Soạn bài Phát biểu tự do, soạn văn lớp 12

Trong đời sống thường ngày, con người luôn có nhu cầu giao tiếp và đôi khi có nhu cầu phát biểu tự do để trình bày chính kiến của bản thân mình về vấn đề nào đó, các em cùng tham khảo tài liêu soạn văn lớp 12 phần soạn bài Phát biểu tự do để hiểu hơn về nội dung kiến thức này. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để tham khảo, bổ sung cho phần soạn giảng của mình hoàn thiện hơn.

=> Cùng theo dõi tiếp các bài soạn văn lớp 12 tại đây: soạn văn lớp 12

Trong phần hướng dẫn soạn bài Phát biểu tự do, chúng tôi sẽ giúp các em lần lượt trả lời các câu hỏi sách giáo khoa để em từng bước tìm hiểu các tình huống phát biểu tự do và mục đích cũng như cách phát biểu tự do sao cho đúng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó chúng tôi cũng gợi ý cách làm các bài tập phần Luyện tập một cách ngắn gọn, các em học sinh cùng tham khảo phần bài soạn văn lớp 12 của chúng tôi để hoàn thành phần chuẩn bị bài của mình ở nhà một cách tốt nhất.

 

Soạn bài Phát biểu tự do, ngắn 1

Câu 1 (trang 162 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
Không phải lúc nào con người cũng phát biểu theo những ý kiến mà mình đã chuẩn bị trước, mà sẽ có lúc phát biểu tự do như:
- Khi tham gia họp lớp
- Trình bày ý kiến cá nhân trong buổi thảo luận
- Bàn bạc kế hoạch đi chơi
- Khi được hỏi phỏng vấn
 
Câu 2 (trang 163 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Con người luôn có nhu cầu phát biểu tự do vì: Mỗi người có cách suy nghĩ và quan điểm khác nhau trong mọi vấn đề, bởi vậy họ luôn muốn trình bày ý kiến, suy nghĩ riêng của mình trong mọi tình huống.
 
Câu 3 (trang 163 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Đáp án đúng là: a,b,c,d,e,g
 
Câu 4: (trang 163 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
Chủ đề: Sự thờ ơ, vô cảm của giới trẻ
Lí do: Bởi vì đây là một thực tế, một tình trạng rất đáng báo động
 
 
- Vô cảm xuất hiện ở rất nhiều bạn trẻ: Sống ích kỉ, ham chơi, không quan tâm tới mọi người xung quanh, làm ngơ với những người có hoàn cảnh khó khăn, với cái xấu, không giúp đỡ bất kì ai
- Do phụ huynh nuông chiều
- Sử dụng nhiều điện thoại, ít giao tiếp
- Do sự ích kỉ, nhỏ nhen, hẹp hòi, sợ bị vạ lây
- Thiếu tình yêu thương
d. Lồng nội dung phát biểu với những câu chuyện lí thú, hấp dẫn
 
Luyện tập
 
Câu 1: (trang 164 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Lời phát biểu đặc sắc:
+ “ Tốc độ kiếm tiền của em phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ”
+ “Cứ nghĩ mọi chuyện theo hướng lạc quan em sẽ tìm được hướng giải quyết”
 
Câu 2 (trang 164 SGK Ngữ văn 12 tập 2)
- Phát biểu hội thảo một cuốn sách:
+ Tác giả, nội dung của cuốn sách
+ Những câu nói, bài học triết lí hay trong cuốn sách
+ Những lợi ích có được khi đọc sách

 

Soạn bài Phát biểu tự do, ngắn 2

soan bai phat bieu tu do soan van lop 12

soan bai phat bieu tu do soan van lop 12 2

soan bai phat bieu tu do soan van lop 12 3

Bài soạn văn của chúng tôi tiếp theo sẽ hướng dẫn các em soạn bài Phong cách ngôn ngữ hành chính, các em cùng đón đọc.

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Cảm nhận về đoạn thơ sau: "Ta về mình có nhớ ta…Nhớ ai tiếng hát ân tình thuỷ chung" trong bài Việt Bắc - Tố Hữu để học tốt môn Ngữ Văn 12 hơn.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tớ với phần Cảm nhận sâu sắc của em về cuộc đời nhà văn Nguyễn Đình Chiểu để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 12 của mình.

Ngoài ra, Hình tượng người nông dân nghĩa sĩ Cần Giuộc là một bài học quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 12 mà các em cần phải đặc biệt lưu tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-phat-bieu-tu-do-soan-van-lop-12-32277n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Ôn tập văn bản biểu cảm
Soạn bài Đi bộ ngao du, Soạn văn lớp 8
Soạn bài Luyện tập vận dụng các phương thức biểu đạt trong bài văn nghị luận
Soạn văn lớp 12 mới nhất theo chương trình học
Soạn bài Văn bản tổng kết, soạn văn lớp 12
Từ khoá liên quan:

Soạn Phát biểu tự do

, Soạn bài phát biểu tự do văn 12, Soạn bài Ngữ văn lớp 12: Phát biểu tự do,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 12

  Tuyển tập văn mẫu lớp 12

  Những bài văn mẫu lớp 12 dành cho những sỹ tử đang chuẩn bị vượt vũ môn. Đối với các em học sinh lớp 12 bên cạnh áp lực thi cử cuối năm, vượt qua các bài kiểm tra thì học sinh còn phải trải qua hai kỳ thi quan trọng và Tốt nghiệp và Đại học. Mặc dù trong những năm trở lại đây hình thức thi đã có nhiều thay đổi tích cực, song khối lượng kiến thức nhìn chung vẫn còn nặng, đòi hỏi người học cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt tay vào kỳ thi chính thức.

Tin Mới

 • Soạn bài Giá trị văn học và tiếp nhận văn học, soạn văn lớp 12

  Các em học sinh đã trải qua 12 năm tiếp xúc với văn học từ những kiến thức đơn giản nhất đến những kiến thức nâng cao, vậy có khi nào các em tự đặt cho mình câu hỏi giá trị của văn học là gì chưa, muốn trả lời được câu hỏi này các em soạn bài Giá trị văn học và tiếp nhận văn học trong chương trình soạn văn lớp 12 cùng chúng tôi. Các em có thể tham khảo bài soạn mẫu ngay dưới đây để hiểu hơn về nội dung bài học.

 • Soạn bài Tổng kết phần Tiếng Việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ, soạn văn lớp 12

  Tiếp nối phần bài soạn văn lớp 12 trước, chúng tôi sẽ cùng các em soạn bài Tổng kết phần Tiếng Việt: Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ để các em hệ thống lại các kiến thức phần Tiếng Việt đã được học để chuẩn bị cho

 • Soạn bài Phát biểu tự do, soạn văn lớp 12

  Trong đời sống thường ngày, con người luôn có nhu cầu giao tiếp và đôi khi có nhu cầu phát biểu tự do để trình bày chính kiến của bản thân mình về vấn đề nào đó, các em cùng tham khảo tài liêu soạn văn lớp 12 phần soạn

 • Cài Nox App Player, phần mềm giả lập Android trên PC

  Tiến hành cài Nox App Player - Phần mềm giả lập Android trên PC sẽ cho phép bạn chơi game hiệu quả, không lo bị giới hạn phần cứng. Nếu bạn là người thích chơi game thì đừng bỏ qua phần mềm Nox App Player này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá