Cách cai nghiện Youtube cho bé

Sau thử thách Momo kinh dị đang lan truyền trên YouTube những ngày qua, để bảo vệ con em mình khỏi các nội dung nguy hiểm, độc hại, cách tốt nhất là nên ngừng cho trẻ sử dụng điện thoại và YouTube. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số cách cai nghiện Youtube cho bé hiệu quả nhất nhé.

Không thể phủ nhận một số nội dung trên YouTube cực kỳ hữu ích, dạy cho bé những điều hay, ý nghĩa cuộc sống thông qua các câu chuyện bổ ích. Xong bên cạnh đó các nội dung độc hại cũng không phải là ít, điển hình như thử thách Momo đang lan truyền những ngày qua khiến các bậc phụ huynh vừa phẫn nộ lại vừa lo lắng cho con em mình.

Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách cai nghiện Youtube cho bé.

1. Những điều các bậc phụ huynh cần biết về nội dung trên YouTube

- Các nội dung trên YouTube chủ yếu được thiết kế và nhắm đến các mục tiêu người dùng thuộc các độ tuổi khác nhau để kiếm tiền từ quảng cáo, trong đó trẻ em cũng thuộc các đối tượng được nhắm mục tiêu nhiều nhất. Các quảng cáo xuất hiện không phải là điều đáng lo ngại, đáng nói là một số kẻ có thể lợi dụng điều này để tiêm nhiễm các nội dung độc hại, nguy hiểm vào đầu con trẻ, điển hình như thử thách Momo đang lan truyền những ngày qua.

- Ngoài các nội dung mang tính nguy hiểm, độc hại, YouTube còn có các video chứa các nội dung người lớn, dung tục, không phù hợp với lứa tuổi của các con nhỏ.

- Các bậc phụ huynh có thể mở YouTube ở chế độ an toàn, trong đó các nội dung không được phân loại hoặc các nội dung mang tính người lớn sẽ bị loại bỏ.

Để biết con em mình đang xem các nội dung gì, các bậc phụ huynh có thể kiểm tra phần lịch sử đã xem trên YouTube.

cach cai nghien youtube cho be

2. Cách cai nghiện Youtube cho bé

Dưới đây là một số mẹo, cách cai nghiện YouTube cho bé hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

- Thiết lập thời gian và hạn chế thời gian cho trẻ sử dụng điện thoại và YouTube. Thay vào đó các bậc phụ huynh có thể dành nhiều thời gian để chơi cùng con trẻ của mình, hoặc cho trẻ vận động, tự do vui chơi ở các khu công viên, ... .

- Trong trường hợp nếu bận việc nhà hoặc nấu ăn, cha mẹ có thể bật âm lượng điện thoại ở mức to để đảm bảo có thể nghe thấy các nội dung mà trẻ đang xem là gì.

- Cài đặt các ứng dụng Parental Control để kiểm soát, hạn chế các nội dung trên YouTube và chỉ hiển thị các nội dung phù hợp. Ứng dụng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn có tên là Family Zone, có khả năng lọc các nội dung không phù hợp trên tất cả các trang web, bao gồm cả YouTube.

Cai nghiện Youtube cũng đồng nghĩa với việc cai nghiện điện thoại cho bé, các phụ huynh không nên để trẻ xem điện thoại quá nhiều bởi sẽ làm cho trẻ bị lệ thuộc, cai nghiện điện thoại cũng giúp các bé có nhiều thời gian để chơi các trò chơi lành mạnh, phù hợp lứa tuổi.

3. Cách kiểm tra lịch sử đã xem trên YouTube

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, để biết con em mình đã xem các nội dung gì trên YouTube, các bậc phụ huynh có thể kiểm tra trong phần lịch sử đã xem.

3.1 Kiểm tra lịch sử YouTube đã xem trên nền tảng web:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang YouTube.com.

Bước 2: Click chọn nút menu điều hướng nằm góc trên cùng bên trái.

Bước 3: Chọn History (lịch sử) để kiểm tra các nội dung mà trẻ đã xem.

3.2 Kiểm tra lịch sử đã xem trên ứng dụng YouTube cho Android:

Bước 1: Click chọn nút Library (thư viện) nằm góc dưới cùng bên trái.

Bước 2: Click chọn History (lịch sử) để kiểm tra lịch sử đã xem.

3.3 Kiểm tra lịch sử đã xem trên ứng dụng YouTube cho iOS:

Bước 1: Click chọn nút Library (thư viện) nằm góc dưới cùng bên trái.

Bước 2: Click chọn History (lịch sử) để kiểm tra lịch sử đã xem.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số cách cai nghiện YouTube cho bé hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn các thông tin hữu ích để bảo vệ con trẻ của mình khỏi các nội dung độc hại trên mạng xã hội nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-nghien-youtube-cho-be-45739n.aspx
Ngoài Youtube, thì hiện nay facebook cũng là mạng xã hội gây nghiện cho rất nhiều người, để cai nghiện facebook, bạn cần phải bắt đầu bằng việc giảm thời gian online mỗi ngày, cai nghiện facebook là cả quá trình chứ không phải một sớm một chiều.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chia sẻ video trên Youtube, thủ thuật share video Youtube ít ai biết
Hướng dẫn cài Youtube Downloader, tải video youtube trên PC
Hướng dẫn cài đặt bản Youtube không quảng cáo, chạy nền
Tải video, nhạc YouTube bằng Savemedia
YouTube Premium, YouTube Music là gì? Có gì đặc biệt, phí dịch vụ
Từ khoá liên quan:

Cách cai nghiện Youtube cho bé

, cai nghiện YouTube, thử thách Momo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Youtube Downloader Video

    Tải video yêu thích từ youtube

    Youtube Downloader Video hỗ trợ người dùng tải xuống các video yêu thích từ YouTube và chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, AVI với giao diện đơn giản. Ứng dụng tương thích với mọi trình duyệt hiện đại ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá