Soạn bài Phát biểu tự do, soạn văn lớp 12

Trong đời sống thường ngày, con người luôn có nhu cầu giao tiếp và đôi khi có nhu cầu phát biểu tự do để trình bày chính kiến của bản thân mình về vấn đề nào đó, các em cùng tham khảo tài liêu soạn văn lớp 12 phần soạn bài Phát biểu tự do để hiểu hơn về nội dung kiến thức này. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để tham khảo, bổ sung cho phần soạn giảng của mình hoàn thiện hơn.

=> Cùng theo dõi tiếp các bài soạn văn lớp 12 tại đây: soạn văn lớp 12

Trong phần hướng dẫn soạn bài Phát biểu tự do, chúng tôi sẽ giúp các em lần lượt trả lời các câu hỏi sách giáo khoa để em từng bước tìm hiểu các tình huống phát biểu tự do và mục đích cũng như cách phát biểu tự do sao cho đúng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý cách làm các bài tập phần Luyện tập một cách ngắn gọn, các em học sinh cùng tham khảo phần bài soạn văn lớp 12 của chúng tôi để hoàn thành phần chuẩn bị bài của mình ở nhà một cách tốt nhất.

 

Soạn bài Phát biểu tự do, ngắn 1

Câu 1 (trang 162 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
Không phải lúc nào con người cũng phát biểu theo những ý kiến mà mình đã chuẩn bị trước, mà sẽ có lúc phát biểu tự do như:
- Khi tham gia họp lớp
- Trình bày ý kiến cá nhân trong buổi thảo luận
- Bàn bạc kế hoạch đi chơi
- Khi được hỏi phỏng vấn
 
Câu 2 (trang 163 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Con người luôn có nhu cầu phát biểu tự do vì: Mỗi người có cách suy nghĩ và quan điểm khác nhau trong mọi vấn đề, bởi vậy họ luôn muốn trình bày ý kiến, suy nghĩ riêng của mình trong mọi tình huống.
 
Câu 3 (trang 163 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Đáp án đúng là: a,b,c,d,e,g
 
Câu 4: (trang 163 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
Chủ đề: Sự thờ ơ, vô cảm của giới trẻ
Lí do: Bởi vì đây là một thực tế, một tình trạng rất đáng báo động
 
 
- Vô cảm xuất hiện ở rất nhiều bạn trẻ: Sống ích kỉ, ham chơi, không quan tâm tới mọi người xung quanh, làm ngơ với những người có hoàn cảnh khó khăn, với cái xấu, không giúp đỡ bất kì ai
- Do phụ huynh nuông chiều
- Sử dụng nhiều điện thoại, ít giao tiếp
- Do sự ích kỉ, nhỏ nhen, hẹp hòi, sợ bị vạ lây
- Thiếu tình yêu thương
d. Lồng nội dung phát biểu với những câu chuyện lí thú, hấp dẫn
 
Luyện tập
 
Câu 1: (trang 164 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Lời phát biểu đặc sắc:
+ “ Tốc độ kiếm tiền của em phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”
+ “Cứ nghĩ mọi chuyện theo hướng lạc quan em sẽ tìm được hướng giải quyết”
 
Câu 2 (trang 164 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Phát biểu hội thảo một cuốn sách:
+ Tác giả, nội dung của cuốn sách
+ Những câu nói, bài học triết lí hay trong cuốn sách
+ Những lợi ích có được khi đọc sách

 

Soạn bài Phát biểu tự do, ngắn 2

soan bai phat bieu tu do soan van lop 12

soan bai phat bieu tu do soan van lop 12 2

soan bai phat bieu tu do soan van lop 12 3

 

------------------HẾT-------------------

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta…Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc - Tố Hữu để học tốt môn Ngữ Văn 12 hơn.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Cảm nhận sâu sắc của em về cuộc đời nhà văn Nguyễn Đình Chiểu để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 12 của mình.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-phat-bieu-tu-do-soan-van-lop-12-32277n.aspx

Tác giả: Chipu     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm
Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 2 - Văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm (làm tại lớp)
Soạn bài Văn bản tổng kết, soạn văn lớp 12
Soạn bài Hầu trời, Ngữ văn lớp 11
Từ khoá liên quan:

soan phat bieu tu do soan bai phat bieu tu do van 12

, soan bai ngu van lop 12 phat bieu tu do giao an bai phat bieu tu do ngu van 12, bai giang ngu van 12 tuan 30 phat bieu tu do soan bai lop 12 phat bieu tu do soan bai phat bieu tu do ngu van 12,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 12

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12

  Những bài văn mẫu lớp 12 dành cho những sỹ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn. Đối với các em học sinh lớp 12 bên cạnh áp lực thi cử cuối năm, vượt qua các bài kiểm tra thì học sinh còn phải trải qua hai kỳ thi quan trọng và Tốt nghiệp và Đại học. Mặc dù trong những năm trở lại đây hình thức thi đã có nhiều thay đổi tích cực, song khối lượng kiến thức nhìn chung vẫn còn nặng, đòi hỏi người học cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào kỳ thi chính thức.

Tin Mới

 • Tóm tắt Vợ nhặt

  Bài viết chia sẻ tài liệu Tóm tắt Vợ nhặt ngắn gọn, chi tiết. Dựa theo cách tóm tắt này, các em có thể nắm được khái quát nội dung, diễn biến tâm lý của các nhân vật trong truyện đồng thời ôn tập, củng cố kiến thức và làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích tác phẩm Vợ nhặt sau này.

 • Soạn bài Nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi, Ngữ văn lớp 12

  Trong chương trình Tập làm văn THPT các em học sinh sẽ được củng cố và nâng cao hơn các kiến thức về văn nghị luận, chính vì vậy, tài liệu soạn bài Nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi trong chủ đề Soạn văn lớp 12 là tài liệu phù hợp với các em học sinh lớp 12 tham khảo để chuẩn bị bài học ở nhà một cách tốt nhất.

 • Soạn bài Nhân vật giao tiếp, Ngữ văn lớp 12

  Kiến thức Tiếng Việt lớp 12 không hề đơn giản, chính vì vậy, muốn học tốt các bài học ở trên lớp, học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.Tài liệu Soạn văn lớp 12 về Nhân vật giao tiếp là tài liệu khá đầy đủ và chi

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất 2021

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá