StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020

StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020 sau khi họ thông báo rằng họ sẽ đóng cửa vào năm 2020, đồng thời sẽ ngừng cung cấp các chứng chỉ bảo mật cho trình duyệt mới từ cuối năm nay.

Công ty chứng chỉ của Trung Quốc cho biết họ không thể lấy lại niềm tin của cả 4 nhà phát triển trình duyệt lớn, sau khi các nhà phát triển đã không còn tin tưởng vào các chứng chỉ của công ty của họ, và của cả công ty mẹ WoSign.

startcom sap dong cua tat ca chung chi se bi thu hoi vao nam 2020

StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020

Trong một thông báo, công ty nói rằng: "Khoảng 1 năm trước, hầu hết các nhà phát triển trình duyệt đã không còn tin tưởng vào StartCom, họ đã gỡ bỏ các chứng chỉ gốc của StartCom trong các cửa hàng và không chấp nhận sử dụng các chứng chỉ mới của StartCom".

"Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực cố gắng lấy lại niềm tin nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu nào từ các nhà phát triển trình duyệt cho thấy StartCom có thể lấy lại được niềm tin từ họ , vì vậy StartCom đã quyết định sẽ đóng cửa".

Theo StartCom cho biết, công ty sẽ ngừng tạo các chứng chỉ mới từ đầu năm 2018 và chỉ cung cấp các dịch vụ xác nhận trong 2 năm tới. Đến năm 2020 tất cả các chứng chỉ sẽ bị thu hồi.

Kể từ tháng 9/2016, Mozilla đã bắt đầu ngừng tin tưởng các chứng chỉ của WoSign và StartCom. Và khoảng 1 năm sau đó, Google Apple cũng theo chân Mozilla, ngừng tin tưởng các chứng chỉ của 2 công ty này.

Không chỉ StartCom sắp đóng cửa, tất cả chứng chỉ sẽ bị thu hồi vào năm 2020 mà các nhà phát triển trình duyệt cũng không còn tin tưởng đối với một số loại chứng chỉ khác. Chứng chỉ TLS của Symantec cũng bị liệt vào danh sách đen. Google cho biết họ đã không còn niềm tin vào các chứng chỉ của Symantec được cấp vào trước 1/6/2016, và trình duyệt Chrome ngừng dùng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ sẽ được phát hành vào tháng 4 hoặc tháng 6 năm sau

Chrome hiện là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện tại, Chrome có thể mở nhiều tab khác nhau, hỗ trợ nghe nhạc, xem phim tốc độ cao.

Trong vòng tháng 8, Symantec đã bán doanh nghiệp bảo mật trang web của mình cho DigiCert, với thỏa thuận sẽ đóng cửa vào quý 3 năm 2018. Các điều khoản của giao dịch này cho biết Symantec sẽ nhận được 950 triệu USD tiền mặt và 30% cổ phần trong DigiCert sau khi giao dịch đóng cửa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/startcom-sap-dong-cua-tat-ca-chung-chi-se-bi-thu-hoi-vao-nam-2020-29227n.aspx
Những chứng chỉ uy tín đang dần bị mất niềm tin và những nguy cơ trên internet đang ngày càng một tăng cao. Vì vậy, để bảo vệ thiết bị và chính mình, bạn đọc hãy bổ sung những kiến thứcbảo vệ máy tính khỏi virus và hacker nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Học phí Đại học Văn Hóa TPHCM 2019 - 2020, số tiền phải đóng theo kỳ
Xem tuổi xông đất 2020 đẹp, chuẩn
Ẩn danh trên Cốc Cốc, lướt Web bảo mật trong trình duyệt CocCoc
Winamp sắp trở lại vào năm sau
Minecraft Story Mode sắp bị gỡ khỏi các cửa hàng
Từ khoá liên quan:

StartCom sắp đóng cửa

, StartCom đóng cửa vào năm 2020, StartCom thu hồi tất cả các chứng chỉ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quyết định thu hồi giấy chứng nhận bào chữa

  Thông báo thu hồi quyền bào chữa

  Khi người bào chữa có những hành vi vi phạm pháp luật thì sẽ bị Tòa án thu hồi giấy chứng nhận người bào chữa, trong quyết định thu hồi giấy chứng nhận bào chữa sẽ có đầy đủ thông tin về đối tượng bị thu hồi giấy chứng n ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá