06-04-2019

VOTE nghĩa là gì ?

Trần Hoạt

Các cuộc thi ảnh trên Facebook thường có mục Vote để người dùng bình chọn, lựa chọn. Để hiểu rõ hơn VOTE là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Giới thiệu một số biện pháp nghệ thuật thường gặp trong ca dao yêu thương, tình nghĩa

An Nguy

Biện pháp nghệ thuật được coi là phương tiện để truyền tải nội dung, tư tưởng của một tác phẩm sinh động, đặc sắc hơn. Vậy trong ca dao có những biện pháp nghệ thuật nào thường được sử dụng? Bài giới thiệu một số biện pháp nghệ thuật thường gặp trong ca dao yêu thương, tình nghĩadưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số biện pháp đặc sắc thường gặp trong ca dao. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Offline có nghĩa là gì ? có khác với Online?

Lê Thị Thuỷ

Chúng ta thường hay nghe mọi người nhắc tới từ chơi game Offline hay duyệt web Offline, hay đi dự các buổi họp fan Offline, vậy Offline có nghĩa là gì có khác với Online? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Vào vai cây lau bên bờ kể lại câu chuyện về người con gái Nam Xương

Ngọc Thảo

Câu chuyện về cuộc đời và số phận của nàng Vũ Nương mang đến bao xót thương và cả những day dứt, suy tư nơi người đọc, vào vai cây lau bên bờ kể lại câu chuyện về người con gái Nam Xương để một lần nữa chúng ta cảm nhận thấm thía hơn về số phận nàng Vũ Nương cũng như số phận của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa.

Kể một câu chuyện có tác dụng giáo dục với các bạn trẻ ngày nay

Nguyễn Thuý Thanh

Ngày nay, trong sự phát triển không ngừng của kinh tế, xã hội con người có điều kiện phát triển và được giáo dục một cách toàn diện hơn. Tuy nhiên thực tế vẫn còn một bộ phận những bạn trẻ có những nhận thức sai lầm và những hành vi không đúng chuẩn mực có thể gây ra những hậu quả không tốt với bản thân người đó và cả xã hội. Em hãy kể một câu chuyện có tác dụng giáo dục với các bạn trẻ hiện nay để góp phần thay đổi suy nghĩ của một số bạn trẻ đó.

Hàm trong C

Nguyễn Thuý Thanh

Trong bài học C++ trong bạn đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về vòng lặp và lệnh điều kiện trong C++ là gì, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm trong C++ nhé.

Viết bài văn thuyết minh về tác gia Nguyễn Du

Trần Hoạt

Nguyễn Du là tác gia lớn của nền văn học trung đại, bằng tài năng và tấm lòng nhân đạo của mình, Nguyễn Du với đại kiệt tác “Truyện Kiều” đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam để giao lưu, tiệm cận với những nền văn học lớn của thế giới. Bài văn mẫu viết bài văn thuyết minh về tác gia Nguyễn Dusẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về cuộc đời cũng như sự nghiệp sáng tác của nhà văn thiên tài ấy.

Qua Quy hứng, đóng vai tác giả kể lại diễn biến tâm trạng khi trở về quê hương sau một thời gian dài xa cách

Phí Quỳnh Anh

Qua Quy hứng, đóng vai tác giả kể lại diễn biến tâm trạng khi trở về quê hương sau một thời gian dài xa cáchBài văn mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây không chỉ mang đến cách tiếp nhận bài thơ hoàn toàn mới mẻ đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện cho người học. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hãy chứng minh nhân vật khách cũng chính là cái tôi tác giả

Trần Quốc Anh

Văn học trung đại đề cao quan niệm “thi dĩ ngôn chí”, “văn dĩ tải đạo”, vì vậy mà trong các tác phẩm thơ văn thường không biểu đạt cái cá nhân mà thường nói về cái chung, cái cộng đồng. Để nói chí, tỏ lòng các tác giả trung đại thường xây dựng nhân vật khách, nhưng điều đặc biệt là qua nhân vật mang tính khách quan ấy ta lại thấy hình dáng chủ quan của tác giả. Bằng những hiểu biết và dẫn chứng cụ thể, anh (chị) hãy chứng minh nhân vật khách cũng chính là cái tôi tác giả

Top game nhà hàng hay nhất

Công Lý

Nấu ăn là cuộc sống, nấu ăn là tình yêu và nấu ăn để bồi dưỡng tâm hồn, hãy đến với Top game nhà hàng hay nhất với hàng trăm công thức và bạn được tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm, chế biến ra nhiều món ăn ngon, được làm mọi thứ mình thích, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.

Lệnh điều kiện trong C

Chipu

Tương tự như C#, ngôn ngữ lập trình C++ cũng có các lệnh điều kiện. Để tìm hiểu rõ hơn về các lệnh điều kiện trong C++, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách đánh số trang trong Powerpoint

Nguyễn Cảnh Nam

Để đánh số trang trong Powerpoint không hề khó và thao tác để thực hiện cũng khá đơn giản, để tạo số trang thì bạn chỉ cần chèn Header and Footer trên PowerPoint và bạn có thể chèn số trang cho 1 slide, chèn số trang từ slide bất kỳ hoặc đánh số trang cho toàn bộ slide trong Powerpoint.

Vòng lặp trong C

Nguyễn Hải Sơn

Bài học C++ trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về toán tử, các loại toán tử trong C++, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về vòng lặp trong C ++.

30+ bài văn mẫu tả con vật hay nhất

Nguyễn Cảnh Nam

Top 30 bài văn mẫu tả con vật hay nhất đều được Taimienphi.vn tuyển chọn, tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây. Không chỉ giúp các em hiểu hơn về các loài động vật mà thông qua những bài văn tả con vật này sẽ giúp các em có nhiều kiến thức, vật dụng biện pháp miêu tả cũng như tăng cao vốn từ ngữ miêu tả, từ đó viết văn miêu tả về con vật tốt, hay hơn.

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng Droid4X

Lê Thị Thuỷ

Người dùng có thể chơi rất nhiều tựa game mobile khác nhau trên giả lập Droid4X. một trong những loại tốt nhất hiện nay, và trong bài viết dưới đây hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng Droid4X như thế nào nhé.

Các cài đặt quan trọng trong Cyber Hunter để chơi tốt hơn

Trấn thành

Được phát hành vào ngày 22 tháng 3 năm 2019, Cyber Hunter cũng giống như các trò chơi Battle Royale khác, bạn nhảy dù từ trên trời xuống trong bản đồ 6x6, sau đó lựa chọn vũ khí và đi tiêu diệt kẻ thù.

Cách lấy file ISO chính chủ từ Microsoft

Trần Văn Việt

Làm thế nào để tải các phần mềm từ Microsoft với định dạng ISO bởi hầu đó chắc hắn đó là các bản chuẩn nhất mà người dùng có thể tải ngoài Taimienphi.vn ra. Hãy

Cách xóa dấu chấm trong dãy số trên Excel

Nguyễn Cảnh Nam

Bạn muốn xóa toàn bộ dấu chấm trong các dãy số trong bảng tính Excel nhưng chưa biết cách thao tác để xử lý và vẫn xóa bỏ theo cách thủ công mất thời gian? Bài

Cách tạo liên kết trong PowerPoint, thêm link, đường dẫn

Phí Quỳnh Anh

Với bộ Office thì bạn có thể tạo liên kết Hyperlink trên Word hay thêm liên kết Hyperlink trên Excel giúp bạn chèn link website hay chèn một file bất kỳ khác để truy cập được nhanh hơn, tương tự, với PowerPoint, bạn cũng dễ dàng tạo liên kết trong PowerPoint, thêm link, đường dẫn với nhiều kiểu và cách thức khác nhau.

Giới thiệu về tác giả Nguyễn Trãi

Trấn thành

Nguyễn Trãi là một nhà quân sự, chính trị kiệt xuất và cũng là nhà thơ nổi tiếng của thơ ca trung đại Việt Nam. Bài giới thiệu về tác giả Nguyễn Trãi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về cuộc đời cũng như sự nghiệp sáng tác của ông sẽ là nguồn tham khảo thú vị cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về gương mặt nhà thơ trung đại tiêu biểu và có thêm cơ sở để phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo.

Em hiểu gì về tác giả Nguyễn Trãi?

Nguyễn Thuý Thanh

Nguyễn Trãi là tác gia lớn có những đóng góp vô cùng quan trọng cho sự phát triển của nền văn học trung đại Việt Nam. Để có thêm những thông tin về cuộc đời và những sự kiện nổi bật tác động đến sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Trãi, các bạn hãy cùng tham khảo bài em hiểu gì về tác giả Nguyễn Trãi? mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Vai trò của cây cối (hoặc rừng, động vật hoang dã, nhiên liệu sạch...) trong việc bảo vệ môi trường

Ngọc Thảo

Bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ cấp bách được cả thế giới quan tâm. Có nhiều ý kiến cho rằng để bảo vệ môi trường, giữ cân bằng sinh thái thì việc trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã là vô cùng quan trọng. Anh (chị) hãy trình bày cảm nhận của mình về vai trò của cây cối (hoặc rừng, động vật hoang dã, nhiên liệu sạch…) trong việc bảo vệ môi trường.

Tác hại của ma tuý (hoặc của rượu, thuốc lá...) đối với đời sống của con người

Tin Nguyễn

Ma túy, rượu, thuốc lá là những chất kích thích có thể gây nghiện và gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe của người sử dụng. Bằng những hiểu biết của mình, em hãy trình bày tác hại của ma túy (hoặc của rượu, thuốc lá…) đối với đời sống của con người cũng như xã hội loài người.

Mẹo sống sót trong Survival Heroes Việt Nam

Nguyễn Long Thịnh

Survival Heroes Việt Nam, trò chơi sinh tồn mới ra mắt của nhà phát hành Gamota hiện đang có rất nhiều game thủ tham gia ngay tại thời điểm ra mắt. Cũng giống như nhiều game Battle Royale hiện nay, người chơi sẽ phải tìm mọi cách để trở thành người duy nhất còn sống sót trong Survival Heroes Việt Nam nhé.

Có thể khái quát trình tự dẫn dắt tạo ra xung đột đầy kịch tính của Nguyễn Dữ như thế nào?

Tin Nguyễn

Thành công của truyện “Chuyện chức phán sự đền Tản Viên” không chỉ được tạo nên bởi nội dung cốt truyện đặc sắc mà còn được quyết định bởi chính tài năng nghệ thuật của Nguyễn Dữ khi tạo được xung đột nghệ thuật đầy kịch tính. Vậy, có thể khái quát trình tự dẫn dắt tạo ra xung đột đầy kịch tính của Nguyễn Dữ như thế nào? Anh (chị) hãy khái quát dựa trên những dẫn chứng cụ thể.

Chi tiết Diêm Vương xử kiện là chi tiết giàu ý nghĩa. Hãy phân tích chi tiết ấy

Trần Khởi My

Trong truyện “Chuyện chức phán sự đền Tản Viên”, tác giả Nguyễn Dữ đã đưa vào nhiều yếu tố kì ảo, hoang đường để tăng thêm sức hấp dẫn đồng thời góp phần bộc lộ tư tưởng chủ đề cho tác phẩm. Chi tiết Diêm Vương xử kiện là chi tiết giàu ý nghĩa. Hãy phân tích chi tiết ấyđể thấy được ý nghĩa quan trọng mà nhà văn muốn gửi gắm trong tác phẩm.

Hướng dẫn sử dụng vũ khí Nỏ Thần Survival Heroes Việt Nam

Phí Quỳnh Anh

Hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng vũ khí Nỏ Thần trong Survival Heroes Việt Nam, vũ khí có sức sát thương tầm xa rất mạnh và hầu hết chúng đều có những kỹ năng chủ động, thụ động khác nhau giúp trò chơi trở nên đa dạng hơn.

Nhân vật Hoạn Thư trong Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du

Nguyễn Thuý Thanh

Hoạn thư là nhân vật đặc biệt trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Tuy thuộc tuýp nhân vật phản diện, người mang đến bao đau đớn, tủi nhục cho cuộc đời Thúy Kiều nhưng đây cũng là nhân vật gợi cho chúng ta nhiều suy tư, trăn trở. Bài văn mẫu phân tích nhân vật Hoạn Thư trong Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du dưới đây sẽ mang đến cái nhìn toàn diện về nhân vật này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Mẹo hay khi chơi Survival Heroes Việt Nam

Hoàng Bách

Tựa game Survival Heroes Việt Nam đang thu hút rất nhiều game thủ tham gia bởi lối chơi hấp dẫn, giữa sự kết hợp của hai thể loại game sinh tồn và MOBA. Trò chơi có cơ chế chiến đấu hoàn toàn mới lạ và không giống với những game sinh tồn khác. Dưới đây là bài viết nêu ra những mẹo hay khi chơi Survival Heroes Việt Nam dành cho người mới.

Nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm Học đi đôi với hành

Xuân Bắc

Những kiến thức tiếp thu được thông qua học tập sẽ mãi ở dạng tiềm năng nếu chúng ta không biết vận dụng những kiến thức, hiểu biết ấy để phục vụ cho thực tiễn đời sống. Bài văn mẫu nghị luận bày tỏ ý kiến của mình về phương châm Học đi đôi với hành sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mối quan hệ giữa lí thuyết và thực hành, đồng thời bài viết cũng sẽ giúp các bạn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình.

Phân tích bài thơ Xúc cảnh của Nguyễn Đình Chiểu

Trần Văn Việt

Bằng việc sử dụng ngôn ngữ bác học, Đồ Chiểu đã sáng tác nên bài thơ mang đậm tinh thần yêu nước, sự bất khuất, ngoan cường của nhân dân sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù, bên cạnh đó thể hiện nỗi lòng của con người trước khung cảnh chuyển mùa của thiên nhiên, và khi phân tích bài thơ Xúc cảnh của Nguyễn Đình Chiểu, em sẽ hiểu rõ hơn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá