Những lỗi Zalo thường gặp, đây là cách khắc phục

Có rất nhiều lỗi Zalo thường gặp trong quá trình sử dụng của người dùng hiện nay, có thể kể tới một số lỗi như: 112, 502, 2028, lỗi gõ tiếng việt, không tải được ảnh, không nhận dược thông báo ... mỗi lỗi đều có những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Dù là bất cứ ứng dụng chat, nhắn tin nào hiện nay như Viber, Skype, Messenger hoặc Zalo đều có thể dễ dàng gặp phải hiện tượng lỗi. Những lỗi thường gặp trên Zalo, trên Skype hay thậm chí là Messenger xuất hiện lúc đăng ký Zalo, Viber, Skype được người dùng tìm kiếm khá nhiều.

su loi loi zalo thuong gap

Tổng hợp các lỗi Zalo và cách khắc phục

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp đến bạn đọc những lỗi thường gặp trên Zalo mà nhiều người dùng hay mắc phải sau khi đăng ký Zalo và đăng nhập Zalo trên phiên bản di động hoặc PC.


Danh sách lỗi Zalo:
1. Lỗi 112, 360, 600.
2. Lỗi 502, 647.
3. Lỗi 506, 704.
4. Lỗi 2017.
5. Lỗi 2020 Zalo.
6. Lỗi 2028 khi cài Zalo PC.
7. Lỗi gõ tiếng việt có dấu trên Zalo.
8. Lỗi không phải mã QR Zalo
9. Lỗi không thể đăng tải Ảnh lên Zalo
10. Lỗi không nhận được thông báo
11. Lỗi không hiển thị Ảnh
12. Lỗi không thể truy cập và album ảnh
13. Lỗi không tìm được bạn quanh đây.
14. Lỗi không vào được phòng chat.
15. Lỗi không đăng nhập Zalo bằng số điện thoại nước ngoài được.
16. Lỗi không có kết nối với tài khoản Zalo

Tổng hợp những lỗi ZALO thường gặp


1. Zalo lỗi 112, 360, 600

Lỗi 112, 360, 600 trên Zalo thường xảy ra khi ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn quá cũ, nên không thể đăng nhập hoặc do xung đột với phiên bản Zalo máy tính. Để khắc phục Lỗi 112 bạn chỉ cần xóa ứng dụng Zalo cũ đi và cài đặt lại phiên bản Zalo mới nhất.


2. Zalo lỗi 502, 647

Lỗi 502, 647 trên Zalo bắt nguồn từ hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không thể đồng bộ với ứng dụng Zalo. Để khắc phục, các bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Date & Time (Ngày & Giờ) > chọn Automatic time (Thời gian tự động) và Automatic time zone (Múi giờ tự động).

nhung loi thuong gap tren zalo


3. Zalo lỗi 506, 704

Lỗi 506, 704 trên Zalo xảy ra khiến người dùng không thể thực hiện thao tác nhắn tin, gửi tin nhắn hình, gọi điện thoại cho bạn bè. Lỗi này chủ yếu là do thiết bị gặp phải sự cố trong quá trình kết nối mạng Wifi/3G/4G. Ngoài ra, còn do thiết bị không đủ bộ nhớ để tải hình ảnh về máy. Để khắc phục bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và đảm bảo quá trình kết nối mạng internet thông qua kết nối Wifi, 3G/4G trên thiết bị không xảy ra sự cố.

Bước 2: Tiến hành giải phóng bộ nhớ trên thiết bị để có thể tải thêm những tin nhắn hình, tin nhắn thoại gửi về thiết bị. Mời bạn đọc tham khảo lại Cách xử lý khi hết bộ nhớ trên Android, cũng như hướng dẫn giải phóng bộ nhớ iPhone mà chúng tôi giới thiệu trước đó.


4. Zalo lỗi 2017

Lỗi Zalo 2017 thường hay gặp khi người dùng sử dụng Zalo phiên bản PC và có nguyên nhân chủ yếu do máy tính không cập nhật đúng thời gian chuẩn, và cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này đó là cập nhật lại thời gian đúng với giờ thực tế.

Khi cập nhật đúng theo giờ địa phương, bạn có thể sửa Zalo lỗi 2017 dễ dàng.


5. Sửa lỗi 2020 Zalo, tài khoản Zalo tạm thời bị cấm sử dụng

Zalo bị lỗi 2020, nguyên nhân chính do người dùng bị khóa tài khoản vì đã vi phạm các quy định của Zalo. Các khắc phục lỗi 2020 Zalo có thể thực hiện bằng cách đăng ký lại Zalo bằng tài khoản khác hoặc gọi điện tới đầu số hỗ trợ của Zalo: 1900.561.558 ấn phím số 2 để được chuyên viên Zalo hỗ trợ giải quyết lỗi 2020 Zalo nhé.

tong hop loi hay gap tren zalo


6. Sửa lỗi 2028 khi cài Zalo trên máy tính, laptop

Lỗi Zalo 2028 khi cài Zalo trên máy tính, laptop xảy ra khá phổ biến, đặc biệt lỗi này khiến nhiều người dùng không thể đăng nhập Zalo dễ dàng như trước. Để sửa lỗi Zalo 2028, người dùng cần chú ý cập nhật lại mật khẩu Zalo và đổi mật khẩu Zalo để sửa lỗi Zalo 2028 nhé.

loi hay gap tren zalo


7. Gõ tiếng Việt trên Zalo, sửa lỗi gõ tiếng việt trong Zalo trên PC

Gõ tiếng Việt trên Zalo trên PC không được, nguyên nhân do đâu và tại sao lại không thể gõ tiếng việt trên Zalo là câu hỏi cua rất nhiều bạn đọc khi cài Zalo trên PC.

loi thuong gap tren zalo

Thực tế thì nguyên nhân lỗi gõ tiếng Việt trên Zalo chủ yếu do phiên bản Zalo đã cũ, cần cập nhật Zalo, bên cạnh đó còn do máy tính của người dùng chưa cài các công cụ hỗ trợ gõ Tiếng Việt như Unikey, Vietkey hoặc GoTiengViet. Do đó, để sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Zalo, bạn cần xác định đúng nguyên nhân trước khi bắt tay giải quyết vấn đề.


8. Sửa lỗi "không phải mã QR của Zalo"

Bạn gặp phải lỗi “không phải mã QR của Zalo” khi vừa đăng nhập Zalo, lỗi này do đâu và làm sao để giải quyết. Lỗi này do nguyên nhân Zalo của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất dẫn tới việc khi truy cập tính năng Mã QR của tôi, bạn có thể gặp phải lỗi phát sinh “không phải mã QR của tôi.

Để giải quyết lỗi không phải mã QR của Zalo, bạn chỉ việc cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất thôi nhé.


9. Lỗi không thể đăng tải ảnh lên Zalo

Đôi khi đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải trường hợp ảnh cứ loading mãi không dừng. Để khắc phục lỗi này, các bạn hãy thử ấn cập nhật ảnh khoảng vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn cập nhật, nếu vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa. Nếu vẫn không được thì bạn phải đăng xuất ứng dụng sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.


10. Lỗi không nhận được thông báo từ Zalo

Nếu Zalo là một phương tiện liên lạc quan trọng với bạn thì những tin nhắn và thông báo không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu như vì bất kỳ lý do nào mà ứng dụng không hiện thông báo thì bạn đọc có thể thực hiện theo các bước nwh sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của ứng dụng, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc dưới bên phải ứng dụng

nhung loi thuong gap tren zalo

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa góc trên bên phải ứng dụng

nhung loi thuong gap tren zalo

Bước 3: Giao diện cài đặt ứng dụng hiện ra, các bạn nhấn vào mục Thông báo

nhung loi thuong gap tren zalo

Bước 4: Cuối cùng, gạt các công tắc sang chế độ ON để kích hoạt nhận thông báo tin nhắn mới từ ứng dụng.

nhung loi thuong gap tren zalo


11. Không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Khi mở Zalo lên, nếu tất cả hình ảnh đều không hiển thị được và thay vào đó là dòng chữ no image available. Thực ra trường hợp này có 2 nguyên nhân, 1 là đường truyền mạng không ổn định, 2 là hình ảnh đó không còn trên máy chủ, nhưng thường là nguyên nhân thứ nhất. Cách khắc phục là bạn phải kiểm tra lại kết nối wifi, 3G/4G nếu vẫn không được có thể đăng xuất ra và đăng nhập lại.


12. Zalo không thể truy cập vào album ảnh của bạn (chỉ người dùng iPhone)

Để giải quyết lỗi này, trên giao diện sử dụng của điện thoại, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Privacy (Quyền riêng tư) >Photos (Ảnh) > nhấn vào ứng dụng Zalo và chọn Read and write (Đọc và ghi).

nhung loi thuong gap tren zalo


13. Lỗi không tìm được bạn quanh đây trên Zalo

Một tính năng cực kỳ thú vị của Zalo chính là tìm những người dùng sử dụng Zalo xung quanh bạn để kết bạn làm quen. Tuy nhiên nếu không thể sử dụng tính năng này bạn hãy kiểm tra xem thiết bị đã bật định vị GPS chưa. Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo lại hướng dẫn khắc phục lỗi Zalo không tìm được bạn quanh đây mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.


14. Lỗi Zalo không vào được phòng chat

Lỗi Zalo không vào được phòng chat xảy ra khi nội dung chat của người dùng có nội dung xấu, vi phạm quy định của phòng chat, Spam tin nhắn, quảng cáo những thông tin phản cảm. Để khắc phục thì chỉ có cách duy nhất là bạn sử dụng tài khoản khác để vào phòng chat đó hoặc liên hệ Zalo để được hỗ trợ.


15. Lỗi Zalo không đăng nhập bằng số điện thoại nước ngoài được

Với lỗi không thể đăng nhập bằng số điện thoại nước ngoài trên Zalo, để khắc phục các bạn hãy nhờ người thân hay bạn bè ở Việt Nam, dùng một sim rác đăng ký tài khoản Zalo và kích hoạt Zalo bằng số điện thoại đó. Sau đó bạn nhờ người đó gửi số điện thoại vừa kích hoạt và mật khẩu để bạn đăng nhập vào Zalo.


16. Không có kết nối với tài khoản Zalo

Để khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

- Kiểm tra lại dung lượng bộ nhớ của máy.
- Kiểm tra lại dung lượng và dịch vụ gói cước 3G.
- Di chuyển đến vùng có sóng tốt hơn và thử lại.

Trong trường hợp tin hiệu mạng bình thường, mà bạn vẫn không thể kết nối với tài khoản Zalo thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận CSKH của Zalo theo số 1900.561558 (cước phí 2000đ/phút) để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp các lỗi Zalo thường gặp mà Taimienphi.vn sưu tầm được, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thêm những lỗi phát sinh mới để người dùng có những biện pháp sửa lỗi và tiếp tục sử dụng Zalo như bình thường.

Tất nhiên cách sửa lỗi thường gặp trên Zalo vẫn có thể thay đổi tùy trường hợp, nhưng nhìn chung, cách sửa lỗi Zalo đều phải được thực hiện sau khi đăng nhập Zalo thành công. Cũng có trường hợp không thể đăng nhập Zalo, bạn đọc nên gỡ và cài Zalo lại nhé. Còn nếu không may quên mật khẩu Zalo, bạn có thể tham khảo hướng dẫn lấy lại mật khẩu zalo đã được Taimienphi.vn chia sẻ trước đây.

Cũng giống như Zalo, Skype, Viber hoặc Messenger đều có những lỗi phát sinh riêng, và Taimienphi.vn sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn những lỗi phát sinh đó để bạn đọc yên tâm sử dụng ứng dụng.

- Link tải Zalo cho Android
- Link tải Zalo cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-loi-thuong-gap-tren-zalo-12715n.aspx
Zalo đang là phần mềm nhắn tin, chat được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, việc gặp phải một số lỗi zalo không hề hiếm gặp, đặc biệt là zalo không đăng nhập được. Nguyên nhân và cách khắc phục đã được chia sẻ trên Taimienphi.vn với bài viết Zalo không đăng nhập được, các bạn có thể theo dõi lại nhé

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa Zalo lỗi 112, 502, 506, 704
Sửa lỗi không đăng nhập Zalo trên PC được
5 Lỗi Zalo PC thường gặp và cách khắc phục
Zalo lỗi 2017, nguyên nhân và cách khắc phục
Zalo không đăng nhập được sửa như thế nào?
Từ khoá liên quan:

loi zalo thuong gap

, loi thuong gap tren zalo, loi hay gap tren zalo ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Mini App

  Mini app trên Zalo

  Gần đây, Zalo Mini App được ra mắt thu hút sự quan tâm của người dùng. Nó được biết là app Zalo mini (chương trình nhỏ) chạy trong hệ sinh thái của Zalo. Do đó, không chỉ có tính năng sẵn có của Zalo mà Zalo Mini App còn có lợi thế về tập hợp người dùng đang sử dụng Zalo.
 • Zalo Ads Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo
 • Simple Zalo Hỗ trợ bán hàng online trên Zalo
 • Logo Zalo Tổng hợp mẫu ảnh logo Zalo đẹp, chuyên nghiệp
 • Zalo Web Chat và nhắn tin trực tuyến
 • ZALO REMOTE Điều khiển máy mát xa cầm tay ZALO

Tin Mới

 • Cách đổi tên nhóm Zalo nhanh nhất

  Có nhiều tài khoản bạn bè hoặc tên nhóm trên Zalo giống nhau sẽ ít nhiều gặp rắc rối trong tìm kiếm, theo dõi thông tin, do đó cách tốt nhất là nên đổi tên nhóm Zalo theo thống nhất của nhóm để việc sử dụng, tìm kiếm trở lên đơn giản, thuận tiện hơn.

 • Cách rời nhóm Zalo trong im lặng, không ai biết, không thông báo

  Rời nhóm Zalo trong im lặng là cách tối ưu để bạn có thể rời bỏ nhóm mà không phải chia sẻ lý do hay tạo ra sự bất tiện cho những người khác. Bạn có thể thực hiện việc này một cách thầm lặng và đơn giản, không cần gửi

 • Cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại siêu nhanh

  Trong thời đại số hiện nay, việc quên mật khẩu ứng dụng Zalo là điều không hiếm gặp. Bài viết cách lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể và nhanh chóng, giúp bạn tiếp tục kết nối với

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.