Thủ thuật bảo vệ máy tính khỏi các Virus và Hacker

Bảo vệ máy tính khỏi các Virus và Hacker là nhu cầu cấp thiết của mọi người dùng hiện nay. Có rất nhiều loại virus ẩn dấu trong nhiều dạng file, liên kết, trang web ... sẵn sàng phá hoạt máy tính của bạn. Hãy học ngay thủ thuật bảo vệ máy tính khỏi các Virus và Hacker để phòng bệnh cho laptop, PC của mình.

Khi máy tính bị virus là lúc người dùng phải cầu cứu tới những phần mềm diệt virus tốt nhất để quét virus. Tuy nhiên không hẳn loại virus nào thì các phần mềm trong Top 10 phần mềm diệt virus 2017 tốt nhất cũng tìm được, loại bỏ được, nhất là những loại virus mới. Chính vì vậy, để bảo vệ máy tính của bạn thì chúng ta nên biết những thủ thuật bảo vệ máy tính khỏi các Virus và Hacker. Đây chính là cách "phòng bệnh hơn chữa bệnh" mà mọi người dùng Windows đều nên biết.

Thủ thuật bảo vệ máy tính khỏi các Virus và Hacker:

1. Luôn cập nhật Windows.

Sử dụng tính năng Windows Update bạn sẽ thường xuyên được Microsoft cập nhật các bản nâng cấp, vá lỗi, chỉnh sửa cho máy tính. Điều đó đồng nghĩa khi bạn nâng cấp các bản vá lỗi, các loại virus xâm nhập vào máy tính cũng bị loại bỏ. Tính năng này không được ưa chuộng ở Việt Nam bởi lẽ người dùng hầu hết đều sử dụng Windows "lậu", không bỏ tiền để mua Hệ điều hành này.

thu thuat bao ve may tinh khoi cac virus va hacker

2. Bật tường lửa.

Tường lửa sẽ ngăn chặn bạn truy cập một số trang web, thao tác một số công việc nhất định trên máy tính. Tuy nhiên Firewall sẽ giúp bạn ngăn chặn những đợt tấn công mạng, các liên kết chứa virus, tập tin độc hại muốn tải về máy tính.

thu thuat bao ve may tinh khoi cac virus va hacker 2

3. Cài đặt phần mềm diệt virus.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm diệt virus tốt, đặc biệt là top 10 phần mềm diệt virus miễn phí mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên. Taimienphi.vn khuyên bạn nên download ngay một phần mềm diệt Virus về và luôn bật để kiểm soát các thao tác khi sử dụng Internet cũng như chuyển, nhận file từ USB vào máy tính.

thu thuat bao ve may tinh khoi cac virus va hacker 3

4. Thường xuyên Backup máy tính.

Sao lưu hệ thống thường xuyên là công việc khá quan trọng. Nhất là khi máy tính của bạn chứa lượng dữ liệu lớn, quan trọng. Việc backup máy tính giúp bạn bảo vệ được các tập tin, dữ liệu. Cho dù có không may bị virus tấn công và ăn mất dữ liệu thì bạn vẫn có dữ liệu dự trữ.

thu thuat bao ve may tinh khoi cac virus va hacker 4

5. Quét virus khi cắm USB.

Nhiễm virus qua đường USB là điều mà hầu hết những người dùng PC, laptop lâu năm đều gặp phải. Bởi lẽ USB có tác dụng truyền, nhận dữ liệu giữa các máy tính, nên khả năng lây nhiễm virus là rất cao. Vì thế, khi cắm USB vào máy tính bạn nên để phần mềm diệt virus quét USB trước khi chuyển, nhận file.

thu thuat bao ve may tinh khoi cac virus va hacker 5

6. Không truy cập website mạo danh.

Những trang web mạo danh, lừa đảo chưa virus, spy ... được ẩn mình dưới giao diện tương đối giống website thật. Các bạn nên chú ý đến tên của trang web, đôi khi chỉ là khác 1 ký tự so với website thật, hoặc thay đổi .com bằng .net chẳng hạn. Ngoài ra bạn nên bỏ qua những website thông báo trúng thưởng, cần nạp thẻ, web thông báo bạn bị hack ....

thu thuat bao ve may tinh khoi cac virus va hacker 6

Những thủ thuật bảo vệ máy tính khỏi virus, hacker là những gì mà bạn nên hiểu rõ và thực hiện để tránh mất thông tin cá nhân, dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-thuat-bao-ve-may-tinh-khoi-cac-virus-va-hacker-22021n.aspx
Ngoài những cách trên thì đóng băng máy tính cũng là một cách rất hay hỗ trợ người dùng bảo vệ máy tính, cụ thể hơn đóng băng máy tính là làm cho máy tính giữ nguyên trạng thái mỗi khi tắt máy. Tức là dù cho bạn có cài đặt, tải phần mềm, truy cập các website ... thì khi tắt máy tính và khởi động lại những ứng dụng đó đều không được lưu. Điều này khiến virus khó lòng tấn công, xâm nhập vào máy tính của bạn được.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

7 cách bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công của malware
Bảo vệ USB khỏi Virus Autorun không dùng phần mềm
(GIVEAWAY) Bản quyền miễn phí Heimdal Pro, bảo vệ máy tính toàn diện từ 6/4
Bảo vệ máy tính bằng Sophos Home
USB Flash Drive - Bảo vệ USB hiệu quả
Từ khoá liên quan:

bao ve may tinh khoi virus

, bao ve may tinh khoi hacker, bao ve may tinh khoi phan mem doc hai,

SOFT LIÊN QUAN
  • iSafe Virus Removal

    Bảo vệ máy tính khỏi Virus và các phần mềm độc hại

    iSafe Virus Removal là chương trình miễn phí với các công cụ mạnh mẽ trong việc hỗ trợ người sử dụng thực hiện bảo vệ máy tính của mình khỏi virus hay yếu tố nguy hiểm xâm nhập cũng như tăng hiệu suất hoạt động của hệ th ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá