Ngày Quốc tế người khuyết tật là ngày nào?

Như đã biết, Ngày quốc tế người khuyết tật là ngày lễ quốc tế, được tổ chức vào ngày 3/12 hàng năm để thúc đẩy sự hiểu cho người dân về vấn đề khuyết tật đồng thời kêu gọi tài trợ vật chất, tinh thần để người khuyết tật tự tin, tích cực tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngày 22/10/2007, Việt Nam đã ký công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật và trở thành nước thứ 118 tuân thủ các quy định trong công ước này. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, khái niệm, ý nghĩa ngày quốc tế người khuyết tật 3/12 vẫn còn khá mới mẻ và không nhận được sự quan tâm từ người dân.

ngay quoc te nguoi khuyet tat la ngay nao

Tìm hiểu tổng quan về ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.

Vậy ngày quốc tế người khuyết tật là ngày nào? Chúng ta cần làm gì để hưởng ứng ngày này. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1. Khái niệm, lịch sử ngày quốc tế người khuyết tật

Ngày 3 tháng 12 đã được Liên hợp quốc công nhận là ngày quốc tế người khuyết tật. Đây là ngày lễ được tổ chức ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới với mục đích công nhận những thành tựu, đóng góp của người khuyết tật trên toàn thế giới đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về quyền của người khuyết tật trong xã hội.

- Lịch sử ngày quốc tế người khuyết tật

+ Năm 1976, đại hội đồng Liên hợp quốc đã công bố năm 1981 là năm quốc tế về người khuyết tật. Từ năm 1981 đến năm 1992, thập kỷ của Liên hợp quốc được hình thành để chính phủ các nước thành viên thực hiện các biện pháp cải thiện cuộc sống của người khuyết tật.

+ 3/12/1992, ngày quốc tế của người khuyết tật đã được công nhận bởi đại hội đồng Liên hợp quốc và được thực thi bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

+ Ngày 18/12/2007, Liên hợp quốc đã đổi tên tiếng anh của ngày này từ International Day of Disabled Persons thành International Day of Persons with Disabilities và sử dụng cho đến hôm nay.

2. Ý nghĩa ngày quốc tế khuyết tật 3/12

Ngày quốc tế người khuyết tật 3 12 được tổ chức với ý nghĩa như sau:

- Công nhận những nỗ lực, thành tựu của người khuyết tật trên toàn thế giới

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về quyền được tham gia, hòa nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

- Chia sẻ kỹ năng sống, đào tạo việc làm, huy động sự hỗ trợ vật chất, tinh thần từ người dân, các cấp đoàn thể để người khuyết tật vượt qua tự ti, rào cản và tích cực tham gia vào các mặt, lĩnh vực của đời sống.

ngay quoc te nguoi khuyet tat la ngay nao 2

Tìm hiểu ý nghĩa ngày quốc tế người khuyết tật

3. Những việc cần làm để hưởng ứng ngày quốc tế người khuyết tật

Vào ngày 3/12, để hưởng ứng ngày quốc tế về người khuyết tật, các bạn có thể thực hiện các hành động sau:

- Biên tập khẩu hiệu, đề cương tuyên truyền ngày quốc tế người khuyết tật và chia sẻ bài phát biểu nhân ngày quốc tế người quốc tật lên MXH để bạn bè, người thân biết thêm về ngày lễ ngày.

- Tham gia các hoạt động tình nguyện, tổ chức các chuyến thăm nom, dạy nghề miễn phí để người khuyết tật có cơ hội học nghề, tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo thu nhập vững chắc để nuôi sống bản thân và hòa nhập với xã hội.

Với những chia sẻ chi tiết của Taimienphi.vn về Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về ngày lễ kỷ niệm đầy nhân văn này

Trong tháng 12 này, ngày lễ Noel 25/12 cũng là ngày lễ được đông đảo các bạn trẻ chờ đón. Nếu chưa biết Noel 2019 vào thứ mấy, các bạn có thể tìm hiểu thông tin ở bài viết này của Taimienphi.vn để sắp xếp, lên kế hoạch đi chơi một cách hoàn hảo, trọn vẹn nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-quoc-te-nguoi-khuyet-tat-la-ngay-nao-54534n.aspx
Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về ngày quốc tế người khuyết tật, Việt Nam cũng có rất nhiều ngày lễ khác mà bạn cần nắm được. Gần đây nhất phải kể đến ngày 23/5. Vậy ngày 23/5 là ngày gì? Có ý nghĩa gì gì? Tất cả thông tin đã được cập nhật trong bài viết này của Taimienphi.vn, bạn đọc vui lòng click vào link để tìm hiểu.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những kịch bản kỷ niệm, lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 8/3 hay
Tạo "video kỷ niệm" tình bạn trên Facebook ngày 4/2
Những tin nhắn kỷ niệm ngày cưới cho vợ
Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10
Bộ sưu tập tranh vẽ cô giáo và học sinh, tranh vẽ kỷ niệm 20/11
Từ khoá liên quan:

ngày quốc tế người khuyết tật

, ngày quốc tế về người khuyết tật, ngày quốc tế người khuyết tật 3/12,

SOFT LIÊN QUAN
 • Diễn văn kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

  Kịch bản lễ kỉ niệm ngày 27-7

  Bài Diễn văn kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 không thể thiếu được trong chương trình kỉ niệm ngày 27/7, giúp buổi lễ thêm trang trọng, ý nghĩa, để lại cho người nghe ấn tượng sâu sắc nhất. Các bạn muốn thảm bài diễ ...

Tin Mới

 • Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy? được nghỉ mấy ngày?

  Lịch Giỗ tổ Hùng Vương 2021 là một trong những ngày lễ Tết mà cả nước được nghỉ. Do đó, tham khảo Giỗ tổ Hùng Vương 2021 vào thứ mấy, được nghỉ mấy ngày giúp bạn có thể sắp xếp thời gian, lên kế hoạch về quê, đi chơi

 • Cách làm báo tường 26/3

  Những cách làm báo tường 26/3 sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây, cuộc thi làm báo tường là một hoạt động ý nghĩa, cần thiết vào ngày 26/3, để có ý tưởng làm báo tường thì chúng ta cùng tham khảo dưới đây.

 • Hình ảnh thầy giáo, cô giáo để làm báo tường

  Lấy hình ảnh thầy giáo, cô giáo để làm báo tường là một trong những ý tưởng hay ho, giúp tập báo tường trở nên ý nghĩa hơn và ấn tượng hơn, nhất là khi làm báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngoài lựa chọn ảnh

 • Đáp án cho Heo đi thi trên MoMo

  Trả lời được các đáp án cho Heo đi thi trên MoMo, bạn sẽ cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ví điện tử MoMo. Những câu hỏi Heo đi thi có chủ đề rất đa dạng liên quan tới mọi lĩnh vực trong đời sống, đòi hỏi người chơi có kiến thức mở. Các bạn có thể tham khảo cách chơi cũng như đáp án cho Heo đi thi MoMo trong phần "Cho Heo đi học" để nhận được các gram thức ăn dành cho heo, giúp tạo ra Heo Vàng quyên góp cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá