Google Chrome sẽ ngừng sử dụng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ

Google đã xác nhận, trình duyệt Google Chrome sẽ ngừng sử dụng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ. Kể từ phiên bản Chrome 66, các chứng chỉ bảo mật của Symantec sẽ không còn được sử dụng và không còn tin cậy nữa.

Trong một blog, kỹ sư phần mềm Google, Ryan Sleevi và Andrew Whalley cho biết rằng bắt đầu kể từ phiên bản Chrome 66, các chứng chỉ bảo mật của Symantec sẽ không còn được sử dụng và không còn tin cậy nữa. Điều này ảnh hưởng đến tất cả các chứng chỉ được cấp trước ngày 1 tháng 6 năm 2016.

google chrome se ngung su dung chung chi bao mat symantec cu

Google Chrome sẽ ngừng sử dụng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ

Đồng thời Symantec cũng đang làm việc với các Webmaster để chuyển sang chứng chỉ Digi Cert, sau khi công ty mua lại công ty bảo mật web không thành công.

Dự kiến Chrome 66 sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm sau. Và đúng như Google đã nói sẽ “xóa bỏ toàn bộ niềm tin vào cơ sở hạ tầng cũ của Symantec và tất cả các giấy chứng nhận mà công ty bảo mật đã phát hành”.

Cụ thể Google Chrome sẽ ngừng sử dụng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ sau khi phát hiện một vài chứng chỉ vào năm 2015 không tuân thủ các tiêu chuẩn ngành. Trong một cuộc điều tra, đội phát triển Google Chrome đã phát hiện một loạt các lỗi trong quá trình Symantec phê chuẩn tính hợp lệ của các chứng chỉ.

Với các Webmaster muốn giữ lại các chứng chỉ bảo mật Symantec cũ nên biết một điều là các chứng chỉ này có giới hạn trong 13 tháng.

Theo The Inquirer, giám đốc điều hành của Symantec, Greg Clark, cho biết khách hàng của họ sẽ được cung cấp các trải nghiệm tốt nhất.

“Chúng tôi đã kiểm tra các chứng chỉ một cách cẩn thận để đảm bảo khách hàng của mình sẽ có trải nghiệm tốt nhất với một công ty cung cấp nền tảng PKI trang web hiện đại và sẵn sàng dẫn đầu thế hệ bảo mật trang web tiếp theo”, Greg Clark nói.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-se-ngung-su-dung-chung-chi-bao-mat-symantec-cu-27553n.aspx
Sau khi có thông tin bị hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng, động thái ngừng sử dụng những chứng chỉ bảo mật cũ và nâng cấp nhưng tính năng bảo mật trên Chrome cho thấy Google đang nỗ lực để trình duyệt của họ trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9
Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Đánh giá Google Chrome 80.0.3987.132, Duyệt web nhanh và ổn định hơn
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Chrome sẽ hiển thị cảnh báo các chứng chỉ SSL chưa đăng ký Certificate Transparency (CT)
Từ khoá liên quan:

Google Chrome sẽ ngừng sử dụng chứng chỉ bảo mật Symantec cũ

, Google Chrome, Symantec,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá