Mở nhiều folder trên Win 10, mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

Mở nhiều folder trên Windows 10 cùng lúc là một trong những thủ thuật khá thú vị ít người biết đến trên Windows 10, đây là một cách tuyệt vời để tận dụng Notepad và chức năng shortcut trên Windows, giúp bạn có thể dễ dàng mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windos 10 tại mọi chỗ trên màn hình.

Windows 10 mang tới nhiều thay đổi lớn trong cài đặt và một trong số đó là rất nhiều những tính năng liên quan đến File Explorer và cách mở thư mục. Bên cạnh tính năng cho phép chọn nhiều file không cần giữ Ctrl, Windows 10 cũng cung cấp tính năng cho phép mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10. Cách mở thư mục cùng lúc trên Windows 10 sẽ giúp bạn không phải mất công mở thư mục nhiều lần mà chỉ cần một nút duy nhất để Mở nhiều folder trên Win 10 cùng lúc.

Mẹo mở nhiều folder trên Windows 10 cùng lúc

Bước 1: Truy cập Notepad trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu và gõ Notepad sau đó truy cập thông qua kết quả tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể vào Notepad bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ notepad để truy cập.

mo nhieu folder cung luc tren win 10

Bước 2: Trong giao diện Notepad, bạn nhập dòng lệnh sau: @echo off , sau đó bắt đầu nhập dòng lệnh để Mở nhiều folder trên Win 10 cùng lúc trên Windows 10.

Cụ thể như sau:

start C:\Taimienphi.vn

start C:\Users\admin\Downloads

start C:\Users\admin\Pictures

start C:\Users\admin\Documents

start C:\Users\admin\Evernote

Lưu ý, bạn phải đặt start ở trước mỗi đường dẫn thư mục nhé.

cach mo nhieu folder cung luc tren win 10

- Cách để lấy đường link dẫn của thư mục rất đơn giản. Bạn mở File Explorer trên máy tính Windows 10, sau đó truy cập vào từng thư mục mà bạn muốn mở cùng lúc, click chọn thanh địa chỉ ở góc trên File Explorer và sao chép đường dẫn đó.

mo nhieu thu muc cung luc tren win 10

- Một mẹo nhỏ khác để bạn có thể dễ dàng sao chép và dán đường dẫn của folder, thư mục đó là nhấp giữ phím Shift + chuột phải lên thư mục, sau đó chọn Copy as path để sao chép đường dẫn của thư mục đó trong hệ điều hành.

mo nhieu thu muc cung luc tren win 10

Bước 3: Nhấn Menu File, click Save để lưu lại file, chọn vị trí lưu file và cuối cùng hãy nhớ đặt “.bat” ở cuối file được lưu về máy tính. Ví dụ như: Taimienphi.bat.

mo nhieu folder cung luc trong win 10

-  Sau khi nhấn Save as, bạn hãy chọn vị trí lưu trữ file .bat trên máy tính nhé. Tốt nhất nên để ở desktop, nhưng nếu thích bạn có thể lưu lại ở những folder bạn hay mở.

cach mo nhieu folder cung luc trong win 10

Bước 4: Để mở nhanh các thư mục vừa tạo, bạn chỉ việc click đúp vào file bat vừa tạo nhé. Lúc này hệ thống sẽ thực hiện lệnh mở toàn bộ các thư mục mà bạn vừa tạo.

mo dong thoi nhieu folder cung luc tren win 10

Click vào file là có thể mở nhiều folder cùng lúc rồi.

Kết quả sau khi kích hoạt mở nhiều folder cùng lúc trên Windows.

Như vậy, trên đây là cách nhanh nhất giúp bạn có thể Mở nhiều folder trên Win 10 cùng lúc trên Windows 10 vô cùng dễ dàng. Thường thì ngay cả khi cài Windows 10 hay Windows 10 Anniversary, bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật tạo file .bat trên. Đặc biệt, File Explorer trên Win 10 còn hỗ trợ mở thư mục bằng một click thay vì phải nhấp đúp mới có thể mở được. Đây là một thiết lập có sẵn trong Options của File Explorer và bạn có thể tự thiết lập mở thư mục bằng một click thay nhấp đúp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-nhieu-folder-tren-win-10-mo-nhieu-thu-muc-cung-luc-tren-windows-10-9138n.aspx
Trên Windows 10, người dùng còn có một tính năng mới có tên JumpList, đây là tính năng cho phép hiển thị các thư mục đã mở gần  nhất. Tuy nhiên Jump List đôi khi lại quá nhiều và gây vướng víu, nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách xóa dữ liệu Jump List các  thư mục hay truy cập trên Win 10 để không còn cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy những file hoặc thư mục đó nữa.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở thư mục trong New Process trên Windows 10, 8, 7
Cách mở Setting trên Windows 10
Cách ẩn, hiện thư mục/folder trong Windows 10
Cách tìm, khôi phục, mở Command Prompt trên Windows 10 Creators Update
Tạo thư mục, nhóm ứng dụng trên Start Menu Windows 10
Từ khoá liên quan:

mo nhieu folder cung luc tren win 10

, cach mo nhieu folder cung luc tren win 10, mo nhieu thu muc cung luc tren win 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá