Nên kiếm tiền online trên Youtube hay Vimeo?

Khi muốn chia sẻ các video trực tuyến để kiếm tiền online thì chắc hẳn Youtube và Vimeo sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nền tảng nào tốt hơn? có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ so sánh Youtube và Vimeo để bạn có thể có được lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Mục Lục bài viết:
1. Phạm vi đối tượng.
2. Giới hạn độ dài và băng thông.
3. Tương tác của người xem.
4. Vấn đề kiếm tiền.
5. Tính năng Analytics.

nen kiem tien online tren youtube hay vimeo?

Nên kiếm tiền online trên Youtube hay Vimeo?

1. Phạm vi đối tượng

YouTube
- 1,9 tỷ người dùng hàng tháng tính đến năm 2019.
- Gần 80% người dùng internet có tài khoản.
- Nhiều khán giả tiềm năng.

nen kiem tien online tren youtube hay vimeo

Vimeo
- 1,7 triệu người dùng hàng tháng tính đến năm 2019.
- 90 triệu người dùng đã đăng ký vào năm 2019.
- Ít người dùng hơn Youtube

YouTube là trang web số một về chia sẻ video giúp người dùng kiếm tiền online. Chính vì sự phổ biến của nó mà khi bạn chia sẻ video của mình, khi tìm kiếm trên Google, video của bạn sẽ dễ được tìm thấy hơn. Thêm vào đó, khi xem video trên youtube, người dùng dễ dàng tìm kiếm theo các từ khoá và xem thêm các video liên quan nên đây cũng chính là lợi thế lớn của Youtube. Theo đó, nếu bạn đăng tải video trên YouTube, video của bạn dễ dàng được tìm thấy hơn và đồng nghĩa với việc cơ hội quảng bá nội dung của bạn cũng dễ dàng hơn.

Tuy có lượng khán giả khổng lồ và tiềm năng nhưng đây cũng chính là bất lợi YouTube. Video của bạn phải cạnh tranh với rất nhiều video khác. Ngay cả khi video của bạn được coi là rất sáng tạo và đáng xem nhưng người khác có thể khó phát hiện ra nó.

Vì Vimeo có lượng khán giả nhỏ hơn đáng kể so với YouTube nên lượt xem video của bạn có thể bị hạn chế hơn.

2. Giới hạn độ dài và băng thông

YouTube
- Không giới hạn số lượng video bạn có thể tải lên.
- Giới hạn mỗi lần tải lên đến 15 phút.

Vimeo
- Tải lên video giới hạn ở mức 500MB mỗi tuần và 10 video mỗi ngày.
- 5G lưu lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản.

Vì không có giới hạn về số lượng video mà bạn tải lên YouTube nên đây sẽ là một tùy chọn hấp dẫn cho những người thích chia sẻ video thường xuyên để kiếm tiền online. Tuy nhiên, nếu muốn tải lên video dài hơn 15 phút, bạn sẽ cần xác minh tài khoản trước. Tùy thuộc vào lượt xem, người đăng ký, số lượng video và các số liệu thống kê khác về tài khoản của bạn mà YouTube cũng sẽ từ từ tăng thời lượng cho phép tải lên video của bạn.

nen kiem tien online tren youtube hay vimeo 2

Vimeo thì chỉ cho bạn tải lên tối đa 500 GB mỗi tuần và 10 video mỗi ngày. Tài khoản miễn phí chỉ cho phép bạn dung lượng lưu trữ tối đa là 5 GB.

3. Tương tác của người xem

YouTube
- Video có thể được gắn cờ và loại bỏ.
- Có thể bị vô hiệu hóa bình luận để ngăn chặn bình luận xấu và quấy rối

Vimeo
- Khán giả tương tác dễ dàng hơn.
- Thân thiện hơn, khán giả văn minh hơn.
- Định dạng và nội dung thu hút người xem hơn.

Youtube sẽ dựa theo phản hồi của người xem để báo cáo và gắn cờ video cho các nội dung có bản quyền, nội dung khiêu dâm, bạo lực hoặc bất kỳ vấn đề không phù hợp nào khác. Nếu video của bạn bị gắn cờ, YouTube có thể xóa video đó khỏi trang web mà không cảnh báo trước. Do vậy, khi video của bạn ngày càng phổ biến và thu hút nhiều người xem hơn, bạn sẽ dễ nhận được những bình luận không phù hợp, thô tục và spam, ảnh hưởng đến quá trình kiếm tiền online từ Youtube của bạn. Đó có lẽ cũng là lý do vì sao một số người dùng thích vô hiệu hóa nhận xét về video của họ.

Vimeo thì lại thu hút nhiều khán giả hơn do tập trung vào các lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo, làm phim và âm nhạc. Bạn có thể nhận được những bình luận thân thiện hơn và tạo mối quan hệ mạnh mẽ hơn với người dùng trên Vimeo so với trên YouTube.

4. Vấn đề kiếm tiền

Youtube
- Có thể chia sẻ doanh thu đối với một số loại nội dung vi phạm bản quyền
- Có phiên bản cao cấp hướng đến người xem, với các lợi ích như trải nghiệm xem không có quảng cáo
- Tải lên nội dung có thể kiếm tiền online yêu cầu thành viên phải là Pro.

nen kiem tien online tren youtube hay vimeo 3

Vimeo
- Tính năng Tip Jar cho phép người xem quyên góp tiền.
- Có thể bán hoặc cho thuê video của bạn

Nếu video của bạn có đủ lượt xem hoặc kênh của bạn thu hút đủ người đăng ký, YouTube sẽ mời bạn tham gia vào xây dựng quan hệ đối tác chia sẻ doanh thu. Quảng cáo được đặt ở cuối video và trong thanh bên, cho bạn cơ hội kiếm tiền online từ lượt xem của video.

Tuy các tính năng của Vimeo Pro cũng rất nổi bật, nhưng với tài khoản Pro thì bạn sẽ bị tính phí và đương nhiên bạn dùng thì sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng hữu ích mà Vimeo cung cấp. Nếu bạn muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua video trên Vimeo, bạn bắt buộc phải trả tiền cho tài khoản Pro. Nếu bạn tải lên một video để kiếm tiền online trên Vimeo bằng một tài khoản miễn phí, bạn có nguy cơ bị gỡ video xuống.

Tải video lên Vimeo cũng tiện lợi như trên YouTube, nhưng chất lượng video sẽ tốt hơn khi bạn nâng cấp lên tài khoản Vimeo Pro. Với tài khoản Pro, video nhẹ hơn nhiều và người xem sẽ cần ít băng thông hơn khi xem.

5. Tính năng Analytics

YouTube
- Cung cấp nhiều số liệu và báo cáo như dữ liệu về thời gian xem, lưu lượng truy cập và đối tượng người xem.

Vimeo
- Tích hợp với Google Analytics.
- Các tùy chọn phân tích mạnh hơn giúp người dùng dễ dàng phát hiện xu hướng.

Nền tảng Analytics trên Vimeo (ngay cả tài khoản miễn phí) vượt trội hơn nhiều so với YouTube. Một số người dùng cảm thấy rằng hệ thống phân tích của YouTube quá đơn giản.

Qua so sánh trên, có lẽ chúng ta đều nhận thấy cả YouTube và Vimeo đều cung cấp cho các nhà sản xuất video nhiều tính năng hữu ích cho công cuộc kiếm tiền online của mình. Do đó, sự lựa chọn tốt nhất của bạn có thể phải phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang tạo nhiều video cho doanh nghiệp, bạn bè hoặc gia đình của mình, YouTube sẽ là cách tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-kiem-tien-online-tren-youtube-hay-vimeo-55092n.aspx
Tuy nhiên, nếu làm các nội dung sáng tạo và mong muốn tìm kiếm phản hồi tích cực từ người xem cũng như tính năng phân tích thì Vimeo chắc chắn là lựa chọn đáng để xem xét. Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc sẽ đọc thật kỹ những chia sẻ trên để có được lựa chọn thông minh cho bản thân. Chúc bạn thành công

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật kiếm tiền Youtube trên máy tính và điện thoại
Mua sắm trên Youtube, mua hàng trực tiếp trên video Youtube
Cắt video youtube online, cắt video online trên youtube
Cách kiếm tiền trên Facebook hoặc Youtube bằng tính năng Livestream
Tải video, nhạc YouTube bằng Youtubeconverter
Từ khoá liên quan:

nen kiem tien online tren youtube hay vimeo?

, kiem tien truc tuyen tren youtube hay vimeo, kiem tien giong youtube,

SOFT LIÊN QUAN
 • Youtube Downloader Video

  Tải video yêu thích từ youtube

  Youtube Downloader Video hỗ trợ người dùng tải xuống các video yêu thích từ YouTube và chuyển đổi sang nhiều định dạng khác nhau như MP3, MP4, AVI với giao diện đơn giản. Ứng dụng tương thích với mọi trình duyệt hiện đại ...

Tin Mới

 • Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer

  Facebook Gaming là nền tảng trực tuyến video game cho phép các streamer kết nối với cộng đồng mạng để giao lưu và giải trí. Bên cạnh đó, các streamer còn có thể kiếm tiền trên Facebook . Nếu bạn đang muốn hoặc quan tâm đến việc kiếm tiền trên nền tảng này thì thuthuat.taimienphi.vn mời bạn tham khảo các cách kiếm tiền trên Facebook Gaming cho streamer dưới đây.

 • 5 cách kiếm tiền từ chơi game

  Nếu chơi game là đam mê lớn nhất của bạn, vậy tại sao không coi nó là một nghề nghiêm túc và kiếm tiền từ đó? Trong trường hợp bạn chưa có ý tưởng gì, hãy tham khảo 5 cách kiếm tiền từ chơi game mà Taimienphi.vn chia sẻ cho bạn trong bài viết sau đây.

 • Đánh giá sàn TickMill 2020? Có nên giao dịch?

  Nếu còn đăng lăn tăn không biết có nên đầu tư, giao dịch trên sàn TickMill hay không? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá