17-10-2021

Kế hoạch tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nguyễn Hải Sơn

Với rất nhiều thành tích đạt được tại gia đình, cơ quan, phụ nữ Việt Nam xứng đáng được tôn vinh và trao cơ hội như tất cả mọi người. Để có thể lên kế hoạch tổ chức ngày phụ nữ Việt Nam một cách hoàn hảo và dự trù ngân sách chính xác, bạn cần tham khảo các mẫu kế hoạch tổ chức 20/10 tại trường học, công ty, cơ quan nhà nước dưới đây.

Cách sửa lỗi Google Meet không đổi được background

Lộc Ngô

Bạn có thể dễ dàng thay đổi hình nền trong cuộc họp Google Meet để bảo vệ sự riêng tư hoặc chỉ đơn giản là làm cho cuộc họp trở nên thú vị hơn, nếu bạn gặp phải lỗi Google Meet không đổi được background, đây là tất cả những gì bạn cần làm.

Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học

Xuân Bắc

Văn nghị luận là nội dung vô cùng quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12. Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học sẽ hướng dẫn các em cách xây dựng dàn ý và hoàn thiện một bài văn nghị luận về một ý kiến bàn về văn học sao cho hay, thuyết phục và hấp dẫn được người đọc, người nghe.

Soạn bài Tây Tiến của Quang Dũng

Hoàng Bách

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Tây Tiến để cảm nhận được vẻ đẹp kiêu dũng, hiên ngang của người lính Tây Tiến cũng như nỗi nhớ rừng núi, đồng đội của nhà thơ Quang Dũng.

Câu hỏi về ngày 20/10, câu trắc nghiệm ngày phụ nữ Việt Nam có đáp án

Phạm Nhất Vương

Việc thêm những câu hỏi về ngày 20/10, câu đố về ngày Phụ nữ Việt Nam có đáp án vào sự kiện tổ chức chương trình 20/10 của công ty sẽ mang đến bầu không khí vui vẻ, hào hứng cho người tham dự. Không chỉ vậy, những câu hỏi 20/10 này còn giúp mọi người hiểu hơn về lịch sử, ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của ngày 20 10 sắp tới.

Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng

Nguyễn Thành Nam - NTN

Với những hướng dẫn chi tiết, soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng dưới đây sẽ giúp các em mở rộng kiến thức tiếng Việt qua việc thực hành trả lời những câu hỏi định hướng trong SGK.

Phân tích bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ

Ngọc Thảo

Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích bài Xin lập khoa luật để thấy được cái nhìn tiến bộ và tinh thần trách nhiệm của Nguyễn Trường Tộ khi dâng bản điều trần xin mở khoa Luật, chỉ ra và phân tích một cách thuyết phục về sự cần thiết của pháp luật đối với xã hội.

Sơ đồ tư duy Xin lập khoa luật

Chipu

Nội dung Sơ đồ tư duy Xin lập khoa luật dưới đây được biên soạn dựa trên những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo để việc ôn tập, củng cố kiến thức được hiệu quả.

Soạn bài Xin lập khoa luật của Nguyễn Trường Tộ

Duy Tâm

Nội dung soạn bài Xin lập khoa luật bao gồm những hướng dẫn giải chi tiết cho hệ thống câu hỏi đọc hiểu trong SGK, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả hơn.

Dàn ý hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền

Phương Anh

Qua tác phẩm "Chiếu cầu hiền" của Ngô Thì Nhậm, người đọc không chỉ thấy được những chủ trương, chính sách đúng đắn của nhà Tây Sơn mà còn thấy bóng dáng của người anh hùng, vị minh quân Quang Trung Nguyễn Huệ. Dàn ý hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về hình tượng nhân vật này.

Hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền

Phí Quỳnh Anh

Bài văn mẫu mẫu phân tích hình tượng vua Quang Trung trong bài Chiếu cầu hiền dưới đây sẽ giúp các em thấy được sự sáng suốt, tầm nhìn xa trông rộng và tấm lòng vì dân vì nước của vua Quang Trung Nguyễn Huệ.

Phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Phạm Nhất Vương

Những bài văn mẫu phân tích bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm dưới đây sẽ giúp các em củng cố kiến thức về tác phẩm, thấy được tầm nhìn chiến lược của nhà Tây Sơn khi thuyết phục người hiền tài tham gia xây dựng triều đại.

Soạn bài Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Chiếu cầu hiền để thấy được sự anh minh, sáng suốt của vua Quang Trung khi muốn thuyết phục các trí thức Bắc Hà cùng góp sức để gây dựng, phát triển triều đại mới.

Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, tuần 7

Nguyễn Thuý Thanh

Trong chương trình Ngữ văn lớp 8 các em đã được làm quen với việc sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự. Trong soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, tuần 7 trang 73 SGK Ngữ văn 10, tập 1 hôm nay sẽ giúp các em củng cố kiến thức đã có đồng thời nâng cao kĩ năng vận dụng vào thực tế viết bài.

Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Trọng Tâm

Dàn ý Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám sẽ hướng dẫn các em cách tìm ý, xây dựng dàn bài chi tiết, qua đó hoàn thiện bài văn suy nghĩ về con đường đi đến hạnh phúc của nhân vật Tấm trong Tấm Cám.

Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám

Ngọc Trinh

Truyện cổ tích Tấm Cám là hành trình vượt qua thử thách, đấu tranh với cái ác, cái xấu để giành lại hạnh phúc của cô Tấm. Bài văn mẫu Suy nghĩ về con đường để đi đến hạnh phúc trong cuộc sống từ truyện Tấm Cám dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những thử thách và khó khăn mà cô Tấm đã vượt qua để giành lấy hạnh phúc đã bị mẹ con Cám tước đoạt.

Quà 20/10 tặng mẹ ý nghĩa

Lê Thị Thuỷ

Món quà 20/10 tặng mẹ có rất nhiều, nhưng không phải quà nào cũng thể hiện được ý nghĩa, tình cảm. Để chọn được món quà tặng mẹ 20/10 ý nghĩa nhất, các bạn hãy tham khảo các món quà 20-10 này.

Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Phương Anh

Qua việc phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám các em sẽ thấy được sự hồi sinh thần kì của cô Tấm và cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái thiện với cái ác, qua đó còn hiểu được vai trò của yếu tố thần kì trong việc truyền tải những nội dung, thông điệp trong các câu chuyện dân gian xưa.

Cách thay đổi kích thước icon Taskbar trên Windows 11

Phạm Nhất Vương

Tương tự như trên các phiên bản Windows cũ hơn, trên Windows 11 người dùng cũng có thể thay đổi kích thước icon Taskbar to, nhỏ, ... nếu muốn. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước icon Taskbar trên Windows 11.

Phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám

Duy Vinh

Qua việc phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám các em sẽ thấy được sự hồi sinh và cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái thiện với cái ác, qua đó còn hiểu được vai trò của yếu tố thần kì trong việc truyền tải những nội dung, thông điệp trong các câu chuyện dân gian xưa.

Những bài cảm nghĩ về ngày 20/10 hay

Ngọc Thảo

20/10 là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với một nữa thế giới. Cùng với hoa, quà tặng, thiệp mừng thì những sự kiện chia sẻ bài cảm nghĩ về ngày 20/10 cũng là cách được nhiều người lựa chọn để tôn vinh sự hy sinh của các bà, các mẹ, và các chị em phụ nữ.

Phân tích truyện Tấm Cám

Trần Thuỳ

Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích truyện Tấm Cám để thấy được hành trình giành lại hạnh phúc đầy gian nan, thử thách của cô Tấm và thấy được cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái thiện-ác, tốt-xấu trong xã hội.

Soạn bài Tấm Cám, Ngữ Văn 10

Xuân Bắc

Tấm Cám là truyện cổ tích nổi tiếng nói về cuộc đấu tranh không khoan nhượng giữa cái thiện với các ác. Những mẫu soạn bài Tấm Cám ngắn gọn, dễ hiểu dưới đây sẽ là những tài liệu học tập hữu ích giúp các em đọc hiểu và lĩnh hội kiến thức từ tác phẩm.

Top 5 phần mềm thay thế Office trên Mac

Thuỳ Dương

Microsoft Office luôn nằm trong top đầu khi nói đến bộ ứng dụng văn phòng cho cả Windows và Mac. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khác cho Mac do chi phí, hiệu suất hoặc đơn giản chỉ là không thích các sản phẩm của Microsoft, bạn có khá nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cho bạn gợi ý với top phần mềm thay thế Office trên Mac tốt nhất hiện nay.

Soạn bài Trau dồi vốn từ

Chipu

Các em hãy cùng tham khảo Soạn bài Trau dồi vốn từ để có thêm những gợi ý hay, hữu ích khi trả lời những câu hỏi định hướng trong sách giáo qua, qua đó thấy được vai trò của việc trau dồi vốn từ cũng như cách sử dụng từ ngữ cho hiệu quả.

Phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Nguyễn Hải Sơn

Phân tích nghệ thuật miêu tả tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích không chỉ giúp các em cảm nhận được tâm trạng đau đỡn, bẽ bàng cùng những dự cảm không lành về tương lai bão tố của Thúy Kiều mà còn thấy được tài năng bậc thầy của Nguyễn Du khi miêu tả, khắc họa tâm trạng nhân vật dduojc thể hiện trong đoạn trích.

Phân tích tâm trạng của Kiều trong Kiều ở lầu Ngưng Bích

Duy Vinh

“Kiều ở lầu Ngưng Bích” là một trong những đoạn trích thể hiện rõ nét nhất tài năng miêu tả tâm lí nhân vật bậc thầy của đại thi hào Nguyễn Du. Bài văn mẫu phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích sẽ giúp các em cảm nhận được những trạng thái cảm xúc phức tạp của Thúy Kiều khi ở lầu Ngưng Bích, từ thêm đồng cảm với số phận éo le và trân trọng những phẩm chất tốt đẹp của nàng Kiều.

Dàn ý phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Phí Quỳnh Anh

Để đảm bảo bài văn phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích đủ ý, mạch lạc, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Cao Toàn Mỹ

Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được cảnh ngộ đáng thương cùng tâm trạng cô đơn, buồn tủi, nỗi nhớ người thân và tấm lòng thủy chung, tình nghĩa của Thúy Kiều dành cho Kim Trọng được thể hiện qua đoạn trích.

Lời dẫn tọa đàm 20/10

Công Lý

Trong chương trình chào mừng 20-10, lời dẫn tọa đàm 20/10 là thứ rất quan trọng và không thể thiếu, giúp chương trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Do đó, những Lời dẫn tọa đàm 20/10 hay và ý nghĩa đều được Taimienphi.vn chọn lọc và chia sẻ trong bài viết sau, hy vọng các bạn có được lời dẫn tọa đàm hay nhất.

Soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích, trích Truyện Kiều, Nguyễn Du

Nguyễn Hải Sơn

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được những tâm trạng phức tạp của Thúy Kiều: đau đớn, bẽ bàng khi lưu lạc đến chốn phong trần, buồn tủi, tự trách khi không thể chăm sóc cho cha mẹ khi về già, day dứt khi nghĩ về Kim Trọng mà tác giả Nguyễn Du đã tái hiện rất thành công qua đoạn trích.

Những bài thơ 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Lê Thị Thuỷ

Thay vì gửi lời chúc, bạn có thể gửi bài thơ 20/10 hay và ý nghĩa nhất đến cho mẹ, người yêu, bà, chị em gái để tạo ấn tượng, giúp người nhận thích thú, vui vẻ. Những bài thơ hay 20-10 được tổng hợp dưới đây, các bạn cùng tham khảo.

Bài phát biểu ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Trần Thuỳ

Bạn đang tìm bài phát biểu ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay và ý nghĩa để tổ chức vào ngày 20-10 sắp tới, bạn có thể tham khảo những bài phát biểu sau đây. Những bài phát biểu này sẽ giúp bạn.

Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm

Trọng Tâm

Qua việc Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm các em không chỉ được ôn tập lại những kiến thức cũ mà còn được luyện tập thực hành viết đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố miêu tả và biểu cảm.

Soạn bài Tình thái từ

Cao Thắng

Nội dung soạn bài Tình thái từ dưới đây sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về khái niệm, chức năng cũng như cách của tình thái từ khi giao tiếp cũng như khi viết bài qua việc thực hành những bài tập cụ thể trong SGK.

Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa nhất

Trần Khởi My

Dù nhỏ nhưng những lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa là món quà tinh thần, còn hơn cả món quà giá trị, mang đến cho người nhận niềm hạnh phúc, vui vẻ, có một ngày thật ý nghĩa, ấn tượng. Do đó, đến ngày 20-10, bạn đừng quên gửi lời chúc 20-10 hay đến người phụ nữ thân yêu của mình.

Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió

An Nguy

Đôn-ki-hô-tê là nhân vật hiệp sĩ được Xéc-van-téc xây dựng trong tiểu thuyết cùng tên của mình. Dưới đây các em hãy cùng chúng tôi phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê để thấy được sự khác lạ trong nhận thức và suy nghĩ của nhân vật "hiệp sĩ" này.

Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê

Phương Anh

Qua việc Phân tích cảnh Đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê các em sẽ thấy được một cuộc chiến kì quặc, khó hiểu và những suy nghĩ và hành động hoang đường, thiếu thực tế của nhân vật Đôn-ki-hô-tê.

Phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Trấn thành

Các em hãy cùng tham khảo cùng phân tích đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió để thấy được sự tương phản của cặp hình tượng Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô Pan- xa, qua đó có cái nhìn đa chiều về những mặt tốt và xấu của các nhân vật, về những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc.

Soạn bài Đánh nhau với cối xay gió (trích Đôn Ki-hô-tê)

Cao Toàn Mỹ

Các em hãy cùng tham khảo < href="https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-danh-nhau-voi-coi-xay-gio-trich-don-ki-ho-te-lop-8-37867n.aspx">soạn bài Đánh nhau với

Phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm

Nguyễn Long Thịnh

Trong đêm giao thừa lạnh giá, cô bé bán diêm đã thắp sáng những que diêm để sưởi ấm, tương ứng với bốn que diêm là 4 ước mơ bình dị của cô bé hiện lên. Các em hãy cùng phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm để thấy được ước mơ nhỏ bé nhưng mãi chẳng thể trở thành hiện thực của cô bé, qua đó thêm đồng cảm với số phận của những con người bất hạnh.

Cách tạo phiếu bài tập trực tuyến bằng Liveworksheets

Thuỳ Chi

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể áp dụng cách tạo phiếu bài tập trực tuyến bằng Liveworksheets để có thể tạo wordsheet nhanh chóng, hiệu quả nhất, bạn chỉ cần làm 1, 2 lần theo bước sau là có thể thành thạo tạo phiếu bài tập cho lần sau.

Giấy mời giao lưu, họp mặt ngày 20/10

Lê Thị Thuỷ

Giấy mời ngày 20/10 là mẫu giấy mời được lập để mời các chị em phụ nữ tham gia buổi giao lưu, họp mặt ngày Phụ nữ Việt Nam. Mẫu giấy mời 20/10 thường chứa các thông tin về thời gian, địa điểm và mục đích của buổi họp mặt. Dưới đây những mẫu giấy mời họp mặt 20/10 mới nhất, giúp bạn truyền tải nội dung và thể hiện sự tôn trọng đối với những người được mời.

Lời chúc 20/10 cho cô giáo hay, hài hước, sâu sắc

Duy Thành

Ngày 20/10 hàng năm là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, trong đó có cô giáo của bạn. Để chào mừng ngày 20 tháng 10, bên cạnh việc chuẩn bị những hoa, quà tặng bạn bè, tặng mẹ, tặng vợ, bạn bè, bạn có thể tham khảo những lời chúc 20/10 cho cô giáo hay, ý nghĩa để bày tỏ tình cảm, thể hiện sự kính trọng của mình đối với cô.

Lời chúc 20/10 cho bạn bè hài hước, ý nghĩa

Trấn thành

20/10 là ngày dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam, những người đã định hình và mang lại hạnh phúc cho cuộc đời chúng ta. Vào ngày này, gửi tặng họ những tin nhắn, câu nói hay, những lời chúc 20/10 cho bạn bè ý nghĩa sẽ giúp bạn bày tỏ sự quan tâm, lời cảm ơn đến những người phụ nữ quanh mình.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá