Cách nhúng file PDF và các tài liệu khác lên Web

Việc nhúng các tài liệu lên trang Web không xạ lạ với các bạn chuyên về thiết kế Web, quản trị Web, ... Tuy nhiên đối với các bạn mới tập tành viết blogger hay muốn chia sẻ tài liệu cho bạn bè thì việc này khá phức tạp. Có rất nhiều cách nhúng file lên trang Web, tuy nhiên đơn giản và dễ thực hiện nhất có lẽ là sử dụng dịch vụ của Google là Google Driver.

Bạn đang cần nhúng file PDF và một số tài liệu khác lên trang Web để chia sẻ chúng cho bạn bè của mình cùng xem. Nhưng cách làm nào đơn giản và không quá khó. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện điều này.

Hướng dẫn Cách nhúng file PDF và các tài liệu khác lên Web

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google (thường là tài khoản Gmail), nếu chưa có bạn có thể đăng kí Gmail mới

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, trên thanh trình đơn ở bên phải bạn nhấp chuột vào đó và chọn Driver

Bước 3:  giao diện của Google Driver hiện ra, tại tùy chọn bên phải nhấn vào biểu tượng tải lên như hình dưới để tiến hành tải lên 1 tập tài liệu mới có thể là PDF, Word, Powerpoint… ở đây chúng tôi sẽ tải lên tập tin PDF, bạn có thể chọn Files (tải lên từng file) hay Folder (tải lên cả thư mục) tùy bạn.

Tiếp đến bạn dẫn đến dẫn đến nơi chứa file chọn file và nhấn Open

Bước 4:  Đợi 1 lúc cho đến khi tải file lên xong nhấn chuột vào file vừa upload

Tại đây, bạn sẽ được xem file vừa upload, trên menu ngang bạn chọn Share

Bước 5: Tiếp theo tại trường Who has access bạn nhấn chọn change

Chọn Public on the Web sau đó nhấn Save

Nhấn Done

Bước 6: Bây giờ, menu ngang phía trên bạn chọn FileEmbed this PDF files

Một cửa sổ hiện ra, bây giờ bạn chỉ cần copy nội dung ổ trong ô vuông và dán vào trang web bạn muốn chèn nó vào, như vậy là xong

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-file-pdf-va-cac-tai-lieu-khac-len-web-2014n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách nhúng file PDF và các tài liệu khác lên trang Web rồi đó. Với cách này bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu của mình cho người khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Cách chia sẻ tập tin lên đến 5GB miễn phí


Tác giả: Hoàng Bách     (3.9★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc và chỉnh sửa tài liệu PDF bằng Nitro PDF Reader
Cách nhúng, chèn CSS vào tài liệu HTML
Cách chuyển Word sang PDF, đổi đuôi Doc, Docx sang file PDF trên máy tính
File PDF không cho in và chỉnh sửa, phải làm sao ?
3 tiện ích giúp lưu trang Web thành file PDF trong Chrome
Từ khoá liên quan:

nhúng pdf lên web

, nhúng tài liệu lên web, nhúng file pdf lên trang web,

SOFT LIÊN QUAN
 • ByteScout PDF Multitool

  Chuyển đổi PDF sang các định dạng khác

  ByteScout PDF Multitool là phần mềm chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng tài liệu như TXT, CSV, HTML và các định dạng ảnh như PNG, JPEG, BMP, TIFF. Chương trình hỗ trợ các tính năng tách, gộp tài liệu, đọc các văn bả ...

Tin Mới

 • Phần mềm đọc file PDF miễn phí hay trả phí, cái nào tốt hơn?

  Tôi nên lựa chọn và sử dụng phần mềm đọc file PDF nào, miễn phí hay trả phí, cái nào tốt hơn? Là câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

 • Cách xoay file PDF không cần dùng phần mềm

  Liệu có cách xoay file PDF mà không cần sử dụng tới các phần chuyên dụng là thắc mắc được nhiều người dùng quan tâm, để giải đáp vấn đề này, Taimienphi sẽ thực hiện một bài hướng dẫn một thủ thuật đơn giản để xoay file PDF đơn giản mà hiệu quả mà không cần cài đặt phần mềm.

 • Cách cài Foxit Reader bản mới nhất

  Bằng cách cài Foxit Reader, người dùng thường xuyên phải làm việc với các tệp tin có định dạng PDF có thể dễ dàng đọc các thông tin bên trong, tùy chỉnh theo ý muốn, đồng thời quản lý các tệp tin rõ ràng và tiện lợi nhất, qua đó nâng cao hiệu suất xử lý, tiết kiệm thời gian làm việc.

 • Phân tích - bình giảng bài Trong lòng mẹ

  Trong lòng mẹ là một đoạn trích vô cùng ấn tượng, trích trong tiểu thuyết Những ngày thơ ấu của nhà văn Nguyên Hồng, chúng ta cùng phân tích – bình giảng bài Trong lòng mẹ để cảm nhận được tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng, cao cả của mẹ con chú bé Hồng được diễn tả đầy cảm động trong đoạn truyện này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá