Ngày Quốc tế người khuyết tật là ngày nào?

Như đã biết, Ngày quốc tế người khuyết tật là ngày lễ quốc tế, được tổ chức vào ngày 3/12 hàng năm để thúc đẩy sự hiểu cho người dân về vấn đề khuyết tật đồng thời kêu gọi tài trợ vật chất, tinh thần để người khuyết tật tự tin, tích cực tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngày 22/10/2007, Việt Nam đã ký công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật và trở thành nước thứ 118 tuân thủ các quy định trong công ước này. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, khái niệm, ý nghĩa ngày quốc tế người khuyết tật 3/12 vẫn còn khá mới mẻ và không nhận được sự quan tâm từ người dân.

ngay quoc te nguoi khuyet tat la ngay nao

Tìm hiểu tổng quan về ngày quốc tế người khuyết tật 3/12.

Vậy ngày quốc tế người khuyết tật là ngày nào? Chúng ta cần làm gì để hưởng ứng ngày này. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây.

1. Khái niệm, lịch sử ngày quốc tế người khuyết tật

Ngày 3 tháng 12 đã được Liên hợp quốc công nhận là ngày quốc tế người khuyết tật. Đây là ngày lễ được tổ chức ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới với mục đích công nhận những thành tựu, đóng góp của người khuyết tật trên toàn thế giới đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về quyền của người khuyết tật trong xã hội.

- Lịch sử ngày quốc tế người khuyết tật

+ Năm 1976, đại hội đồng Liên hợp quốc đã công bố năm 1981 là năm quốc tế về người khuyết tật. Từ năm 1981 đến năm 1992, thập kỷ của Liên hợp quốc được hình thành để chính phủ các nước thành viên thực hiện các biện pháp cải thiện cuộc sống của người khuyết tật.

+ 3/12/1992, ngày quốc tế của người khuyết tật đã được công nhận bởi đại hội đồng Liên hợp quốc và được thực thi bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

+ Ngày 18/12/2007, Liên hợp quốc đã đổi tên tiếng anh của ngày này từ International Day of Disabled Persons thành International Day of Persons with Disabilities và sử dụng cho đến hôm nay.

2. Ý nghĩa ngày quốc tế khuyết tật 3/12

Ngày quốc tế người khuyết tật 3 12 được tổ chức với ý nghĩa như sau:

- Công nhận những nỗ lực, thành tựu của người khuyết tật trên toàn thế giới

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về quyền được tham gia, hòa nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

- Chia sẻ kỹ năng sống, đào tạo việc làm, huy động sự hỗ trợ vật chất, tinh thần từ người dân, các cấp đoàn thể để người khuyết tật vượt qua tự ti, rào cản và tích cực tham gia vào các mặt, lĩnh vực của đời sống.

ngay quoc te nguoi khuyet tat la ngay nao 2

Tìm hiểu ý nghĩa ngày quốc tế người khuyết tật

3. Những việc cần làm để hưởng ứng ngày quốc tế người khuyết tật

Vào ngày 3/12, để hưởng ứng ngày quốc tế về người khuyết tật, các bạn có thể thực hiện các hành động sau:

- Biên tập khẩu hiệu, đề cương tuyên truyền ngày quốc tế người khuyết tật và chia sẻ bài phát biểu nhân ngày quốc tế người quốc tật lên MXH để bạn bè, người thân biết thêm về ngày lễ ngày.

- Tham gia các hoạt động tình nguyện, tổ chức các chuyến thăm nom, dạy nghề miễn phí để người khuyết tật có cơ hội học nghề, tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo thu nhập vững chắc để nuôi sống bản thân và hòa nhập với xã hội.

Với những chia sẻ chi tiết của Taimienphi.vn về Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết về ngày lễ kỷ niệm đầy nhân văn này

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-quoc-te-nguoi-khuyet-tat-la-ngay-nao-54534n.aspx
Trong tháng 12 này, ngày lễ Noel 25/12 cũng là ngày lễ được đông đảo các bạn trẻ chờ đón. Nếu chưa biết Noel 2019 vào thứ mấy, các bạn có thể tìm hiểu thông tin ở bài viết này của Taimienphi.vn để sắp xếp, lên kế hoạch đi chơi một cách hoàn hảo, trọn vẹn nhất.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những kịch bản kỷ niệm, lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 8/3 hay
Tạo "video kỷ niệm" tình bạn trên Facebook ngày 4/2
Những tin nhắn kỷ niệm ngày cưới cho vợ
Lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10
Bộ sưu tập tranh vẽ cô giáo và học sinh, tranh vẽ kỷ niệm 20/11
Từ khoá liên quan:

ngày quốc tế người khuyết tật

, ngày quốc tế về người khuyết tật, ngày quốc tế người khuyết tật 3/12,

SOFT LIÊN QUAN
 • Diễn văn kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

  Kịch bản lễ kỉ niệm ngày 27-7

  Bài Diễn văn kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 không thể thiếu được trong chương trình kỉ niệm ngày 27/7, giúp buổi lễ thêm trang trọng, ý nghĩa, để lại cho người nghe ấn tượng sâu sắc nhất. Các bạn muốn thảm bài diễ ...

Tin Mới

 • Tết dương lịch 2021 vào thứ mấy? ngày nào?

  Cập nhật Tết dương lịch 2021 vào thứ mấy? ngày mấy? giúp bạn biết được ngày Tết Tây này diễn ra vào hôm nào, được nghỉ những ngày nào để từ đó có thể sắp xếp công việc, lên kế hoạch đi chơi, nghỉ ngơi và thư giãn sau

 • Noel 2020 vào thứ mấy? ngày nào?

  Noel 2020 vào thứ mấy? ngày nào? lại được nhiều người băn khoăn, nhất là không khí lạnh của mùa đông đang tràn về. Việc biết được Noel là ngày bao nhiêu sẽ giúp bạn có kế hoạch đi chơi, tổ chức ăn uống và chuẩn bị mua sắm đồ đạc để đón không khí Noel.

 • Lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11

  Gửi lời cảm ơn hay khi nhận được lời chúc ngày 20/11 là điều nên làm, thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhắn, dù là học sinh của mình. Nếu bạn chưa biết gửi lời cảm ơn đến "học sinh" của mình như thế nào sau khi nhận được lời chúc 20/11 thì tham khảo ngay bài viết sau đây.

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá