13-04-2019

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất?

Trần Văn Việt

Trong ngũ hành, mỗi mệnh tương ứng với các màu khác nhau, vậy người mệnh Thổ hợp màu gì nhất? Việc chọn màu hợp mệnh Thổ sẽ giúp cho những người mang mệnh này có sự nghiệm hanh thông thuận lợi, thu hút tài lộc và của cải tốt, mang lại may mắn cũng như giải trừ những vận rủi.

Nỗi lòng tác giả qua bài Tự tình 2

Nguyễn Thành Nam - NTN

"Tự tình" là những tâm sự, giãi bày thầm kín của Hồ Xuân Hương về số phận éo le và tình duyên trắc trở của chính mình. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nỗi lòng tác giả qua bài Tự tình 2 để thấy hết được những tâm sự cũng như những khát khao hạnh phúc của Hồ Xuân Hương cũng như những người con gái trong xã hội phong kiến xưa nhé!

Mệnh Mộc hợp màu nào nhất, màu nào mang lại may mắn?

Tin Nguyễn

Để trả lời câu hỏi Mệnh Mộc hợp màu nào nhất, màu nào mang lại may mắn? mà các bạn đang quan tâm thì cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết sau đây nói về các màu sắc hợp với mệnh Mộc.

Hãy phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích

Chipu

Nhân vật trong truyện cổ tích vô cùng đa dạng, phong phú, đó là cô Tấm thảo hiền, Sọ Dừa thông minh, Thạch Sanh dũng mãnh,.... Em phân tích và phát biểu cảm nghĩ về một số nhân vật trong truyện cổ tích để thấy được tài năng, trí tuệ và những bài học triết lí sâu sắc mà ông cha ta gửi gắm qua mỗi nhân vật, câu chuyện.

Mệnh KIM hợp màu nào nhất?

Phí Quỳnh Anh

Những người mệnh Kim hợp màu nào nhất? là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là người mệnh Kim. Hãy cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết này để giải đáp, trả lời cho câu hỏi trên.

Bình giảng bài thơ Tiến sĩ giấy

Nguyễn Long Thịnh

"Tiến sĩ giấy" là bài thơ trào phúng nổi tiếng của Tam Nguyên Yên Đổ Nguyến Khuyến. Thông qua hình ảnh tiến sĩ giấy, nhà thơ đã châm biếm sâu cay đối với những hạng người vô dụng dùng tiền để mua quan bán chức, đồng thời đó cũng là tiếng cười tự trào chua chát, bất lực của nhà thơ trước thực trạng đảo điên của xã hội. Bài bình giảng bài thơ Tiến sĩ giấy dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nội dung và giá trị bài thơ.

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất

Thuỳ Chi

Những người mệnh Hỏa thường quan tâm tới mệnh Hỏa hợp màu xe gì, có hợp với màu đen, màu trắng không? Tất cả câu hỏi trên sẽ được bài viết dưới đây giải đáp. Việc chọn màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp cho người đó có cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Bói nốt ruồi trên cơ thể

Trần Thuỳ

Việc bói nốt ruồi trên cơ thể đàn ông, phụ nữ giống như nốt ruồi ở trên khuôn mặt, chúng ta có thể đoán được tính cách, vận mệnh dễ dàng cũng như biết được mối quan hệ với gia đình, tình yêu, hôn nhân ... Cùng xem bài viết sau đây để biết nốt ruồi của mình mang đến điều gì nhé.

Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục

An Nguy

Thông qua thi cử, những người làm giáo dục có thể đánh giá chính xác, toàn diện nhất về năng lực của học sinh, từ đó tìm ra những phương pháp giáo dục phù hợp. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao vẫn có một bộ phận học sinh không dựa vào năng lực, sự cố gắng mà gian lận trong thi cử. Em hãy trình bày ý kiến về quan điểm Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục. Bài viết dưới đây sẽ giúp các em hoàn thành tốt đề bài này.

Tuyên ngôn độc lập láy đi láy lại hai sự thật lịch sử nào? Ý nghĩa?

Đỗ Bá Hưng

Để tăng thêm chất "thép" và sức thuyết phục cho bản Tuyên ngôn độc lập, chủ tịch Hồ Chí Minh đã trích dẫn vào phát biểu của mình hai sự thật lịch sử. Vậy theo em tuyên ngôn độc lập láy đi láy lại hai sự thật lịch sử nào? Ý nghĩa? Các em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu câu trả lời của mình.

Bói Hắt Xì Hơi - Có gì tốt, xấu, báo hiệu điềm gì?

An Nguy

Hắt xì hơi có thể là phản ứng tự nhiên do bị cảm cúm hoặc do ảnh hưởng từ môi trường nhưng theo quan niệm truyền thống, hiện tượng này có thể mang tới điểm báo gì đó, vậy bói hắt xì hơi - có gì tốt, xấu, báo hiệu điềm gì?

Giá trị hiện thực của Vào phủ chúa Trịnh

Duy Thành

"Vào phủ chúa Trịnh" (trích từ Thượng kinh kí sự) của Lê Hữu Trác được đánh giá là tác phẩm giàu giá trị hiện thực, không chỉ có giá trị to lớn về văn học mà kí sự còn là một sử liệu vô giá. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá trị hiện thực của Vào phủ chúa Trịnh để thấy hết được chất hiện thực được thể hiện trong tác phẩm nhé!

Hướng dẫn chèn Video vào Word 2016

Trần Hoạt

Chèn Video vào Word sẽ khiến cho văn bản trở nên sinh động và thu hút người đọc hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chèn Video vào Word 2016 với 2 cách chèn video online và video offline. Mời các bạn theo dõi

Hướng dẫn khắc phục lỗi không xem được video trên Youtube

Trần Quốc Anh

YouTube đang là mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất trên thế giới, hầu như bất kỳ ai sử dụng internet cũng truy cập YouTube để xem video. Vậy nếu như bạn gặp

Hướng dẫn làm thủ tục giấy khai sinh, hộ khẩu cho bé sinh đúng quy định

Cao Thắng

Bài viết hướng dẫn làm thủ tục giấy khai sinh, hộ khẩu cho bé sinh đúng quy định cụ thể và chi tiết như thủ tục làm giấy khai sinh, thủ tục đăng ký nhập khẩu. Việc đăng ký khai sinh cho con là một thủ tục bắt buộc và cần thiết được nhà nước quy định.

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản Ubuntu mới nhất

Nguyễn Hải Sơn

Bạn có thể nâng cấp phiên bản Ubuntu mới mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành. Nếu đang chạy phiên bản Ubuntu LTS, bạn có thể nâng cấp phiên bản LTS mới v

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Nguyễn Long Thịnh

Với những ai đã làm quen với PowerPoint một thời gian chắc hẳn sẽ thấy có rất nhiều tính năng mà mình còn chưa khám phá hoặc chưa biết dùng, với hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cũng là một trong số tính năng mà Taimienphi.vn đảm bảo bạn không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra một slide chất lượng.

Hướng dẫn tạo tài khoản Spotify

Ngọc Thảo

Bạn có thể tạo tài khoản Spotify dễ dàng bằng tài khoản Facebook hoặc Email, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Spotify chỉ với vài thao tác đơn giản. Mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn thiết lập bàn phím ảo chơi PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy

Hoàng Bách

Với những ai đang chơi PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy mà cảm thấy khó khăn trong việc thiết lập bàn phím ảo thì hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thiết lập bàn phím ảo chơi PUBG Mobile trên Tencent Gaming Buddy một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Top game trang điểm cho bạn gái

Ngọc Link

Thể hiện kỹ năng của bạn khi vượt qua các thử thách trang điểm cho công chúa, cô gái .... và nhiều hơn thế nữa trong những trò chơi trang điểm được đánh giá cao trên mobile dành cho các bạn gái, hãy đến với top game trang điểm cho bạn gái.

Phân tích tiếng cười châm biếm của tác giả qua bài thơ Năm mới chúc nhau

Nguyễn Thuý Thanh

Trần Tế Xương là nhà thơ trào phúng nổi tiếng của Việt Nam, trong nhiều tác phẩm của mình, ông đã hướng ngòi bút phê phán, đả kích tầng lớp quan lại tay sai và bọn thực dân cướp nước. Trong bài thơ "Năm mới chúc nhau", nhà thơ đã không che giấu sự căm ghét mà châm biêm sâu cay đối với bọn người nọ. Các bạn hãy cùng phân tích tiếng cười châm biếm của tác giả qua bài thơ Năm mới chúc nhau để thấy rõ được chân dung đối tượng trào phúng cũng như sắc thái của tiếng cười trào phúng này nhé!

Bình luận về Việc thi cử được Phạm Đình Hổ nói đến trong Vũ trung tuỳ bút

Nguyễn Long Thịnh

Để củng cố thêm kiến thức về tác phẩm “Vũ trung tùy bút” đồng thời rèn luyện kĩ năng viết bình luận cho một vấn đề, một tác phẩm văn học, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu bình luận về việc thi cử được Phạm Văn Hổ nói đến trong Vũ trung tùy bút mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây nhé!

Hình ảnh người cha trong bài Cha tôi trích Đặng Dịch Trai ngôn hành lục

Thuỳ Dương

Thông qua đoạn trích "Cha con", tác giả Đặng Huy Trứ không chỉ kín đáo thể hiện tấm lòng, sự trân trọng đối với người cha của mình mà còn gửi gắm những triết lí sâu sắc về lẽ sống và nhân sinh ở đời. Bài văn mẫu hình ảnh người cha trong bài Cha tôi trích Đặng Dịch Trai ngôn hành lục sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những nội dung tư tưởng mà tác phẩm muốn truyền tải.

Nguồn gốc và giá trị của truyện Kiều

Công Lý

Văn học trung đại Việt Nam giai đoạn cuối thế kỉ XVIII đạt được rất nhiều những thành tựu to lớn mà kết tinh rực rỡ nhất là đại kiệt tác “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Bài văn mẫu giới thiệu về nguồn gốc và giá trị của Truyện Kiều sẽ cung cấp thêm những kiến thức thú vị về nguồn gốc, giá trị và những thông tin liên quan đến Truyện Kiều. Các bạn hãy cùng tham khảo để có quá trình học tập hiệu quả nhất nhé!

Bình giảng khổ thơ sau đây trong bài Đây mùa thu tới: "Rặng liễu... dệt lá vàng."

Trần Quốc Anh

Bằng cảm nhận tinh tế của một tâm hồn nhạy cảm, giàu rung động, Xuân Diệu trong "Đây mùa thu tới" đã có những phát hiện đầy tinh tế về những dấu hiệu của mùa thu và tái hiện lại bằng những liên tưởng đầy độc đáo. Bình giảng khổ thơ sau đây trong bài Đây mùa thu tới: "Rặng liễu...dệt lá vàng" để thấy được bức tranh mùa thu trong cảm nhận của Xuân Diệu.

Phân tích cuộc đấu tranh giành và giữ hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám

Duy Thành

Phân tích cuộc đấu tranh giành và giữ hạnh phúc của Tấm trong truyện Tấm Cám để thấy được sức mạnh của cái thiện, cái chính nghĩa trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với cái ác, cái xấu trong xã hội.

Nêu những bài học thấm thía nhất về cuộc đời và thơ của Nguyễn Đình Chiểu

Lộc Ngô

Sinh ra trong thời loạn, cuộc đời của nhà văn yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã trải qua bao thăng trầm. Những biến động của cuộc đời được thể hiện rõ nét qua các tác phẩm thơ văn của ông. Bài văn mẫu nêu những bài học thấm thía nhất về cuộc đời và thơ của Nguyễn Đình Chiểu sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những sự kiện nổi bật có ảnh hưởng đến cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của cụ Đồ Chiểu. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nghĩ về một bài thơ hoặc tác phẩm văn học mà anh (chị) yêu thích

Nguyễn Cảnh Nam

Trong chương trình Ngữ văn từ bậc THCS đến THPT, người học đã được tiếp cận với rất nhiều những tác phẩm văn chương, thơ ca nổi tiếng cả ở Việt Nam và nước ngoài. Anh/chị hãy trình bày cảm nghĩ về một bài thơ hoặc một tác phẩm văn học mà anh (chị) yêu thích nhất.

Vì sao hai chị em Liên thức đợi đoàn tàu từ Hà Nội về? Ý nghĩa của chi tiết đó?

Nguyễn Thuý Thanh

Trong truyện ngắn "Hai đứa trẻ" có xuất hiện một chi tiết nhỏ nhưng lại được coi là một trong những chi tiết đắt giá nhất của câu chuyện, đó là chi tiết hai chị em Liên thức đợi đoàn tàu từ Hà Nội về. Bằng những kiến thức và hiểu biết về tác phẩm, anh/chị hãy giải thích vì sao hai chị em Liên thức đợi tàu từ Hà Nội về? Ý nghĩa của chi tiết đó?

Cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng

Trấn thành

Trần Nhân Tông không chỉ là vị vua anh minh lỗi lạc thời Trần mà còn là nhà thơ lớn có nhiều đóng góp cho nền thi ca Lí – Trần, một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của ông có thể kể đến “Thiên trường vãn vọng”. Bài văn mẫu cảm nhận khi đọc bài thơ Thiên trường vãn vọng dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn tình yêu quê hương cũng như những giá trị nổi bật về nội dung và tư tưởng của bài thơ.

So sánh tài sắc của Thuý Vân và Thuý Kiều được thể hiện qua đoạn trích Chị em Thúy Kiều

Trần Thuỳ

Thúy Kiều và Thúy Vân đều là những "tuyệt sắc mĩ nhân" trong Truyện Kiều cũng là những mĩ nhân khuynh thành của nền văn học trung đại Việt Nam. Trong đoạn trích "Chị em Thúy Kiều", tác giả Nguyễn Du đã có những nét phác họa đầy sinh động về vẻ đẹp của hai chị em. Em hãy so sánh tài sắc của Thúy Vân và Thúy Kiều được thể hiện trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều để thấy được nét tài hoa trong miêu tả của đại thi hào Nguyễn Du.

Giới thiệu một vài nét về Phạm Đình Hổ và tác phẩm Vũ trung tuỳ bút

An Nguy

Phạm Đình Hổ là nhà văn tiêu biểu sống ở cuối thế kỉ XVIII, nửa đầu thế kỉ XIX. Ông đóng góp cho nền văn học Việt Nam nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Châu Phong tạp kho, Hi kinh lãi trắc, Tang thương ngẫu lục, đặc biệt là Vũ trung tùy bút. Để có thêm những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Phạm Đình Hổ, các bạn hãy cùng tham khảo bài giới thiệu một vài nét về Phạm Đình Hổ và tác phẩm Vũ trung tùy bút dưới đây nhé!

Bình giảng khổ thơ thứ hai trong Đây mùa thu tới

Hoàng Bách

Bình giảng khổ thơ thứ hai trong Đây mùa thu tới của Xuân Diệu để thấy được những cảm nhận tinh tế, nhạy cảm của nhà thơ trước những "bước chân" của nàng thu và những xúc cảm đầy chất thơ của người thi sĩ khi nhận biết được những đổi thay của đất trời.

Cảm nhận về bài Tự thuật trong Vũ trung tuỳ bút

Phí Quỳnh Anh

“Tự thuật” là tác phẩm đặc sắc trong “Vũ Trung tùy bút” của Phạm Đình Hổ. Tác phẩm đã ghi lại những sự kiện nổi bật trong cuộc đời của chính nhà văn, qua đó thể hiện khát vọng lập thân cao đẹp của một người Nho sĩ tài năng, giàu trách nhiệm. Để có những hiểu biết sâu sắc hơn về tác phẩm này, các bạn hãy cùng tham khảo bài cmar nhận về bài Tự thuật trong Vũ trung tùy bút mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá