Soạn bài Tràng giang của Huy Cận, Ngữ văn lớp 11

Nhắc đến hồn thơ Huy Cận, chúng ta không thể không nhắc tới bài thơ Tràng giang, một bài thơ hay và tiêu biểu nhất cho phong cách thơ Huy Cận trong phong trào Thơ mới, phần soạn bài Tràng giang trong tài liệu soạn văn lớp 11 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em khi tìm hiểu về tác phẩm này.

HOT Soạn văn lớp 11 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn soạn bài
2. Phân tích Tràng giang (Huy Cận)
3. Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang
4. Phân tích cái tôi trữ tình trong bài Tràng giang
5. Bình giảng bài thơ Tràng giang
6. Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Tràng giang

Bài thơ Tràng giang được nhà thơ Huy Cận sáng tác vào những năm đầu thế kỉ XX khi phong trào Thơ mới đang nở rộ. Qua tác phẩm, tác giả muốn bộc lộ cái Tôi cô đơn giữa vũ trụ rộng lớn bao la, nỗi buồn nhân thế và bày tỏ thầm kín tình yêu quê hương đất nước sâu nặng. Để hiểu được nội dung tư tưởng và ý nghĩa bài thơ, các em cần soạn bài Tràng giang một cách chu đáo ở nhà. Chúng tôi đã gợi ý trả lời các câu hỏi sách giáo khoa trong tài liệu soạn văn lớp 11, mời các em cùng theo dõi bài soạn.


* Soạn bài Tràng giang của Huy Cận

soan bai trang giang

soan van lop 11 soan bai trang giang

soan van lop 11 soan bai trang giang

soan van lop 11 soan bai trang giang

----------------HẾT-------------------

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn soạn bài Đây Thôn Vĩ Dạ, các em cùng chú ý theo dõi nhé

Chi tiết nội dung phần Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu để có sự chuẩn bị tốt cho bài .

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc để làm nổi bật vẻ đẹp của hình tượng những người nghĩa sĩ nông dân yêu nước là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 11 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-11-soan-bai-trang-giang-30514n.aspx

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bình giảng khổ thơ sau trong bài thơ Tràng giang: "Lơ thơ cồn nhỏ... trời rộng, bến cô liêu."
Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ
Phân tích ý nghĩa nhan đề bài Tràng Giang
Phân tích hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Tràng giang
Dàn ý bình giảng bốn câu kết trong bài thơ Tràng giang
Từ khoá liên quan:

soan bai trang giang ngu van lop 11

, soan van lop 11 trang giang, soan bai trang giang huy can ngan nhat,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sơ đồ tư duy Tràng giang

  Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 11

  Với cách tóm tắt các ý chính ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch trong Sơ đồ tư duy Tràng giang dưới đây, người viết đã cho chúng ta cái nhìn khái quát và toàn diện nội dung, nghệ thuật của bài thơ, các em cùng đón đọc sơ đồ để hiểu hơn về tác phẩm này.

Tin Mới

 • Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

  Các em học sinh khối 11 cần tham khảo sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng để nắm được tổng quan nội dung, ý nghĩa cũng như thủ pháp nghệ thuật trong bài. Học, ghi nhớ nội dung bài thơ, đoạn văn theo sơ đồ tư duy cũng rất tốt cho việc ôn tập kiến thức, học tốt hơn môn Ngữ văn trên lớp.

 • Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù

  Chữ người tử tù là truyện ngắn tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Nguyễn Tuân trước cách mạng. Tham khảo Sơ đồ tư duy Chữ người tử tù sẽ giúp các em hiểu hơn về tổng quan nội dung, ý nghĩa, nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật, tình huống truyện và nhiều hơn nữa.

 • Tóm tắt Chữ người tử tù

  Chữ người tử tù là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nguyễn Tuân viết về cuộc gặp gỡ đầy éo le của người tử tù tài hoa Huấn Cao và viên cai ngục. Để nhanh chóng nắm được nội dung, tình tiết quan trong trọng trong truyện,

 • Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

  Hình ảnh chiếc lá cuối cùng không chỉ đánh thức khát khao sống bên trong tâm hồn Giôn-xi mà còn là hình ảnh chứa đựng quan niệm về nhân sinh, quan điểm nghệ thuật của nhà văn O'henry. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng để khám phá Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá