải nén nó bằng WinRAR sau khi tải hoàn tất nhé.

su dung mario tren win 10

Bước 5: Sau đó copy toàn bộ thư mục vừa giải nén xong sang ổ C và giữ nguyên trên MARIO.

su dung mario tren win 10

Bước 6: Bây giờ hãy mở phần mềm DosBox vừa nãy lên, bạn sẽ thấy giao diện DOS hiện nay, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành chạy Mario trên Windows 10.

su dung mario tren win 10

Bước 7: Trong phần mềm DosBox, bạn gõ lệnh mount c c:\MARIO.

su dung mario tren win 10

Bước 8: Sau đó bạn gõ 2 lệnh liên tiếp, mỗi lệnh bạn nhấn Enter để nó thực thi.

C:
MARIO

su dung mario tren win 10

Bước 9: Ngay lập tức hệ thống sẽ chạy Mario trên Windows 10 thông qua DosBox.

su dung mario tren win 10

Vẫn giao diện quen thuộc với 5 bài học cấp độ khác nhau.

su dung mario tren win 10

Cách chơi cơ bản của Mario giúp bạn luyện gõ 10 ngón rất nhanh

su dung mario tren win 10

Cách 2: Sử dụng phần mềm thay thế Mario gõ 10 ngón.

Ngoài việc sử dụng Mario trên win 10 ra, bạn còn 1 cách đơn giản hơn, tích kiệm thời gian hơn nếu như bạn cảm thấy không quá nhất thiết phải cài Mario. Bạn đọc có thểm tham khảo các phần mềm gõ 10 ngón chuyên nghiệp hiện nay như Typing Master, TypeFaster Tupnig Tutor hay cả Typing Trainer nữa

su dung mario tren win 10

-Typing Master được biết đến là phần mềm gõ 10 ngón trong soạn thảo văn bản hiệu quả nhất, giao diện đơn giản cũng với phương pháp luyện gõ chuẩn nhất có thể giúp bạn nghiêm túc luyện gõ 10 ngón, bạn đọc có thể tải Typing Master ngay tại đây nhé.

- Khác với Typing Master, phần mềm gõ 10 ngón TypeFaster Tupnig Tutor rất trú trọng đến việc luyện tập 10 ngóng thông qua các bài văn, bài thơ, tuy không sở hữu giao diện hiện đại như Typing Master hay màu mè khi sử dụng Mario trên win 10 và chỉ chủ yêu tập trung vào gõ 10 ngón mà thôi. Bấm vào đây để tải TypeFaster Tupnig Tutor nhé.

-Typing Trainer là phần mềm cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc sử dụng thay thế cho việc sử dụng Mario trên win 10, phần mềm Typing Trainer tạo các username, giúp người sử dụng theo dõi quá trình gõ của mình qua các bài tập có mức độ từ dễ đến khó, phân tihcs các lỗi chi tiết cũng như báo cáo kết quả, để tải Typing Trainer các bạn download ngay tại đây nhé.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn 2 cách để có thể sử dụng Mario trên Win 10 đó là sử dụng phần mềm chạy máy ảo VMware hoặc sử dụng các phần mềm thay thế cho việc sử dụng Mario trên Windows 10, hy vọng với các giải pháp trên sẽ sớm giúp các bạn có được những ngón tay “nhảy múa” trên bàn phím trong thời gian sớm nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-mario-tren-win-10-tap-go-10-ngon-duoc-khong-9196n.aspx
Ngoài ra trong gia đình bạn có con nhỏ đang học cấp 1 hoặc cấp 2 cũng nên cho luyện gõ 10 ngón từ sớm để làm quen với môi trường máy tính, gõ văn bản nhanh để giúp bé thao tác nhanh hơn không chỉ gõ phím mà còn các hoạt động khác trong thời gian rảnh. Nhưng bạn cũng đừng quen rằng việc luyên thị Toán cho trẻ nhỏ là rất quan trọng, vì lý do đó mà phần mềm Violympic ra đời để phục vụ cho các lứa học sinh từ cấp 1 đến cấp 2. Không cần kết nối mạng cũng chẳng cần wifi, với Violympic Offline sử dụng đơn giản, cách đăng ký Violympic cũng rất dễ dàng. Bạn cũng nên cho con, cháu của bạnđăng ký Violympicđể tạo thêm điều kiện phát triển, học tập với lịch thi đăng ký Violympic 2016 sắp đến rồi, theo dõi lịch thi Violympic để sắp xếp thời gian cho bé nhà bạn nhé.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.1★- 35 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

9 phần mềm gõ 10 ngón không nên bỏ qua khi học đánh máy
Top 10 game tập gõ 10 ngón thay thế game Mario
Đặt tên trong Mario, game tập đánh máy 10 ngón Mario
Top phần mềm tập gõ 10 ngón tốt nhất 2021
Chơi Game tập gõ 10 ngón "Đánh máy bắn chim"
Từ khoá liên quan:

su dung mario tren win 10

, tap go 10 ngon tren win 10, cai mario tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Jelly Mario

    Game Mario phong cách mới

    Jelly Mario là tựa game đang trong quá trình thử nghiệm với những biến đổi về cách chơi cũng như tạo hình trong game Mario. Chơi Jelly Mario bạn sẽ thấy một phiên bản game Mario hoàn toàn khác biệt từ trước đến nay.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá