StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020

StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020 sau khi họ thông báo rằng họ sẽ đóng cửa vào năm 2020, đồng thời sẽ ngừng cung cấp các chứng chỉ bảo mật cho trình duyệt mới từ cuối năm nay.

Công ty chứng chỉ của Trung Quốc cho biết họ không thể lấy lại niềm tin của cả 4 nhà phát triển trình duyệt lớn, sau khi các nhà phát triển đã không còn tin tưởng vào các chứng chỉ của công ty của họ, và của cả công ty mẹ WoSign.

startcom sap dong cua tat ca chung chi se bi thu hoi vao nam 2020

StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020

Trong một thông báo, công ty nói rằng: "Khoảng 1 năm trước, hầu hết các nhà phát triển trình duyệt đã không còn tin tưởng vào StartCom, họ đã gỡ bỏ các chứng chỉ gốc của StartCom trong các cửa hàng và không chấp nhận sử dụng các chứng chỉ mới của StartCom".

"Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực cố gắng lấy lại niềm tin nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu nào từ các nhà phát triển trình duyệt cho thấy StartCom có thể lấy lại được niềm tin từ họ , vì vậy StartCom đã quyết định sẽ đóng cửa".

Theo StartCom cho biết, công ty sẽ ngừng tạo các chứng chỉ mới từ đầu năm 2018 và chỉ cung cấp các dịch vụ xác nhận trong 2 năm tới. Đến năm 2020 tất cả các chứng chỉ sẽ bị thu hồi.

Kể từ tháng 9/2016, Mozilla đã bắt đầu ngừng tin tưởng các chứng chỉ của WoSign và StartCom. Và khoảng 1 năm sau đó, Google Apple cũng theo chân Mozilla, ngừng tin tưởng các chứng chỉ của 2 công ty này.

Không chỉ StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020 mà các nhà phát triển trình duyệt cũng không còn tin tưởng đối với một số loại chứng chỉ khác. Chứng chỉ TLS của Symantec cũng bị liệt vào danh sách đen. Google cho biết họ đã không còn niềm tin vào các chứng chỉ của Symantec được cấp vào trước 1/6/2016, và trình duyệt Chrome ngừng dùng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ sẽ được phát hành vào tháng 4 hoặc tháng 6 năm sau

Chrome hiện là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện tại, Chrome có thể mở nhiều tab khác nhau, hỗ trợ nghe nhạc, xem phim tốc độ cao.

Trong vòng tháng 8, Symantec đã bán doanh nghiệp bảo mật trang web của mình cho DigiCert, với thỏa thuận sẽ đóng cửa vào quý 3 năm 2018. Các điều khoản của giao dịch này cho biết Symantec sẽ nhận được 950 triệu USD tiền mặt và 30% cổ phần trong DigiCert sau khi giao dịch đóng cửa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/startcom-sap-dong-cua-tat-ca-chung-chi-se-bi-thu-hoi-vao-nam-2020-29227n.aspx
Những chứng chỉ uy tín đang dần bị mất niềm tin và những nguy cơ trên internet đang ngày càng một tăng cao. Vì vậy, để bảo vệ thiết bị và chính mình, bạn đọc hãy bổ sung những kiến thứcbảo vệ máy tính khỏi virus và hacker nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Avast đóng cửa Jumpshot sau khi bị tố thu thập và bán dữ liệu của người dùng
Ẩn danh trên Cốc Cốc, lướt Web bảo mật trong trình duyệt CocCoc
Minecraft Story Mode sắp bị gỡ khỏi các cửa hàng
Winamp sắp trở lại vào năm sau
Học phí Đại học Nông Lâm Thái Nguyên năm học 2020-2021
Từ khoá liên quan:

StartCom sắp đóng cửa

, StartCom đóng cửa vào năm 2020, StartCom thu hồi tất cả các chứng chỉ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quyết định thu hồi giấy chứng nhận bào chữa

  Thông báo thu hồi quyền bào chữa

  Khi người bào chữa có những hành vi vi phạm pháp luật thì sẽ bị Tòa án thu hồi giấy chứng nhận người bào chữa, trong quyết định thu hồi giấy chứng nhận bào chữa sẽ có đầy đủ thông tin về đối tượng bị thu hồi giấy chứng n ...

Tin Mới

 • Google Chrome sẽ ẩn thông báo khi bạn chia sẻ màn hình

  Google vừa thông báo bổ sung một tính năng mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi họ chia sẻ màn hình từ máy Mac hoặc PC chạy Windows 10 trong bối cảnh làm việc từ xa do COVID-19. Google Chrome hiện sẽ tự động ẩn nội dung trong các thông báo do trình duyệt hiển thị.

 • Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI mới

  Mozilla đã triển khai một tính năng mới trong Firefox Nightly trên Windows 10 được gọi là Skeleton UI, với ý tưởng là khi bạn mở trình duyệt trong lần khởi động máy tính đầu tiên, Firefox Nightly sẽ hiển thị một cửa sổ chỉ để cho biết nó đang load. Công ty chia sẻ thay đổi này sẽ cung cấp cho người dùng một dấu hiệu trực quan về việc trình duyệt tải nhanh hơn so với bình thường.

 • Windows 10 sẽ sớm có giao diện tối nhất quán hơn

  Một trong những bản cập nhật giao diện lớn nhất sắp đến với Windows 10 có tên mã là "Sun Valley", sẽ thay thế thiết kế vuông thành sắc cạnh của những khu vực cốt lõi với các góc bo tròn mềm mại, đồng thời Dark Mode dự kiến sẽ hỗ trợ chủ đề tối hơn để cung cấp giao diện người dùng nhất quán.

 • Cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger

  Việc xóa các tin nhắn trên Messenger là hành động đơn giản, thường được thực hiện khi loại bỏ những tin nhắn quảng cáo, không cần thiết, tránh làm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá