29-04-2019

Từ bài Bàn về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành

Duy Thành

Trong bài "Bàn về phép học", La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp đã có những bàn luận sâu rộng về vai trò của việc học. Từ bài Bàn về phép học, hãy nêu suy nghĩ về mối quan hệ giữa học và hành. Để có những gợi ý tốt nhất cho bài viết của mình, các em hãy tham khảo thêm bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Trần Hoạt

Cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay được đánh đổi bằng chính xương máu của thế hệ cha anh đi trước, vì vậy việc ghi nhớ công ơn của những người đã gây dựng đất nước, những người đã từng giúp đỡ mình không chỉ là việc nên làm mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Bài chứng minh câu tục ngữ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đạo lí này.

Tìm hiểu bài Đàn Ghi-ta của Lor-ca

Công Lý

Tài liệu văn học dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong quá trình tìm hiểu bài Đàn ghi-ta của Lor-ca. Với những nội dung được tổng hợp kĩ càng trong bài viết này, các em học sinh có thể hiểu, trả lời các câu hỏi trong SGK Ngữ văn lớp 12 tập 1 và làm tốt các đề văn liên quan đến phân tích bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca sau này.

Tả cuốn vở của em

Duy Thành

Vở là một trong những đồ dùng học tập quen thuộc cũng là người bạn thân thiết cùng em đến trường. Em hãy viết bài văn tả cuốn vở của em để giới thiệu với các bạn.

Mẫu câu kết thúc email tiếng Anh phổ biến

Nguyễn Cảnh Nam

Bạn đã cố gắng hết sức để tạo nên một email bằng tiếng Anh hoàn hảo, bạn chỉnh sửa cẩn thận từng câu từng chữ để làm rõ mọi ý tứ trong thư. Phần nội dung có thể đã vô cùng xuất sắc, nhưng email của bạn sẽ không được đánh giá cao nếu bạn dùng sai câu kết thúc. Câu kết thúc email bằng tiếng Anh chỉ là một từ hoặc một cụm từ ngắn, bên dưới là chữ ký của bạn, ấy thế nhưng để tìm ra một mẫu câu để kết thúc email cho phù hợp lại thường đòi hỏi sự dụng tâm và khéo léo đến bất ngờ.

Hình nền con hổ cực đẹp cho máy tính

Duy Vinh

Những bức ảnh, hình nền con hổ cực đẹp cho máy tính dưới đây sẽ là minh chứng rõ nhất cho sự dũng mãnh, sức mạnh hủy diệt nhưng lại vô cùng đáng yêu của loài động vật được mệnh danh là "chúa tể rừng xanh" này.

Cấu trúc dữ liệu trong C

Quỳnh Búp Bê

Trong các bài học C++ chúng ta đã cùng tìm hiểu về Input và Output trong C++ là gì. Trong bài học C++ hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về cấu t

Tất tần tật về VBA trong Excel (Phần 2)

Thuỳ Chi

Trong bài viết Tất tần tật về VBA trong Excel (Phần 1) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn VBA trong Excel là gì? Cách mở VB Editor như thế nào. Trong bài viết

Cách chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà không cần cài đặt phần mềm

Duy Tâm

Nếu đang loay hoay tìm kiếm và cài đặt các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính của mình, nhưng đang gặp khó khăn. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướn

Cách cai nghiện Youtube cho bé

Thuỳ Chi

Sau thử thách Momo kinh dị đang lan truyền trên YouTube những ngày qua, để bảo vệ con em mình khỏi các nội dung nguy hiểm, độc hại, cách tốt nhất là nên ngừng cho trẻ sử dụng điện thoại và YouTube. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách cai nghiện Youtube cho bé hiệu quả nhất nhé.

Facebook thu thập thông tin người dùng để bảo vệ nhân viên

Trần Hoạt

Trả lời giới truyền thông về chiến thuật bảo mật hôm thứ 5 vừa qua, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook cho biết hãng thu thập thông tin người dùng để xác định những người đe dọa công ty hay nhân viên của họ.

Hình nền phong thủy cho máy tính

Nguyễn Hải Sơn

Bạn là người yêu phong thủy và đang tìm kiếm để có một bộ hình nền phong thủy cho máy tính thì bài viết dưới đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời để bạn sớm trang hoàng cho PC của mình những hình ảnh phong thủy đẹp nhất.

Constant và Literal trong C

Tin Nguyễn

Trong bài học C++ hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Constant và Literal trong C++. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác

Cài đặt và sử dụng Office trên Linux

Lộc Ngô

Nếu đang sử dụng Linux và bạn muốn cài đặt Office trên máy tính Linux của mình nhưng chưa biết cách thực hiện thế nào, cùng tham khảo bài viết cài đặt và sử dụng Office trên Linux dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các bước thực hiện nhé.

Cách chọn dịch vụ đám mây "cloud" phù hợp

Cao Thắng

Không có một quy tắc chung nào để đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ đám mây (CSP - Cloud Service Provider) cộng thêm một thực tế là các nhà cung cấp dịch vụ đám

Mảng (array) trong C (phần 1)

Lê Thị Thuỷ

Trong bài học C++ hôm nay Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về mảng (array) trong C++. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên

Cách viết, đọc số tiền trong tiếng Anh

Thuỳ Chi

Nhiều người nghĩ cách viết, đọc số tiền trong tiếng Anh phức tạp và khó nhằn. Không hề khó như bạn nghĩ đâu, bạn chỉ cần hiểu và áp dụng đúng quy tắc đếm số trong tiếng Anh dưới đây là bạn có thể đọc vanh vách số tiền trong tiếng Anh đấy.

Tổng hợp lỗi khi giải nén file bằng WinRAR

Trần Khởi My

Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều phản hồi của người dùng về một số lỗi xảy ra khi sử dụng WinRAR để giải nén, cụ thể như lỗi CRC hay lỗi No archives found, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi khi giải nén file bằng WinRAR.

Hình nền Powerpoint chủ đề lịch sử đẹp nhất

Lộc Ngô

Nếu như bạn đang có bài thuyết trình về lịch sử thì các bạn không nên bỏ qua những hình nền PowerPoint đẹp về chủ đề lịch sử dưới đây của Taimienphi.vn bởi với tông màu chủ đạo là màu nâu và đen trắng kèm với những sự kiện lịch sử sẽ là điểm nhấn cho bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng hơn.

Sửa lỗi Partner did not connect to router trên TeamViewer

Lê Thị Thuỷ

TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển và kết nối máy tính từ xa tốt nhất hiện nay. Nếu đang sử dụng TeamViewer và đang gặp phải lỗi Partner did not connect to router, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi Partner did not connect to router, No connection to partner Error Code WaitforConnectFailed trên TeamViewer.

Hàm DIR trong VBA (Phần 2)

Trần Văn Việt

Trong bài viết Hàm DIR trong VBA (Phần 1) Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về cách sử dụng cũng như cú pháp hàm DIR trong VBA. Bài viết dưới đây Taimienphi.v

Tìm hiểu FileSystemObject (FSO) trong VBA (Phần 2)

Duy Thành

Trong bài viết Tìm hiểu FileSystemObject (FSO) trong VBA (Phần 1), Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về FileSystemObject (FSO) là gì? Cách kích hoạt FileSyste

Máy tính bị xung đột driver

Ngọc Link

Lỗi xung đột driver là một trong những lỗi khá phổ biến trên hệ điều hành Windows. Lỗi này có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như các phần mềm, phần cứng hoạt động không đúng cách, ... . Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi máy tính bị xung đột driver nhé.

Malvertising là gì? Những cách phòng tránh Malvertising

Trần Thuỳ

Kẻ tấn công đang cố gắng thỏa hiệp trình duyệt web và các trình cắm được cài đặt trên trình duyệt. Malvertising (quảng cáo độc hại) sử dụng mạng quảng cáo của bên thứ 3 để nhúng các cuộc tấn công trên các trang web hợp lệ ngày càng phổ biến. Để tìm hiểu Malvertising là gì? Những cách phòng tránh Malvertising, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

So sánh Illustrator và CorelDraw

Phương Anh

Illustrator và CorelDRAW là 2 phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay của Adobe và Corel tương ứng, để tìm hiểu Illustrator và CorelDRAW có gì giống và khác nhau, bạn đọc cùng tham khảo bài viết so sánh Illustrator và CorelDRAW dưới đây của Taimienphi.vn.

Bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

Nguyễn Cảnh Nam

Chí Phèo là tác phẩm văn xuôi thuộc hàng kinh điển trong nền văn học hiện đại Việt Nam của nhà văn Nam Cao, cùng phân tích tác phẩm này để hiểu rõ hơn về bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và thấy được ngòi bút nhân đạo cao cả của tác giả.

Nghị luận về câu nói Một quyển sách tổ là một người bạn hiền

Nguyễn Hải Sơn

Từ xưa đến nay, sách luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng con người trên chặng đường chinh phục và chiếm lĩnh tri thức, bởi vậy người xưa đã luôn ca ngợi sách, cùng nghị luận về câu nói Một quyển sách tốt là một người bạn hiền để hiểu hơn về giá trị đích thực của sách đối với chúng ta.

Thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Nguyễn Thành Nam - NTN

Pác Pó -Cao Bằng là một địa danh đặc biệt không chỉ bởi cảnh sắc nên thơ mà còn là địa danh gắn liền với cách mạng. Dựa vào những hiểu biết của mình, em hãy viết bài thuyết minh về địa danh Pác Pó - Cao Bằng

Nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá

Quỳnh Búp Bê

Thuốc lá có tác hại khôn lường đối với sức khỏe của con người, chẳng những thế mà khi bàn về những nguy hại mà thuốc lá có thể mang đến cho cuộc sống con người, tác giả Nguyễn Khắc Viện trong "Ôn dịch thuốc lá" coi đó là một thứ "ôn dịch". Vận dụng những hiểu biết của mình, em hãy viết bài nghị luận xã hội Tác hại của thuốc lá.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá