Cách sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây

Khi thiết bị gặp lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây tìm quanh đây, người dùng sẽ không thể quét, tìm kiếm hay kết bạn với những người dùng khác ở gần, vậy làm thế nào để khắc phục, sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây trên điện thoại, câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, chức  năng Tìm Quanh đây và Phòng trò chuyện đang được nhà phát dành tạm dừng hoạt động vì lí do bảo trì. Chắc năng này cũng bị hoàn toàn ẩn khỏi màn hình làm việc của ứng dụng.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day

Sửa lỗi tìm bạn bè quanh đây

Nội dung, thủ thuật khắc phục lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây được áp dụng cho các phiên bản cũ. Các độc giả muốn sử dụng Tìm bạn bè quanh đây hãy kiên nhẫn đợi chờ cập nhật mới nhất từ Zalo.

 

Nguyên nhân lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây

Lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây phần lớn là do thiết bị của người dùng. Để sử dụng được chức năng tìm kiếm quanh đây, bắt buộc thiết bị của người dùng phải được trang bị và kích hoạt tính năng định vị GPS trên Zalo để ứng dụng có thể biết chính xác vị trí người dùng, tự đó đưa ra danh sách cách người dùng ở quanh đấy.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 2

Tuy nhiên, một số người dùng lại "quên" bật tính năng định vị GPS hoặc lúc ứng dụng thông báo yêu cầu cho phép Zalo truy cập vị trí của bạn khi bạn đang dùng ứng dụng thì lại nhấn Từ chối. Do đó gây nên lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo do ứng dụng không thể biết chính xác vị trí của người dùng. Ngoài việc quên bật tính năng định vị GPS, trên một số thiết bị nếu không được trang bị tính năng GPS cũng sẽ không thể sử dụng được tính năng tìm quanh đây, đây là một trong những lí do vì sao xuất hiện lỗi không tìm được quanh đây trên Zalo.

 

Cách sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây

Để sửa lỗi Zalo không tìm được bạn bè quanh đây cũng khá đơn giản, người dùng chỉ cần xác nhận Cho phép Zalo truy cập vị trí của bạn khi bạn đang dùng ứng dụng nhằm giúp ứng dụng có thể nhận biết chính xác vị trí và hiển thị danh sách các người dùng gần vị trí của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn phải luôn được kết nối mạng internet ổn định, vì nếu không có mạng internet cũng sẽ gây ra lỗi không tìm được bạ bè quanh đây trên Zalo.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 3

Ngoài ra, trong trường hợp các bạn "quên" không xác nhận quyền truy cập vị trí lúc đầu sử dụng ứng dụng thì có thể kích hoạt lại tính năng định vị GPS này thủ công qua các bước đơn giản sau đây:

1. Trên Android

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và nhấn vào mục Apps (ứng dụng)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 4

Bước 2: Danh sách các ứng dụng mở ra, tại đây các bạn tìm và nhấn vào ứng dụng Zalo.

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 5

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Notification access (Quyền truy cập)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 6

Bước 4: Gạt công tắc tại tùy chọn Location (Vị trí) sang chế độ ON như hình dưới đây

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 7

2. Trên iPhone

Bước 1: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) >Privacy (Quyền riêng tư)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 8

Bước 2: Giao diện quyền riêng tư mở ra, các bạn nhấn tiếp vào mục Location Services (Dịch vụ định vị)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 9

Bước 3: Tìm và nhấn vào ứng dụng Zalo, tại đây các bạn thay đổi lựa chọn sang chế độ cho phép truy cập vị trí While Using the App (Khi dùng Ứng dụng)

sua loi zalo khong tim duoc ban be quanh day 10

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách sửa lõi không tìm được bạn bè quanh đây nhanh chóng mà bạn bè có thể chủ động áp dụng. Ngoài việc tìm bạn bè quanh đây ứng dụng còn hỗ trợ các bạn tìm bạn thông qua mạng xã hội ảo Facebook khá tiện lợi. Chi tiết mời bạn đọc tham khảo lại bài viết hướng dẫn tìm bạn Zalo trên điện thoại bằng Facebook trước đó chúng tôi chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-zalo-khong-tim-duoc-ban-be-quanh-day-32237n.aspx
Trong thời gian sử dụng Zalo, việc gặp phải các lỗi đăng nhập Zalo là điều không thể tránh khỏi, việc này sẽ khiến cho việc sử dụng Zalo gặp phải gián đoạn. Taimienphi.vn đã tổng hợp đầy đủ các lỗi này giúp các bạn dễ dàng hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải qua bài viết lỗi đăng nhập zalo được chia sẻ trên Taimienphi.vn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Zalo lỗi 647, nguyên nhân và cách khắc phục
Lỗi zalo không cập nhật nhật ký
Zalo bị lỗi đường truyền không ổn định
Cách gọi video trên Zalo như thế nào?
Sửa lỗi "không phải mã QR của Zalo"
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Zalo

, Zalo không tìm được bạn bè, Zalo không tìm được bạn bè quanh đây,

SOFT LIÊN QUAN
 • Zalo Ads

  Ứng dụng quản lý quảng cáo Zalo

  Zalo Ads dịch vụ chạy quảng cáo tiếp thị và bán hàng trên nền tảng Zalo hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cửa hàng cũng như các nhà quảng cáo lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo cũng như quản lý và tối ưu ngân sách cho mình. Zalo Ads cho phép tạo nhiều hình thức quảng cáo gồm: quảng cáo sản phẩm, quảng cáo website, quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo danh mục, shop nổi bật.

Tin Mới

 • Sửa lỗi không gửi được tin nhắn, ảnh trên Zalo

  Gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn hay ảnh trên Zalo khi chat là tình huống thường gặp trong quá trình sử dụng ứng dụng chat miễn phí này, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, và để tìm hiểu chi tiết cũng như cách khắc phục tương ứng, mời các bạn theo dõi nội dung trong bài viết của Taimienphi.vn

 • Cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo

  Zalo của bạn không thể nhắn tin cho dù đã làm mọi cách, vậy đâu là nguyên nhân và quan trọng hơn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo làm thế nào? Với hướng dẫn sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên Zalo dưới

 • Cách tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại

  Cũng như thao tác trên máy tính, cách tạo nhóm chat Zalo trên điện thoại trong phiên bản mới đã được tối ưu các thao tác, mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng, giờ đây chỉ với 3 bước thực hiện nhanh gọn trên điện

 • Nghị luận xã hội về hạnh phúc

  Có ai đó từng nói rằng: Được làm điều mình thích là tự do, thích những điều mình làm, đó là hạnh phúc. Hạnh phúc là một loại trạng thái nhưng lại đa dạng, muôn màu muôn vẻ vì quan niệm về hạnh phúc của mỗi người lại không giống nhau. Anh/chị hãy nghị luận xã hội về hạnh phúc để trình bày quan niệm của mình về hạnh phúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá